KHÓA HỌC NGHIỆP VỤ BẾP TRƯỞNG BẾP NHẬT

Văn hóa ẩm thực Nhật được biết đến với những món ăn truyền thống và nghệ thuật trang trí độc đáo. Các món ăn của Nhật nghiêng về sự bắt mắt, tinh tế, là sự hòa trộn khéo léo của màu sắc, hương vị cũng như triết lý dân tộc. Những món ăn được chế biến nhỏ nhắn, xinh xắn, hương vị thanh tao, nhẹ nhàng không quá nồng đậm. Chính vì lý do đó, Đào Tạo Bếp Trưởng Á Âu (DTBTAAu) xây dựng khóa học nấu ăn món Nhật để giúp những ai yêu thích ẩm thực Nhật có thể theo học một cách chuyên nghiệp.

nghiệp vụ bếp trưởng bếp nhật

Khóa Nghiệp Vụ Bếp Trưởng Bếp Nhật cung cấp những kiến thức nền tảng, hoàn chỉnh, chi tiết bao gồm những món ăn nổi tiếng của đất nước Nhật Bản và tất cả khía cạnh để làm thế nào có thể trở thành đầu bếp món Nhật hay kinh doanh ẩm thực Nhật thành công.

Học viên khóa Nghiệp Vụ Bếp Trưởng Bếp Nhật có thể nâng cao kiến thức, kỹ năng để nhận chứng chỉ quốc tế, mở rộng cơ hội Việt Nam ra thế giới với hệ đào tạo Liên kết quốc tế từ Warnborough College – Anh Quốc.

đăng ký học button

Tổng Quan Khóa Học

Chương Trình Học

Hệ Đào Tạo Tiêu Chuẩn

STTNghiệp Vụ Bếp Chính Bếp NhậtNghiệp Vụ Quản Lý Bếp Nhật
Buổi 1Tổng quan nghề Bếp TrưởngCơ cấu và Quản lý nhà bếp chuyên nghiệp
Buổi 2Văn hóa ẩm thực Nhật BảnQuy trình vận hành trong nhà bếp
Buổi 3Trang thiết bị – Công cụ dụng cụ – An toàn lao động – Nguyên lý và phương pháp nấu ănXây dựng khẩu phần dinh dưỡng
Buổi 4Kỹ năng giao tiếpTổng quan và Cấu trúc thực đơn
Buổi 5Kỹ năng Dao NhậtKỹ năng đánh giá nhân sự
Buổi 6Nghệ thuật trang trí món ăn NhậtTiêu chuẩn bài trí và phục vụ bàn tiệc Nhật
Buổi 7Nghệ thuật trang trí món ăn NhậtSet menu ngày tết (Osechi) – Buổi 1
Buổi 8Chuyên đề Sarada (Salad)Set menu ngày tết (Osechi) – Buổi 2
Buổi 9Chuyên đề Dưa muối (Tsukemono)Set menu chay Sojin
Buổi 10Chuyên đề Sushi – Buổi 1 (Nigiri – Gunkan)Thực hành Bento (Cơm hộp kiểu Nhật)
Buổi 11Chuyên đề Sushi – Buổi 2 (Oshi sushi – Temaki Chirashi)Thực hành Teishoku (Cơm phần kiểu Nhật)
Buổi 12Chuyên đề Sushi – Buổi 3 (Maki)Kiểm soát chi phí – Tổng quan
Buổi 13Chuyên đề các món trộn (Sunomono & Aemono)Kiểm soát chi phí ẩm thực (Food cost)
Buổi 14Chuyên đề SashimiLập dự án kinh doanh ẩm thực – Concept (Buổi 1)
Buổi 15Chuyên đề Súp (Shiru soup) – Chuyên đề món Xào (Itamemono)Lập dự án kinh doanh ẩm thực – Thuyết trình concept (Buổi 2)
Buổi 16Chuyên đề Khai vị (Zensai)Kỹ năng Đào tạo nghề
Buổi 17Chuyên đề các món chiên (Agemono)Kiểm tra Kỹ năng Đào tạo nghề
Buổi 18Chuyên đề Mì (Menrui)Thi Nghiệp vụ Bếp trưởng Bếp Nhật
Buổi 19Chuyên đề Udon tươi
Buổi 20Chuyên đề lẩu Nhật (Nabemono)
Buổi 21Chuyên đề các món Hấp (Mushimono)
Buổi 22Chuyên đề các món Kho, Nấu (Nimono)
Buổi 23Chuyên đề các món Nướng (Yakimono)
Buổi 24Chuyên đề các món Xiên nướng (Kushi)
Buổi 25Chuyên đề Thịt đỏ (Akami)
Buổi 26Chuyên đề Gia cầm (Kakin)
Buổi 27Chuyên đề Cơm (Donburi)
Buổi 28Chuyên đề Cơm (Donburi)
Buổi 29Chuyên đề món ăn đường phố Nhật
Buổi 30Chuyên đề các món tráng miệng (Dezato)
Buổi 31Chuyên đề Bánh Nhật
Buổi 32Chuyên đề Cơm hộp kiểu Nhật (Bento)
Buổi 33Chuyên đề Cơm phần kiểu Nhật (Teishoku)
Buổi 34Bàn tiệc món Nhật
Buổi 35Ôn tập
Buổi 36Thi nghiệp vụ Bếp chính Bếp Nhật

Hệ Liên Kết Quốc Tế

STTNỘI DUNG BÀI HỌCHÌNH THỨC
Trực tiếpTrực tuyến
PHẦN 1 – CHUYÊN NGÀNH
Chương trình Nghiệp Vụ Bếp Trưởng Bếp Nhật
PHẦN 2 – LIÊN THÔNG QUỐC TẾ
1Hòa nhập văn hóa Bếp quốc tếLý thuyếtTrực tuyến
2Kỹ năng sơ cấp cứu trong Nhà BếpLý thuyếtTrực tuyến
3An toàn Thực phẩmLý thuyếtTrực tuyến
4Vệ Sinh Thực PhẩmLý thuyếtTrực tuyến
5Văn hóa giao tiếp và ứng xử trong ngành Dịch vụLý thuyếtTrực tuyến
6Môi trường đối với ngành dịch vụLý thuyếtTrực tuyến
7HACCP – Buổi 1Lý thuyếtTrực tuyến
8HACCP – Buổi 2Lý thuyếtTrực tuyến
9Nhập kho và bảo quản hàng hóaLý thuyếtTrực tuyến
10Nghệ thuật bày trí món ăn cao cấp – Ẩm thực phân tử (Sous vide – Spherification – Foam) – Buổi 1Thực hànhTrực tiếp
11Nghệ thuật bày trí món ăn cao cấp – Ẩm thực phân tử (Sous vide – Spherification – Tuile) – Buổi 2Thực hànhTrực tiếp
12Chuyên đề thịt CừuThực hànhTrực tiếp
13Chuyên đề Gà TâyThực hànhTrực tiếp
14Thực hành quy trình nhận Captain orderThực hànhTrực tiếp
15Tổng quan các loại hình tiệc buffetLý thuyếtTrực tuyến
16Thực hành tổ chức tiệc BuffetThực hànhTrực tiếp
17Tiếng anh Chuyên ngành BếpLý thuyếtTrực tuyến

Ưu Điểm

  • Chương trình học được chia theo lộ trình: Nghiệp Vụ Bếp Chính Bếp Nhật và Nghiệp Vụ Quản Lý Bếp Nhật phù hợp với cả những bạn chưa có kinh nghiệm trong chế biến món Nhật.
  • Học viên được bổ sung kỹ năng lựa chọn, xử lý các gia vị, nguyên liệu đặc trưng ẩm thực Nhật Bản từ đó dễ dàng ứng dụng vào chế biến món ăn.
  • Nắm vững cách sử dụng công dụng cụ, trang thiết bị đặc trưng của bếp Nhật và thực hành các kỹ năng dao chảo.
  • Khóa học nấu món Nhật sẽ cung cấp đủ kiến thức về nền ẩm thực Nhật Bản. Bên cạnh đó, học viên còn được thực hành các phương pháp, kỹ thuật chế biến trong bếp Nhật như: chế biến, tạo hình sushi, sashimi; phương pháp xào, chiên, hấp, nướng; kỹ thuật chế biến món lẩu, tráng miệng.
  • Bài học còn bổ sung các kiến thức về quản lý, kỹ năng mềm cần thiết để bạn phát triển bản thân đến những vị trí cao hơn trên lộ trình nghề nghiệp sau này.
  • Cung cấp cách kết hợp các nguyên liệu và quy tắc nấu ăn của người Nhật. Giảng viên hướng dẫn chi tiết kỹ thuật nêm gia vị của món ăn Nhật Bản.
  • Học viên có thể tiếp tục mở rộng kỹ năng chế biến với chương trình Liên Thông Quốc Tế. Bạn sẽ được bổ sung kỹ thuật chế biến các món Âu kinh điển, kỹ năng mềm, tiếng Anh cần có để làm việc trong ngành F&B quốc tế. Sau khi hoàn thành chương trình Liên kết quốc tế, học viên nhận được chứng chỉ do Warnborough College – Anh Quốc cấp có giá trị quốc tế, đủ kỹ năng dự thi lấy Chứng chỉ III Nghề bếp Thương mại Úc, tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường lao động ngành F&B trong nước và thế giới.
  • Cơ sở vật chất và trang thiết bị đáp ứng tốt nhất cho việc học món Nhật. Hệ thống bếp 1 chiều giống với các nhà hàng, khách sạn hiện nay, đầy đủ các công dụng cụ, thiết bị cho chế biến món Nhật.
  • Đào Tạo Bếp Trưởng Á Âu có nhiều chính sách hỗ trợ học viên như: cho mượn phòng để tự thực hành, khen thưởng đối với học viên có thành tích xuất sắc, hỗ trợ giới thiệu ký túc xá hay chỗ trọ cho học viên ở xa, hỗ trợ giới thiệu nơi thực tập hoặc việc làm cho học viên sau tốt nghiệp nếu có nhu cầu.

