Sáng tạo cho cách làm món cà ri gà kiểu nhật

Bởi Lan Anh
google-news

Cà ri gà cũng thông dụng như thịt lợn và thịt bò, thịt gà thường hấp dẫn bởi vị ngọt nhẹ, mùi thơm dễ chịu và có độ mềm vừa phải, lượng mỡ vừa phải, dưỡng chất đầy đủ, lại rất dễ để nấu thành những món ngon, trong đó cà ri gà được đánh giá là món ngon tuyệt vời từ thịt gà.

Cà ri gà là món ăn khoái khẩu của nhiều người, tuy nhiên mỗi nền văn hóa sẽ có công thức và hương vị cà ri gà khác nhau.

cà ri gà nhật bản

Thường thì người ta hay ăn cơm cà ri gà và totkatsu

Cách nấu cà ri gà kiểu Nhật thơm ngon vừa miệng

Nguyên liệu:

  • Đùi gà lóc da: 12 cái
  • Hành tây vừa: 1 củ
  • Cà rốt vừa: 1 củ
  • Khoai tây tươi: 2 củ
  • Hạt đậu Hà Lan: 100gr
  • Tỏi: 68 tép
  • Gia vị để làm cà ri:
  • Bơ lạt: 45gr
  • Bột mì: 60gr
  • Garam masala: 15gr
  • Bột cà ri: 15gr
  • Ớt bột: 5gr

Cách làm món cà ri gà biến tấu thú vị:

Sau đây là công thức học nấu ăn ngon từ biến tấu cà ri gà kiểu Nhật mà bạn có thể tự học làm Bếp trưởng tài ba của gia đình rồi đấy!

Bạn cũng có thể mua gia vị cà ri Nhật có sẵn ngoài cửa hàng nhé!

ca ri ga kieu nhat

Bước 1:
– Đùi gà lóc lấy thịt gà và cắt thành miếng vuông vừa ăn.

– Hành tây lột bỏ vỏ khô và cắt miếng vuông.

– Khoai tây, cà rốt cạo gọt vỏ, cắt miếng nhỏ vừa ăn.

– Tỏi bóc bỏ vỏ, băm nhỏ, băm nhuyễn.

Bước 2:

– Bắt nồi lên bếp, bật lửa vừa rồi cho bơ vào đun nóng cho đến khi bơ tan chảy gần hết thì rây bột mì vào nồi nấu thêm 20 phút cho đến khi hỗn hợp hơi có màu vàng sậm thì thả bột cà ri và garam masala vào trộn đều, tiếp đến là ớt bột.

Tiếp tục nấu cà ri thêm 40-50 giây thì tắt bếp.

ca ri ga kieu nhat

Bước 3:

– Phi thơm tỏi rồi xào hành tây vừa chín tới

– Cho khoai tây và cà rốt vào sốc đều. Rồi đổ nước lấp sấp thì đậy nắp và nấu với lửa nhỏ.

– Trong lúc chờ súp sôi, ướp thịt gà với 2-3 muỗng canh gia vị cà ri.

ca ri ga kieu nhat

Bước 4:
– Khi các loại củ đã mềm, cho phần thịt gà ướp cà ri vào nồi.

– Nếu bạn dùng cà ri sẵn thì nhớ nhớ khuấy cho tan hết nhé!

Bước 5:

– Tiếp tục nấu thêm 5-10 phút đến khi nào nước trong nồi sánh sệt lại. Nhớ chú ý đảo cà ri thường xuyên để súp không bị cháy.

Món cà ri gà kiếu Nhật

Bước 6:

– Khi thịt mềm thì trút hạt đậu Hà Lan vào nấu mềm là xong rồi. Món ăn dùng chung với cơm nóng rất ngon và tuyệt vời.

Ca ri ga kieu Nhat, ca ri ga

Với công thức nấu ăn món cà ri gà này thì món ăn có độ cay nhẹ và mùi thơm vừa phải, không nồng như món cà ri Ấn đâu nhé!

Gia đình bạn sẽ có bữa ăn với món gà cà ri thơm, béo và chay nhẹ, rất hấp dẫn. Bây giờ gia đình mình cùng thưởng thức thôi nào!

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.6 (30 bình chọn)

Tác giả: Anh Lan

Lan Anh là một đầu bếp gia đình được truyền cảm hứng nấu nướng từ mẹ. Cô yêu thích ẩm thực, các món ăn Việt Nam. Mong muốn giữ gìn bản sắc hương vị của đồ ăn Việt, các món ăn truyền thống của người Việt và muốn quảng bá nền ẩm thực Việt Nam ra thế giới.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn