Cách nấu bún bò huế chay đậm đà khó cưỡng

Bún bò Huế chay với hương vị hấp dẫn, là một trong những món điểm tâm sáng thơm ngon bổ dưỡng mà bạn không thể bỏ lỡ trong những ngày cuối tuần.

Nếu đã từng thưởng thức món bún bò Huế chay chắc chắn bạn sẽ nhớ mãi hương vị hấp dẫn của món bún này. Với công thức làm bún bò Huế chay sau đây, bạn có thể tự tay làm món bún bò Huế này để chiêu đãi gia đình trong những ngày chay.

cách nấu bún bò huế chay
Bún bò Huế chay

Cách nấu bún bò Huế chay ngon thanh đạm cho ngày Rằm

Nguyên liệu

  • 1 cây chả chay Huế
  • Bún tươi
  • 1 bìa đậu hũ trắng
  • Hành boa rô, một củ hành tây trắng và sả
  • 20 gram tàu hũ ky
  • 200 gram nấm
  • Sa tế
  • Dầu ăn
  • Bắp chuối đã được bào sẵn

Hướng dẫn

  • Làm nước dùng bún bò bằng cách hầm các loại rau củ để làm nước dùng bún bò Huế chay ngon và ngọt hơn.
  • Nấm tươi rửa sạch, rồi để ráo, sau đó lấy nấm chẻ ra làm đôi.
  • Tàu hũ ky, đậu hũ trắng cùng với chả chay chiên giòn, sau đó cắt thành dạng miếng vừa ăn.
  • Đem hành, sả, rửa sạch, rồi cắt khúc hành, đập dập sả; Hành tây bóc vỏ, rửa sạch thái lát mỏng; Ngò gai rửa sạch, cắt nhỏ.
  • Đun sôi nước dùng lên bếp, rồi cho tiếp sả đập dập vào nồi nấu đến khi nước sôi, thêm hành boa rô, đậu hũ và nấm cùng chả chay vào nồi. Nêm nếm gia vị vừa miệng là được.
  • Cho bún và rau ăn vào trong tô, thêm đậu hũ trắng, tàu hũ ky, chả chay vào tô, rồi chan thêm nước dùng vào tô, cho một ít sa tế lên trên và thưởng thức.

Vậy là bạn đã có món bún bò Huế chay chỉ trong vài bước đơn giản để làm món điểm tâm sáng cho cả nhà thưởng thức trong những ngày rằm.

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.44 (50 bình chọn)

Tác giả: Nguyễn Tân

Tân Nguyễn là một trong những chuyên gia ẩm thực hàng đầu tại Việt Nam. Với 4 năm kinh nghiệm, qua các kiến thức & kinh nghiệm đã chia sẻ, ông hy vọng mọi người có thể tự tay nấu cho mình được bữa ăn ngon miệng, đầy đủ dinh dưỡng.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn