Khóa Học Nghiệp Vụ Bếp Quốc Tế

Nhằm nâng cao cơ hội việc làm tại các nhà hàng, khách sạn (NHKS) 4 – 5 sao trong nước và quốc tế, cũng như cơ hội thực tập hưởng lương và định cư Úc cho các bạn trẻ Việt, Hướng Nghiệp Á Âu (HNAAu) – Đào Tạo Bếp Trưởng Á Âu (DTBTAAu)  đã tổ chức khai giảng khóa học Nghiệp Vụ Bếp Quốc Tế.

Nghiệp Vụ Bếp Quốc Tế là chương trình liên kết đào tạo giữa CSAI (Trường đào tạo nghề, cung ứng nguồn nhân lực cho ngành NHKS tại Úc và khu vực châu Á – Thái Bình Dương), JR Training (Đối tác chuyển giao giáo trình đào tạo của CSAI về Việt Nam và triển khai chương trình thực tập có lương, định cư tại Úc) với HNAAu, ĐTBTAAu nhằm đào tạo nguồn nhân lực nghề bếp chất lượng cao, làm việc tại các môi trường chuyên nghiệp trong và ngoài nước.

Sau khi hoàn thành khóa học, học viên được cấp Chứng chỉ Bếp Quốc tế (Chứng chỉ Xanh) có giá trị tương đương Chứng chỉ III Nghề bếp Thương mại Úc. Chứng chỉ Xanh được công nhận tại 53 quốc gia thuộc Khối Thịnh vượng chung Anh, đồng thời mở ra cơ hội thực tập hưởng lương và định cư tại Úc.

Tổng Quan Khóa Học

Chương Trình Học

Nội dung bài học được xây dựng dựa trên tiêu chuẩn của chương trình đào tạo Chứng chỉ III Nghề bếp tại Úc, kết hợp cùng những điểm vượt trội trong khóa học Nghiệp Vụ Bếp Trưởng Bếp Âu tại HNAAu – DTBTAAu. Ngoài ra, học viên còn được lĩnh hội những kiến thức, kỹ năng quan trọng được các đơn vị tuyển dụng F&B quan tâm và chú trọng.

BUỔI NỘI DUNG
1 Tổng quan và Định hướng nghề Bếp – Buổi 1
2 Ẩm thực châu Âu
3 Hòa nhập văn hóa Bếp Quốc tế
4 Đại cương dinh dưỡng
5 An toàn lao động – TTB và CCDC nhà Bếp
6 Kỹ năng sơ cấp cứu trong Nhà Bếp
7 Vệ sinh thực phẩm
8 An toàn thực phẩm
9 Chuẩn bị khu vực làm việc – Mise en Place
10 Kỹ năng dao Âu (cắt thái, gọt vỏ)
11 Thực hành kỹ năng dao Âu
12 Các phương pháp chế biến món ăn
13 Nguyên tắc trang trí món ăn
14 Thực hành các phương thức trang trí món ăn Âu
15 Kiểm tra kỹ năng dao Âu và thực hành kỹ năng tạo hình nguyên liệu
16 Tổng quan nước dùng, xốt, súp trong món Âu
17 Thực hành nấu nước dùng
18 Thực hành chuyên đề soup Âu
19 Tổng quan về Salad/ Tổng quan về sơ chế rau củ và trái cây
20 Chuyên đề Salad
21 Kỹ thuật chế biến 5 loại xốt nền trong món Âu
22 Thực hành các loại xốt nền cơ bản
23 Kiểm tra kỹ năng chế biến xốt nền Âu
24 Tổng quan thực phẩm khô (ngũ cốc, trứng, pasta)
25 Chuyên đề trứng
26 Chuyên đề pasta khô
27 Chuyên đề pasta tươi
28 Tổng quan về gia cầm và hải sản
29 Chuyên đề Gia cầm – Buổi 1
30 Chuyên đề Hải sản – Buổi 1
31 Tổng quan về thịt đỏ
32 Chuyên đề thịt thỏ
33 Thực hành: Ẩm thực phân tử (Sous vide – Spherification – Foam)
34 Chuyên đề cá trong món Âu
35 Chuyên đề thịt đỏ – Buổi 1
36 Tổng quan về rượu vang
37 Ôn tập giữa kỳ
38 Kiểm tra giữa kỳ
39 Văn hóa giao tiếp và ứng xử trong ngành Dịch vụ
40 Môi trường đối với ngành dịch vụ
41 Nhập kho và bảo quản hàng hóa
42 HACCP – Buổi 1
43 HACCP – Buổi 2
44 Chuyên đề phô mai – thịt nguội
45 Chuyên đề Canape và Amuse Bouche
46 Chuyên đề cơm Ý
47 Chuyên đề Pizza
48 Chuyên đề Pate, Terrine
49 Chuyên đề gia cầm – Buổi 2
50 Chuyên đề Hải sản – Buổi 2
51 Thực hành cán:
Dough puff pastry – Làm bánh Pate chaud
52 Chuyên đề Bánh mì
53 Chuyên đề Sandwich và Burger
54 Chuyên đề thịt đỏ – Buổi 2
55 Thực hành các món tráng miệng Âu – Buổi 1
56 Chuyên đề bánh ngọt
57 Thực hành các món tráng miệng Âu – Buổi 2
58 Tổng quan và cấu trúc thực đơn
59 Quy trình vận hành trong nhà bếp
60 Thực hành xây dựng và thuyết trình thực đơn
61 Tiêu chuẩn bài trí và phục vụ bàn tiệc
62 Kiểm soát chi phí thực phẩm (Food cost)
63 Set menu Việt
64 Set menu Âu 3 món
65 Set menu Âu 4 món
66 Thực hành set menu Âu 3 món
67 Thực hành set menu Âu 4 món
68 Thực hành quy trình nhận Captain order
69 Tổng quan các loại hình tiệc buffet
70 Thực hành tổ chức tiệc buffet
71 Kỹ năng đào tạo nghề
72 Kiểm tra kỹ năng đào tạo nghề
73 Ôn tập
74 Thi thử (Hình thức thi thẩm định)
75 Thi kết thúc khóa

Ưu Điểm

 • Nội dung bài học Nghiệp Vụ Bếp Quốc Tế kết hợp những ưu điểm trong chương trình đào tạo cấp Chứng chỉ III Nghề bếp tại Úc và chương trình Nghiệp Vụ Bếp Trưởng Bếp Âu của HNAAu – DTBTAAu.
 • Chương trình đào tạo Nghiệp Vụ Bếp Quốc Tế trang bị cho học viên kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm, thực phẩm an toàn, quy trình cung ứng, bảo vệ môi trường, hòa nhập văn hóa đa quốc gia… Đây là những kiến thức quan trọng giúp học viên ghi điểm trong mắt các nhà tuyển dụng F&B quốc tế.
 • Mô hình đào tạo bếp mở giúp học viên làm quen với quy trình phối hợp giữa các bộ phận khác nhau tại NHKS và nhanh chóng thích nghi trong môi trường làm việc thực tế.
 • Học viên được hỗ trợ tối đa trong việc sử dụng phòng học, trang thiết bị hiện đại để tiếp thu kiến thức và rèn luyện, nâng cao kỹ năng tay nghề. Đặc biệt, học viên được tiếp cận với những phương pháp, kỹ thuật chế biến đang thịnh hành trên thế giới.
 • Các buổi học thực hành những món Âu nổi tiếng ở các NHKS hiện nay với các nguyên vật liệu cao cấp như tôm hùm, gà tây, cá tuyết… giúp học viên nắm được cách chế biến món ăn theo chuẩn quốc tế.
 • Các bài học được giảng dạy bằng tiếng Việt giúp học viên tiếp thu khối lượng kiến thức cần thiết một cách dễ dàng. Đồng thời, giảng viên có thể sử dụng một số câu lệnh bằng tiếng Anh trong các buổi học thực hành nhằm giúp học viên rèn luyện kỹ năng phản xạ tiếng Anh để nhanh chóng hòa nhập trong môi trường làm việc chuyên nghiệp
 • Học viên được hỗ trợ giới thiệu miễn phí nơi thực tập tại các NHKS 4 – 5 sao trong nước.
 • Nhằm đảm bảo chất lượng đào tạo, học viên phải trải qua kì thi giữa kỳ, cuối kỳ, thực hành set menu, kiểm tra kỹ năng đào tạo nghề, thực tập… Tất cả đều được tổ chức theo thể thức thi và thẩm định quốc tế. Đây cũng là tiền đề giúp bạn liên thông lên các cấp bậc cao hơn trong hệ thống giáo dục nghề bếp tại Úc nếu có nhu cầu.
 • Học viên được trải nghiệm mô hình đào tạo “du học nghề bếp tại chỗ” với mức học phí tốt nhất thị trường du học hiện nay.
 • Thủ tục nhập học đơn giản, không yêu cầu bằng cấp hay trình độ tiếng Anh đầu vào, chỉ cần tốt nghiệp THPT hoặc đủ 18 tuổi là bạn đã có thể đăng ký học được. Tuy nhiên trong quá trình học, bạn cần rèn luyện khả năng tiếng Anh và thi lấy chứng chỉ quốc tế. Điều kiện tốt nghiệp khóa Nghiệp Vụ Bếp Quốc Tế sẽ yêu cầu Chứng chỉ TOIEC ≥ 400 hoặc IELTS ≥ 3.5.

