Học nấu ăn cho người định cư tại trung tâm dạy nghề Á Âu
KHÓA HỌC NGHIỆP VỤ BẾP QUỐC TẾ
Nhằm nâng cao cơ hội việc làm tại các nhà hàng, khách sạn (NHKS) 4 – 5 sao trong nước và quốc tế cho các bạn trẻ Việt, Hướng Nghiệp Á Âu (HNAAu) – Đào Tạo Bếp Trưởng Á Âu (DTBTAAu) liên tục khai giảng khóa học Nghiệp Vụ Bếp Quốc Tế.
Nghiệp Vụ Bếp Quốc Tế là chương trình liên kết đào tạo giữa CSAI (Trường đào tạo nghề, cung ứng nguồn nhân lực cho ngành NHKS tại Úc và khu vực châu Á – Thái Bình Dương) với HNAAu, ĐTBTAAu nhằm đào tạo nguồn nhân lực nghề bếp chất lượng cao, làm việc tại các môi trường chuyên nghiệp trong và ngoài nước. Bên cạnh đó, học viên còn có cơ hội nhận Chứng chỉ III Nghề bếp Thương mại Úc (Certificate III Commercial Cookery).
Tổng Quan Khóa Học
Chương Trình Học
Nội dung bài học được xây dựng dựa trên tiêu chuẩn của chương trình đào tạo Chứng chỉ III Nghề bếp tại Úc, kết hợp cùng những điểm vượt trội trong khóa học Nghiệp Vụ Bếp Trưởng Bếp Âu tại HNAAu – DTBTAAu. Ngoài ra, học viên còn được lĩnh hội những kiến thức, kỹ năng quan trọng được các đơn vị tuyển dụng F&B quan tâm và chú trọng.
Ưu Điểm
- Nội dung bài học Nghiệp Vụ Bếp Quốc Tế kết hợp những ưu điểm trong chương trình đào tạo cấp Chứng chỉ III Nghề bếp tại Úc và chương trình Nghiệp Vụ Bếp Trưởng Bếp Âu của HNAAu – DTBTAAu.
- Chương trình đào tạo Nghiệp Vụ Bếp Quốc Tế trang bị cho học viên kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm, thực phẩm an toàn, quy trình cung ứng, bảo vệ môi trường, hòa nhập văn hóa đa quốc gia… Đây là những kiến thức quan trọng giúp học viên ghi điểm trong mắt các nhà tuyển dụng F&B quốc tế.
- Mô hình đào tạo bếp mở giúp học viên làm quen với quy trình phối hợp giữa các bộ phận khác nhau tại NHKS và nhanh chóng thích nghi trong môi trường làm việc thực tế.
- Học viên được hỗ trợ tối đa trong việc sử dụng phòng học, trang thiết bị hiện đại để tiếp thu kiến thức và rèn luyện, nâng cao kỹ năng tay nghề. Đặc biệt, học viên được tiếp cận với những phương pháp, kỹ thuật chế biến đang thịnh hành trên thế giới.
- Các buổi học thực hành những món Âu nổi tiếng ở các NHKS hiện nay với các nguyên vật liệu cao cấp như tôm hùm, gà tây, cá tuyết… giúp học viên nắm được cách chế biến món ăn theo chuẩn quốc tế.
- Các bài học được giảng dạy bằng tiếng Việt giúp học viên tiếp thu khối lượng kiến thức cần thiết một cách dễ dàng. Đồng thời, giảng viên có thể sử dụng một số câu lệnh bằng tiếng Anh trong các buổi học thực hành nhằm giúp học viên rèn luyện kỹ năng phản xạ tiếng Anh để nhanh chóng hòa nhập trong môi trường làm việc chuyên nghiệp
- Học viên được hỗ trợ giới thiệu miễn phí nơi thực tập tại các NHKS 4 – 5 sao trong nước.
- Nhằm đảm bảo chất lượng đào tạo, học viên phải trải qua kì thi giữa kỳ, cuối kỳ, thực hành set menu, kiểm tra kỹ năng đào tạo nghề, thực tập… Tất cả đều được tổ chức theo thể thức thi và thẩm định quốc tế. Đây cũng là tiền đề giúp bạn liên thông lên các cấp bậc cao hơn trong hệ thống giáo dục nghề bếp tại Úc nếu có nhu cầu.
- Học viên được trải nghiệm mô hình đào tạo “du học nghề bếp tại chỗ” với mức học phí tốt nhất thị trường du học hiện nay.
- Thủ tục nhập học đơn giản, không yêu cầu bằng cấp hay trình độ tiếng Anh đầu vào, chỉ cần tốt nghiệp THPT hoặc đủ 18 tuổi là bạn đã có thể đăng ký học được. Tuy nhiên trong quá trình học, bạn cần rèn luyện khả năng tiếng Anh và thi lấy chứng chỉ quốc tế. Điều kiện tốt nghiệp khóa Nghiệp Vụ Bếp Quốc Tế sẽ yêu cầu Chứng chỉ TOIEC ≥ 400 hoặc IELTS ≥ 3.5.
