Cá hồi nướng sốt tương cho những ngày cuối năm thời tiết trở lạnh, là một trong những cách bảo vệ cơ thể chính, bổ sung thêm dưỡng chất cho các bữa ăn chính thêm chất lượng. Cách làm cá hồi nướng sốt tương là món ăn ngon nên có trong thực đơn gia đình bạn trong những ngày này.
Chi tiết cách làm cá hồi nướng sốt tương
Nguyên liệu
- Phi lê cá hồi: 500g
- Đường nâu: 15 ml
- Dầu olive: 2 muỗng canh
- Nước tương: 3 muỗng canh
- Nước cốt chanh tươi: 2 muỗng canh
- Rượu vang trắng: 2 muỗng canh
Hướng dẫn
Hãy cùng vào bếp học nấu món việt cho gia đình với công thức của các đầu bếp chuyên gia nhé.
Cách làm cá hồi nướng sốt tương:
Bước 1: Phi lê cá hồi các bạn cắt thành những khúc nhỏ vừa ăn, rửa qua với nước lạnh rồi để thật ráo.
Bước 2: Chuẩn bị lò nướng, làm nóng trước khoảng 5-7 phút để nhiệt độ trong lò ổn định ở 400 độ C.
Bước 3: Hoà trộn nước đường nâu, nước tương, dầu olive, nước cốt chanh, và rượu vang trong một chén nhỏ. Khuấy đều cho đến khi các gia vị tan vào nhau
Bước 4: Xếp cá hồi lên khay nướng phếp qua một lớp dầu olive, bạn lưu ý cho phần da cá tiếp xúc với mặt khay, phần thịt cá hướng lên trên và nên đặt các khúc cá cách nhau khoảng 4cm. Rưới đều hỗn hợp gia vị đã chuẩn bị lên mặt cá. Sau đó, cẩn thận cho cá vào ngăn giữa của lò nướng
Bước 5: Nướng cá trong 20 phút cho đến khi cá chín mềm. Tuy nhiên, cứ 5 phút bạn lại lấy cá ra khỏi là và phết thêm lên một lớp sốt tương cho cá hồi thấm gia vị từ từ. Cách làm này còn giúp cá chín mềm thơm và thịt cá không bị khô. Sau khi nướng đủ thời gian, bạn quan sát thấy thịt cá chín đã hơi săn lại, bạn lấy cá ra trình bày.
Rắc thêm một chút tiêu lên trên bề mặt tạo mùi thơm hấp dẫn. Món cá hồi nướng sốt tương có thể ăn kèm salad hoặc rau sống cũng đều rất ngon. Chúc các bạn thực hiện thành công và ngon miệng với công thức nấu cá hồi nướng sốt tương này nhé.
Ý kiến của bạn