Đối Tượng Học

Khóa học Nghiệp Vụ Bếp Quốc Tế dành cho những bạn:

 • Có mong muốn nâng cao trình độ, kỹ năng nghề bếp để tìm kiếm cơ hội việc làm tại các NHKS đẳng cấp, tiêu chuẩn 4 – 5 sao trong nước và quốc tế.
 • Sở hữu chứng chỉ nghề bếp có giá trị quốc tế để thuận lợi hơn trong quá trình làm việc trong ngành bếp tại Việt Nam và nước ngoài.
 • Không tham gia khóa Nghiệp Vụ Bếp Quốc Tế nhưng mong muốn đăng ký thi thẩm định để nhận Chứng chỉ Xanh.

Cơ Hội Việc Làm

 • Hoàn thành khóa học, học viên được cấp Chứng chỉ Bếp Quốc Tế (Chứng chỉ Xanh) có giá trị tương đương Chứng chỉ III Nghề bếp Thương mại Úc. Chứng chỉ được công nhận tại 53 quốc gia thuộc Khối Thịnh vượng chung Anh trong đó có cả nước Úc.
 • Học viên có thể ứng tuyển vào những vị trí nhân viên, bếp chính tại những NHKS chuẩn 4 – 5 sao trong và ngoài nước với mức lương hấp dẫn và cơ hội thăng tiến cao.
 • Sau khi hoàn thành chương trình Nghiệp Vụ Bếp Quốc Tế và nhận Chứng chỉ Xanh, nếu cho nhu cầu tham gia huấn luyện tay nghề thông qua chương trình thực tập có lương tại Úc, học viên sẽ được đối tác của HNAAu là tổ chức JR Training đăng tải hồ sơ năng lực trên website tuyển dụng quốc tế để có cơ hội gặp gỡ các nhà tuyển dụng F&B tại Úc. Trong thời gian thực tập (tối thiểu 30h/tuần), bạn có thể nhận được mức lương tối thiểu 9.000 AUD/năm (tương đương 140.000.000 VND/năm). Đồng thời, học viên cũng được JR Training hỗ trợ để đủ điều kiện liên thông lên Chứng chỉ IV.
 • Sau thời gian thực tập 2 năm và có được Chứng chỉ IV, bạn sẽ có thể thêm cơ hội định cư và làm việc tại Úc với mức lương trung bình từ 35.000 – 60.000 AUD/năm (tương đương 543.000.000 – 930.000.000.VND/năm).

