Học nấu món lẩu Nhật Shabu Shabu. Với các nguyên liệu thịt bò, lá phổ tai, cải thảo, cải cúc, cà rốt, củ cải trắng, hành boa-rô, nấm đông cô, hành lá, nấm kim châm, miếng đậu hũ Nhật, nước tương Kikkoman
Cách làm món lẩu shabu shabu tại nhà
Nguyên liệu:
- Thịt bò: 350g
- Lá phổ tai: 100g
- 200g cải thảo,
- 200g cải cúc
- 150g cà rốt
- 150g củ cải trắng
- 150g hành boa-rô
- 150g nấm đông cô
- 50g hành lá
- 150g nấm kim châm
- 2 miếng đậu hũ Nhật
- 20g nước tương Kikkoman
- 2 trái chanh
- 5 tép tỏi
- 50ml dầu mè Nhật Atari Goma
Cách làm món:
– Thịt bò rửa sạch, xắt lát mỏng lớn
– Cho phổ tai vào khoảng 1 lít nước, đun sôi làm nước dùng
– Cải thảo, cải cúc, hành lá rửa sạch, xắt khúc ngắn. Cà rốt gọt vỏ, tỉa bông. Củ cải trắng gọt vỏ, nạo nhuyễn. Hành boa-rô cắt lát xéo. Nấm cắt bỏ chân, rửa sạch. Đậu hũ cắt miếng vừa ăn. Chanh vắt nước cốt. Hành lá xắt nhỏ. Tỏi băm nhỏ
– Nước chấm: Pha nước cốt chanh và tương Kikkiman hoặc dầu mè atari goma, dầu ăn và tỏi xay
– Nước dùng sôi, cho từng nguyên liệu vào, ăn kèm nước chấm.
Ý kiến của bạn