Món lẩu nhật shabu shabu

Bởi Lan Anh 26/07/2015

Học nấu món lẩu Nhật Shabu Shabu. Với các nguyên liệu thịt bò, lá phổ tai, cải thảo, cải cúc, cà rốt, củ cải trắng, hành boa-rô, nấm đông cô, hành lá, nấm kim châm, miếng đậu hũ Nhật, nước tương Kikkoman

Cách làm món lẩu shabu shabu tại nhà

Nguyên liệu:

  • Thịt bò: 350g
  • Lá phổ tai: 100g
  • 200g cải thảo,
  • 200g cải cúc
  • 150g cà rốt
  • 150g củ cải trắng
  • 150g hành boa-rô
  • 150g nấm đông cô
  • 50g hành lá
  • 150g nấm kim châm
  • 2 miếng đậu hũ Nhật
  • 20g nước tương Kikkoman
  • 2 trái chanh
  • 5 tép tỏi
  • 50ml dầu mè Nhật Atari Goma

Cách làm món:

– Thịt bò rửa sạch, xắt lát mỏng lớn

– Cho phổ tai vào khoảng 1 lít nước, đun sôi làm nước dùng

– Cải thảo, cải cúc, hành lá rửa sạch, xắt khúc ngắn. Cà rốt gọt vỏ, tỉa bông. Củ cải trắng gọt vỏ, nạo nhuyễn. Hành boa-rô cắt lát xéo. Nấm cắt bỏ chân, rửa sạch. Đậu hũ cắt miếng vừa ăn. Chanh vắt nước cốt. Hành lá xắt nhỏ. Tỏi băm nhỏ

– Nước chấm: Pha nước cốt chanh và tương Kikkiman hoặc dầu mè atari goma, dầu ăn và tỏi xay

– Nước dùng sôi, cho từng nguyên liệu vào, ăn kèm nước chấm.

Điểm: 4.11 (9 bình chọn)

Tác giả: Lan Anh

Lan Anh là một đầu bếp gia đình được truyền cảm hứng nấu nướng từ mẹ. Cô yêu thích ẩm thực, các món ăn Việt Nam. Mong muốn giữ gìn bản sắc hương vị của đồ ăn Việt, các món ăn truyền thống của người Việt và muốn quảng bá nền ẩm thực Việt Nam ra thế giới.

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Để lại số điện thoại của quý khách
Chúng tôi sẽ gọi lại để tư vấn cụ thể

Nhân viên sẽ liên hệ lại cho bạn sớm nhất !

Cám ơn bạn.
Chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn sau

logo-zalo-vector

Nhắn Tin Zalo

Gọi Ngay: 1800 6148

Chat

 
 
1800 6148