Soup măng tây là một món ăn đơn giản, lạ miệng, tốt cho sức khỏe và đặc biệt phù hợp với những ai đang muốn giảm cân và giữ dáng. Cùng vào bếp và thực hiện cùng món việt vào bếp ngay nào.
Cùng bắt tay vào làm món ăn này để đổi vị cho bữa cơm nhà bạn thôi nào.
Cách nấu súp cua măng tây ngon hơn nhà hàng
Nguyên liệu
- Măng tây 800gram, tướt vỏ, cắt khúc khoảng 2-3 cm
- Bơ nhạt 4 muỗng canh
- Hành tây vừa, cắt hạt lựu 1/2 củ
- Tỏi 1 nhánh, bóc vỏ và băm nhuyễn
- Muối biển 1 muỗng cà phê
- Tiêu xay 1/2 muỗng cà phê
- Nước dùng gà 200ml
- Nước cốt chanh 1/4 muỗng cà phê
- Creme
Hướng dẫn:
Bước 1: Cho bơ nhạt vào một chiếc nồi, đun ở lửa nhỏ cho bơ tan, sau đó cho tỏi và hành tây vào xào cho thơm, đến khi hành tây mềm và chuyển sang màu vàng thì nêm chút muối biển và tiêu.
Bước 2: Cho tiếp măng tây vào nấu cùng trong vòng 5 phút. Cho 50ml nước dùng gà vào nấu đến khi sôi.
Bước 3: Cho phần nước dùng gà còn lại vào và tiếp tục đun sôi, khi nước sôi bạn giảm lửa nhỏ và đun đến khi măng tây mềm trong khoảng nữa tiếng.
Bước 4: Nhắc nồi xuống và để nguội. Cho măng tây vào máy xay nhuyễn, lọc bỏ phần xác qua rây. Sau khi lọc xong thì cho hỗn hợp vào nồi, thêm nước cốt chanh vào cùng, nấu đến khi soup sôi trở lại. Bạn nêm lại cho vừa ăn.
Bước 5: Múc soup ra một chiếc tô sâu lòng, có thể trang trí với ít creme và măng tây cho đẹp mắt.
Rất đơn giản và dễ thực hiện phải không các bạn. Nếu đang có kế hoạch giảm cân, bạn hãy thử món soup măng tây soup măng tây này và chia sẻ bí quyết nấu ăn với bạn bè của mình.
Chúc bạn thành công khi thực hiện.!
Ý kiến của bạn