Thịt xông khói dai dai mặn mà cuốn bên trong là thịt tôm mềm thơm, thanh ngọt. Thịt xông khói cuộn tôm là một món ăn ngon và rất dễ chế biến.
Làm tôm cuộn thịt xông khói ngon như nhà hàng
Nguyên liệu
- Tôm sú loại lớn: 10 con
- Thịt xông khói: 5 dải lớn
- Muối hạt: 1 muỗng cà phê
- Tỏi băm nhuyễn: 1muỗng cà phê
- Dầu ăn
Hướng dẫn cách làm thịt xông khói cuộn tôm:
– Sơ chế tôm thật sạch, ngắt đầu, bóc bỏ vỏ, rút bỏ phần chỉ lưng, để phần đuôi tôm lại cho đẹp
– Tôm sau khi sơ chế phải được để thật ráo nước, sau đó bạn ướp tôm với 1 muỗng cà phê và ½ muỗng cà phê tỏi băm trong khoảng 10 phút cho thịt tôm ngấm gia vị
– Thịt xông khói bạn lựa mua loại có bản lớn, dài khoảng 8-10cm sẽ tiện lợi và tiết kiệm hơn, bạn chỉ cần cắt đôi thành 10 dải đều nhau sao cho vừa đủ để cuốn quanh thân tôm.
– Bạn trải miếng thịt ra một khay phẳng, đặt con tôm ở một đầu rồi từ từ cuộn lại cho chắc chắn. Phần thịt xông khỏi chỉ nên cuộn quanh thân tôm khoảng 2 vòng là được, phần thịt dư bạn có thể cắt bỏ. Tránh cuộn quá nhiều vòng làm phần thịt tôm khó chín trong quá trình chiên.
– Dùng tăm tre xiên qua để giữ cố định mép thịt
– Bắc chảo, cho vào khoảng ½ chén dầu ăn, đợi khi dầu nóng già, bạn cho phần tỏi băm còn lại vào phi vàng, sau đó, nhẹ nhàng thả các cuốn thịt xông khói cuộn tôm vào chiên chín vàng. Bạn lưu ý để lửa vừa để thịt tôm vừa đủ nhiệt để chín nhưng cũng không làm khô và cháy vỏ thịt xông khói bên ngoài.
– Sau khi phần cuộn thịt xông khói đã chín, bạn vớt ra ngoài đặt lên giấy thấm dầu cho thật ráo.
– Món ăn này có thể dùng kèm với salad hoặc bạn dùng sốt mayonnaise làm nước chấm cũng đều rất ngon.
Chúc các bạn thành công với món ăn ngon này.
daotaobeptruong.vn – Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!
Ý kiến của bạn