Chứng Chỉ - Bằng Cấp

HỆ LIÊN THÔNG QUỐC TẾ

CẤP ĐỘVĂN BẰNG ĐƯỢC CẤPTÊN CHỨNG CHỈ/TIẾNG VIỆTTÊN CHỨNG CHỈ/TIẾNG ANH
Nghiệp vụ Bếp Chính Bếp NhậtChứng chỉ của HNAAuNghiệp vụ Bếp chính – Chuyên ngành Bếp NhậtJapan Culinary Program – Advanced Cooking Techniques
Nghiệp vụ Quản lý Bếp NhậtChứng chỉ của Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệpNghiệp vụ Bếp trưởng – Chuyên ngành Bếp NhậtJapan Culinary Program – Professional Cooking Techniques

HỆ LIÊN THÔNG QUỐC TẾ

CẤP ĐỘCHỨNG CHỈTÊN CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH
Bếp ChínhChứng chỉ Professional Certificate của Warnborough CollegeJapan Culinary Program – Advanced Cooking Techniques
Toàn khóaJapan Culinary Program – Professional Cooking Techniques

Lịch Học

STTNGÀY HỌCSÁNGCHIỀUTỐI
1Thứ 2 – 4 – 608h30 – 11h3013h30 – 16h3018h00 – 21h00
2Thứ 3 – 5 – 7

Giảng Viên

Đội ngũ giảng viên đều là những bếp trưởng bếp Nhật giàu kinh nghiệm làm việc trong và ngoài nước. Thầy cô tận tình chia sẻ kiến thức chuyên môn cũng như những câu chuyện nghề bếp để giúp bạn thành công hơn với con đường mình đã chọn. Giảng viên không giấu nghề, truyền nghề tận tâm.

Học Phí

Học phí có thể chia nhỏ thành nhiều đợt đóng, đã bao gồm nguyên vật liệu thực hành trong suốt các buổi học, giáo trình, đồng phục, lệ phí thi và cấp chứng chỉ. Học viên đóng trọn gói học phí 1 lần sẽ được giảm 3% – 5%. DTBTAAu cũng có các chính sách giảm học phí cho học viên có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách hoặc bộ đội xuất ngũ.

Hình Ảnh Lớp Học

Đánh Giá Học Viên

học viên nguyễn hồng vân

“Chương trình học cung cấp đa dạng kiến thức về nền ẩm thực Nhật, tôi hài lòng về chương trình học và đội ngũ giảng viên.”

Nguyễn Hồng Vân / - Học Viên
học viên dương văn mạnh

“Giảng viên nhiệt tình, cung cấp rất nhiều kiến thức bổ ích về nền ẩm thực Nhật và mang tính ứng dụng cao.”

Dương Văn Mạnh / - Học Viên

Nếu định hướng bản thân trở thành đầu bếp món Nhật hay ấp ủ dự định kinh doanh ẩm thực, bạn đừng ngần ngại hãy điền ngay thông tin vào form bên dưới hoặc liên hệ đến tổng đài 1800 6148 hoặc 1800 2027 (miễn phí cước gọi) để được tư vấn chi tiết hơn.