Bún bò Huế chay với hương vị hấp dẫn, là một trong những món điểm tâm sáng thơm ngon bổ dưỡng mà bạn không thể bỏ lỡ trong những ngày cuối tuần.
Nếu đã từng thưởng thức món bún bò Huế chay chắc chắn bạn sẽ nhớ mãi hương vị hấp dẫn của món bún này. Với công thức làm bún bò Huế chay sau đây, bạn có thể tự tay làm món bún bò Huế này để chiêu đãi gia đình trong những ngày chay.
Bún bò Huế chay
Cách nấu bún bò Huế chay ngon thanh đạm cho ngày Rằm
Nguyên liệu
- 1 cây chả chay Huế
- Bún tươi
- 1 bìa đậu hũ trắng
- Hành boa rô, một củ hành tây trắng và sả
- 20 gram tàu hũ ky
- 200 gram nấm
- Sa tế
- Dầu ăn
- Bắp chuối đã được bào sẵn
Hướng dẫn
- Làm nước dùng bún bò bằng cách hầm các loại rau củ để làm nước dùng bún bò Huế chay ngon và ngọt hơn.
- Nấm tươi rửa sạch, rồi để ráo, sau đó lấy nấm chẻ ra làm đôi.
- Tàu hũ ky, đậu hũ trắng cùng với chả chay chiên giòn, sau đó cắt thành dạng miếng vừa ăn.
- Đem hành, sả, rửa sạch, rồi cắt khúc hành, đập dập sả; Hành tây bóc vỏ, rửa sạch thái lát mỏng; Ngò gai rửa sạch, cắt nhỏ.
- Đun sôi nước dùng lên bếp, rồi cho tiếp sả đập dập vào nồi nấu đến khi nước sôi, thêm hành boa rô, đậu hũ và nấm cùng chả chay vào nồi. Nêm nếm gia vị vừa miệng là được.
- Cho bún và rau ăn vào trong tô, thêm đậu hũ trắng, tàu hũ ky, chả chay vào tô, rồi chan thêm nước dùng vào tô, cho một ít sa tế lên trên và thưởng thức.
Vậy là bạn đã có món bún bò Huế chay chỉ trong vài bước đơn giản để làm món điểm tâm sáng cho cả nhà thưởng thức trong những ngày rằm.
Ý kiến của bạn