Hướng dẫn nấu món bánh xèo kiểu Nhật hấp dẫn

Khi ẩm thực Nhật Bản đang ngày càng phổ biến hơn trong đời sống thành thị, món bánh xèo kiểu Nhật cũng không còn là món ăn xa lạ với người Việt nữa. Đây là một món ăn có màu sắc và hương vị vô cùng hấp dẫn. Với sự đa dạng nguyên liệu nhưng cách chế biến vô cùng đơn giản đã khiến bánh xèo Nhật Bản trở thành món ăn yêu thích của rất nhiều lứa tuổi.

Các bài viết liên quan: Bạn có thể xem chi tiết và tìm hiểu thêm nhiều thông tin hơn của chủ để này bằng các liên kết ở dưới đây!

Học làm bánh xèo kiểu Nhật ngon trứ danh tại nhà

Nguyên liệu:

  • 1 quả trứng gà
  • 100ml Nước
  • 200g Bắp cải tím
  • 50g Thịt lợn ba chỉ
  • ¼ muỗng cà phê bột nở
  • 2 muỗng cà phê bột sắn dây
  • Một ít rong biển
  • 5g gừng băm nhuyễn
  • Một ít hành lá cắt nhỏ
  • Nước sốt Okonomiyaki
  • Nước sốt Mayonnaise
  • 1 muỗng canh dầu ô liu
  • 100g bột mì hoặc bột làm làm bánh Okonomiyaki
  • Gia vị gồm có muối, hạt tiêu, bột nêm
  • 200g Hải sản tươi như tôm, mực, cá, sò…

Hướng dẫn làm món bánh xèo kiểu Nhật:

 

Trước tiên hãy sơ chế các loại nguyên liệu thật kỹ

– Thịt ba chỉ các bạn rửa sạch rồi cắt miếng mỏng, dài. Sau đó, bạn ướp thịt 10 phút với bột nêm và hạt tiêu cho thịt ngấm gia vị

– Đối với các loại hải sản, bạn rửa sạch với một ít muối rồi cắt hạt lựu, cho một muỗng cà phê bột nêm và một ít tiêu rồi trộn đều để ướp. Sau đó, các bạn đem xào sơ cho hải sản chín tái.

– Ngâm bắp cải trong nước muối loãng khoảng mười phút cho sạch rồi lấy ra để ráo, thái sợi mỏng

– Trộn bột mì, bột nở, bột sắn dây vào nước rồi trộn bột cho đến khi bột hoàn toàn hòa tan trong nước. Khi bột đã đều và hơi sánh lại thì bạn để bột nghỉ khoảng mười phút đợi cho bột nở ra.

*** Lưu ý: nếu bạn sử dụng bột làm bánh Okonomiaky không cần thêm gia vị nữa, còn nếu bạn dùng bột mì thường thì bạn cho thêm 1/2 muỗng cà phê muối để bánh có vị đậm đà hơn

Các bước chiên bánh xèo

+ Các bạn cho toàn bộ hải sản, cắp cải, gừng đỏ và hành lá vào thau bột bánh, đập trứng gà vào rồi trộn hỗn hợp lên thật đều để các nguyên liệu hòa quyện với nhau.

+ Sử dụng chảo chống dính loại bằng mặt, để lửa thật lớn rồi phết một lớp dầu ô liu lên chảo, múc một vá bột bánh cho vào chiên, nhanh tay vặn nhỏ lửa lại ngay sau khi vừa cho bột

+ Xếp 2 dải thịt ba chỉ lên mặt bánh, sau đó phủ lên tiếp một lớp bột.

+ Đậy nắp chảo lại khoảng 1 phút cho bánh chín đều, canh khoảng 1 phút bạn trở bánh một lần cho bánh vàng đều hai mặt, chiên khoảng 4- 5 phút là bánh đã chín phần nhân, lớp vỏ bánh có màu hơi nâu vàng

Trình bày món ăn cho đẹp mắt.

Các bạn cho bánh ra đĩa, rưới nước sốt Okonomiyaki và nước sốt Mayonnaise và rắc thêm một ít rong biển và hành lá lên cho hấp dẫn.

Khác với bánh xèo Việt Nam, món bánh xèo kiểu Nhật có lớp bột dày và nhân có nhiều loại rau đa dạng. Bánh lại được chiên với rất ít dầu, không tạo cảm giác ngán cho người ăn.

Điểm: 4.25 (8 bình chọn)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Tác giả: Đặng Tùng