Đối Tượng Học
Khóa học Nghiệp Vụ Bếp Quốc Tế dành cho những bạn:
- Có mong muốn nâng cao trình độ, kỹ năng nghề bếp để tìm kiếm cơ hội việc làm tại các NHKS đẳng cấp, tiêu chuẩn 4 – 5 sao trong nước và quốc tế.
- Sở hữu chứng chỉ nghề bếp có giá trị quốc tế để thuận lợi hơn trong quá trình làm việc trong ngành bếp tại Việt Nam và nước ngoài.
- Không tham gia khóa Nghiệp Vụ Bếp Quốc Tế nhưng mong muốn đăng ký thi thẩm định để nhận Chứng chỉ Xanh. Bổ sung kiến thức, chuyên môn để thi thẩm định và lấy Chứng chỉ III Nghề bếp Thương mại Úc.
Cơ Hội Việc Làm
- Hoàn thành khóa học, học viên được cấp Chứng chỉ Bếp Quốc Tế (Chứng chỉ Xanh – Certificate III Culinary Arts)
- Học viên có thể ứng tuyển vào những NHKS chuẩn 4 – 5 sao trong và ngoài nước với mức lương hấp dẫn và cơ hội thăng tiến cao.
- Với những kiến thức học được, học viên sẽ đầy đủ khả năng chuyên môn để quản lý hiệu quả mô hình kinh doanh NHKS.
- Học viên có cơ hội nhận được Chứng chỉ III Nghề bếp Thương mại Úc (Certificate III Commercial Cookery) nếu hoàn thành chương trình đào tạo Nghiệp Vụ Bếp Quốc Tế tại HNAAu và vượt qua kỳ thi thẩm định tay nghề (phí thi thẩm định quy định theo từng thời kỳ).
- Với kiến thức từ chương trình Nghiệp Vụ Bếp Quốc Tế, học viên có thể tham gia kỳ thi thẩm định Chứng chỉ III Nghề bếp Thương mại Úc mà không cần học lại hay bổ sung bất kỳ môn học nào liên quan.
Lịch Học
Chương trình Nghiệp Vụ Bếp Quốc Tế bao gồm 75 buổi học chuyên ngành bếp và 2 tháng thực tập.
Lịch học gồm 3 buổi/ tuần, các buổi sáng – chiều – tối để học viên có thể chủ động lựa chọn khung giờ phù hợp.
STT | NGÀY HỌC | SÁNG | CHIỀU | TỐI |
---|---|---|---|---|
1 | Thứ 2 – 4 – 6 | 08h30 – 11h30 | 13h30 – 16h30 | 18h00 – 21h00 |
2 | Thứ 3 – 5 – 7 |
Ngoài ra, nếu học viên đã hoàn thành các khóa học nấu ăn như Nghiệp Vụ Bếp Trưởng, Nghiệp Vụ Bếp Trưởng Bếp Âu/ Bếp Việt/ Bếp Á/ Bếp Nhật, kỹ thuật chế biến món ăn tại CET sẽ được rút ngắn thời gian học lại.
Giảng Viên
Đội ngũ giảng viên dạy khóa Nghiệp Vụ Bếp Quốc Tế là những Chuyên gia ẩm thực, Bếp trưởng hàng đầu đang làm việc tại các NHKS nổi tiếng trên cả nước và có kinh nghiệm làm việc ở nước ngoài. Đặc biệt, giảng viên có thể sử dụng khẩu lệnh tiếng Anh (bao gồm thuật ngữ về các nguyên vật liệu, dụng cụ, gia vị, phương pháp chế biến…) để học viên có nền tảng kiến thức vững chắc và nhanh chóng thích nghi với môi trường làm việc quốc tế.
Học Phí
Học phí đã bao gồm đồng phục, giáo trình, nguyên vật liệu thực hành trong các buổi học.
Đối với học viên đã hoàn thành các khóa học Nghiệp Vụ Bếp Trưởng, Nghiệp Vụ Bếp Trưởng Bếp Âu/Bếp Việt/Bếp Á/Bếp Nhật, Kỹ Thuật Chế Biến Món Ăn tại CET, hoặc chỉ đăng ký thi lấy Chứng chỉ Bếp Quốc tế sẽ được miễn giảm học phần và có mức học phí đóng thấp hơn.
Địa Điểm Học
Chương trình đào tạo Nghiệp Vụ Bếp Quốc Tế được tổ chức tại:
Chi nhánh Quận 3, địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh.
Chi nhánh Hà Nội, địa chỉ: 100 Khúc Thừa Dụ, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội.
Chi nhánh Xô Viết Nghệ Tĩnh: 195 – 197 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P. Khuê Trung, Quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng.
Cơ Sở Vật Chất
Học viên được thực hành trong phòng học mô phỏng gian bếp 1 chiều tại các NHKS 4 – 5 sao theo tiêu chuẩn quốc tế. Các trang thiết bị, công cụ, dụng cụ được trang bị hiện đại, đầy đủ nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc học tập của học viên đạt hiệu quả tốt nhất. Bên cạnh đó, học viên cũng được tiếp xúc với các thiết bị, máy móc sử dụng trong ẩm thực phân tử để mở rộng kiến thức chuyên ngành và tự tin sáng tạo những món ăn độc đáo, hấp dẫn.
Cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, đầy đủ