Văn Bằng Được Cấp

CẤP ĐỘ VĂN BẰNG ĐƯỢC CẤP TÊN CHỨNG CHỈ/ GXN TIẾNG VIỆT TÊN CHỨNG CHỈ/ GXN TIẾNG ANH
Bếp Quốc Tế Chứng chỉ HNAAu Nghiệp vụ Bếp Quốc tế International Culinary Program
Chứng chỉ Xanh nghề Bếp của Hiệp hội CSAI (Úc) & HNAAu Không có Certificate III Culinary Arts CSACA001C

Lịch Học

Chương trình Nghiệp Vụ Bếp Quốc Tế bao gồm 75 buổi học chuyên ngành bếp và 2 tháng thực tập.

Lịch học gồm 3 buổi/ tuần, các buổi sáng – chiều – tối để học viên có thể chủ động lựa chọn khung giờ phù hợp.

STT NGÀY HỌC SÁNG CHIỀU TỐI
1 Thứ 2 – 4 – 6 08h30 – 11h30 13h30 – 16h30 18h00 – 21h00
2 Thứ 3 – 5 – 7

Ngoài ra, nếu học viên đã hoàn thành các khóa học nấu ăn như Nghiệp Vụ Bếp Trưởng, Nghiệp Vụ Bếp Trưởng Bếp Âu/ Bếp Việt/ Bếp Á/ Bếp Nhật, kỹ thuật chế biến món ăn tại CET sẽ được rút ngắn thời gian học lại.

Giảng Viên

Đội ngũ giảng viên dạy khóa Nghiệp Vụ Bếp Quốc Tế là những Chuyên gia ẩm thực, Bếp trưởng hàng đầu đang làm việc tại các NHKS nổi tiếng trên cả nước và có kinh nghiệm làm việc ở nước ngoài. Đặc biệt, giảng viên có thể sử dụng khẩu lệnh tiếng Anh (bao gồm thuật ngữ về các nguyên vật liệu, dụng cụ, gia vị, phương pháp chế biến…) để học viên có nền tảng kiến thức vững chắc và nhanh chóng thích nghi với môi trường làm việc quốc tế.

Học Phí

Học phí đã bao gồm đồng phục, giáo trình, nguyên vật liệu thực hành trong các buổi học.

Đối với học viên đã hoàn thành các khóa học Nghiệp Vụ Bếp Trưởng, Nghiệp Vụ Bếp Trưởng Bếp Âu/Bếp Việt/Bếp Á/Bếp Nhật, Kỹ Thuật Chế Biến Món Ăn tại CET, hoặc chỉ đăng ký thi lấy Chứng chỉ Bếp Quốc tế sẽ được miễn giảm học phần và có mức học phí đóng thấp hơn.

Địa Điểm Học

Chương trình đào tạo Nghiệp Vụ Bếp Quốc Tế được tổ chức tại chi nhánh Quận 3, địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, Phường 6, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh. Chi nhánh Hà Nội: 100 Khúc Thừa Dụ, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội.

Cơ Sở Vật Chất

Học viên được thực hành trong phòng học mô phỏng gian bếp 1 chiều tại các NHKS 4 – 5 sao theo tiêu chuẩn quốc tế. Các trang thiết bị, công cụ, dụng cụ được trang bị hiện đại, đầy đủ nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc học tập của học viên đạt hiệu quả tốt nhất. Bên cạnh đó, học viên cũng được tiếp xúc với các thiết bị, máy móc sử dụng trong ẩm thực phân tử để mở rộng kiến thức chuyên ngành và tự tin sáng tạo những món ăn độc đáo, hấp dẫn.


Cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, đầy đủ

Hình Ảnh Lớp Học

Nếu bạn quan tâm đến khóa học Nghiệp Vụ Bếp Quốc Tế, hãy nhanh tay điền thông tin liên lạc vào form bên dưới hoặc gọi đến tổng đài 1800 6148 (miễn phí cước gọi) để được tư vấn chi tiết.

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Để lại số điện thoại của quý khách
Chúng tôi sẽ gọi lại để tư vấn cụ thể

Nhân viên sẽ liên hệ lại cho bạn sớm nhất !

Cám ơn bạn.
Chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn sau

logo-zalo-vector

Nhắn Tin Zalo

Gọi Ngay: 1800 6148

Chat