Cách làm phô mai ricotta

Bởi Lan Anh
google-news

Phô mai Ricotta, một trong những loại phô mai được ưa thích. Phô mai ricotta thường xuyên xuất hiện trong những thực đơn bữa sáng quen thuộc của người Mỹ. Bạn có thể dễ dàng tìm mua phô mai ricotta tại các cửa hàng thực phẩm xuất nhận khẩu với giá cả tương đối, nhưng thực tế bạn cũng có thể tự học cách làm phô mai Ricotta ngay tại nhà để đảm bảo chất lượng bữa ăn của mình.

Các bài viết liên quan: Bạn có thể xem chi tiết và tìm hiểu thêm nhiều thông tin hơn của chủ để này bằng các liên kết ở dưới đây!

cách làm phô mai ricotta

Cách làm phô mai Ricotta tại nhà siêu đơn giản

Nguyên liệu:

  • Sữa tươi (dùng sữa không đường): 900ml
  • Kem tươi (heavy cream): 225ml
  • Nước ép chanh tươi: 60ml
  • Muối: 5gr
  • Vải mùng
  • Nhiệt kế nấu ăn
  • Lò li sóng

Cách làm:

Bước 1:

– Gấp vải mùng làm đôi hoặc làm ba, sau đó lót vải mùng vào một chiếc nồi sâu lòng. Sau đó tạm thời để nồi sang 1 bên.

phô mai ricotta

Bước 2:

– Bắt đầu quá trình làm phô mai ricotta thôi nào!

cách làm phô mai ricotta

– Đầu tiên trộn heavy cream và sữa tươi không đường vào tô thuỷ tinh.

cach lam pho mai ricotta

– Tiếp đó thêm muối và nước cốt chanh vào chung với hỗn hợp kem sữa, rồi khuấy đều hỗn hợp kem.

cong thuc lam pho mai ricotta

Bước 3:

– Đặt hỗn hợp kem vào lò vi sóng. Bật chế đô nấu ở nhiệt độ cao và thời gian 3 phút. Sau 3 phút, hỗn hợp kem sẽ sôi lên thì để yên khoảng 20 giây và tiếp tục nấu thêm 3 phút. Cứ thực hiện liên tục đến khi thấy kem có lớp váng đông, sệt lại là được.

Bước 4:

– Dùng nhiệt kế nấu ăn kiểm tra nhiệt độ của kem đã đạt 93,3 độ C hay chưa. Nếu nhiệt kế điểm khoảng 93,3 độ C là phô mai đã chuẩn rồi đấy.

cac buoc lam pho mai ricotta

Bước 5:

– Lấy kem sữa ra khỏi lò vi sóng, nhớ đeo băng tay để tránh bị phỏng nhé.

pho mai ricotta thom ngon

– Tiếp đó dùng thìa inox múc kem qua nồi đã lót vải ở trước đó.

Bước 6:

– Vãi mùng lọc phần kem và phần nước tách riêng. Váng kem còn lại trên vải mùng là phô mai ricotta đấy. Thật thú vị phải không?

– Giờ hãy cho tất cả phô mai ricotta vào trong hũ thủy tinh và đây nắp lại, bạn sẽ có thể dùng chúng 5-7 ngày nếu được bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

phô mai ricotta chuẩn vị

Vậy là gia đình bạn sẽ có ngay phô mai ricotta chất lượng để thưởng thức rồi!

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.5 (25 bình chọn)

Tác giả: Anh Lan

Lan Anh là một đầu bếp gia đình được truyền cảm hứng nấu nướng từ mẹ. Cô yêu thích ẩm thực, các món ăn Việt Nam. Mong muốn giữ gìn bản sắc hương vị của đồ ăn Việt, các món ăn truyền thống của người Việt và muốn quảng bá nền ẩm thực Việt Nam ra thế giới.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn