KHÓA HỌC NGHIỆP VỤ BẾP QUỐC TẾ

Nhằm nâng cao cơ hội việc làm tại các nhà hàng, khách sạn (NHKS) 4 – 5 sao trong nước và quốc tế cho các bạn trẻ Việt, Hướng Nghiệp Á Âu (HNAAu) – Đào Tạo Bếp Trưởng Á Âu (DTBTAAu) liên tục khai giảng khóa học Nghiệp Vụ Bếp Quốc Tế.

Nghiệp Vụ Bếp Quốc Tế là chương trình liên kết đào tạo giữa CSAI (Trường đào tạo nghề, cung ứng nguồn nhân lực cho ngành NHKS tại Úc và khu vực châu Á – Thái Bình Dương) với HNAAu, ĐTBTAAu nhằm đào tạo nguồn nhân lực nghề bếp chất lượng cao, làm việc tại các môi trường chuyên nghiệp trong và ngoài nước. Bên cạnh đó, học viên còn có cơ hội nhận Chứng chỉ III Nghề bếp Thương mại Úc (Certificate III Commercial Cookery).

lop hoc bep quoc te

đăng ký học button

Tổng Quan Khóa Học

Chương Trình Học

Nội dung bài học được xây dựng dựa trên tiêu chuẩn của chương trình đào tạo Chứng chỉ III Nghề bếp tại Úc, kết hợp cùng những điểm vượt trội trong khóa học Nghiệp Vụ Bếp Trưởng Bếp Âu tại HNAAu – DTBTAAu. Ngoài ra, học viên còn được lĩnh hội những kiến thức, kỹ năng quan trọng được các đơn vị tuyển dụng F&B quan tâm và chú trọng.

BUỔINỘI DUNG
1Tổng quan và Định hướng nghề Bếp – Buổi 1
2Ẩm thực châu Âu
3Hòa nhập văn hóa Bếp Quốc tế
4Đại cương dinh dưỡng
5An toàn lao động – TTB và CCDC nhà Bếp
6Kỹ năng sơ cấp cứu trong Nhà Bếp
7Vệ sinh thực phẩm
8An toàn thực phẩm
9Chuẩn bị khu vực làm việc – Mise en Place
10Kỹ năng dao Âu (cắt thái, gọt vỏ)
11Thực hành kỹ năng dao Âu
12Các phương pháp chế biến món ăn
13Nguyên tắc trang trí món ăn
14Thực hành các phương thức trang trí món ăn Âu
15Kiểm tra kỹ năng dao Âu và thực hành kỹ năng tạo hình nguyên liệu
16Tổng quan nước dùng, xốt, súp trong món Âu
17Thực hành nấu nước dùng
18Thực hành chuyên đề soup Âu
19Tổng quan về Salad/ Tổng quan về sơ chế rau củ và trái cây
20Chuyên đề Salad
21Kỹ thuật chế biến 5 loại xốt nền trong món Âu
22Thực hành các loại xốt nền cơ bản
23Kiểm tra kỹ năng chế biến xốt nền Âu
24Tổng quan thực phẩm khô (ngũ cốc, trứng, pasta)
25Chuyên đề trứng
26Chuyên đề pasta khô
27Chuyên đề pasta tươi
28Tổng quan về gia cầm và hải sản
29Chuyên đề Gia cầm – Buổi 1
30Chuyên đề Hải sản – Buổi 1
31Tổng quan về thịt đỏ
32Chuyên đề thịt thỏ
33Thực hành: Ẩm thực phân tử (Sous vide – Spherification – Foam)
34Chuyên đề cá trong món Âu
35Chuyên đề thịt đỏ – Buổi 1
36Tổng quan về rượu vang
37Ôn tập giữa kỳ
38Kiểm tra giữa kỳ
39Văn hóa giao tiếp và ứng xử trong ngành Dịch vụ
40Môi trường đối với ngành dịch vụ
41Nhập kho và bảo quản hàng hóa
42HACCP – Buổi 1
43HACCP – Buổi 2
44Chuyên đề phô mai – thịt nguội
45Chuyên đề Canape và Amuse Bouche
46Chuyên đề cơm Ý
47Chuyên đề Pizza
48Chuyên đề Pate, Terrine
49Chuyên đề gia cầm – Buổi 2
50Chuyên đề Hải sản – Buổi 2
51Thực hành cán:
Dough puff pastry – Làm bánh Pate chaud
52Chuyên đề Bánh mì
53Chuyên đề Sandwich và Burger
54Chuyên đề thịt đỏ – Buổi 2
55Thực hành các món tráng miệng Âu – Buổi 1
56Chuyên đề bánh ngọt
57Thực hành các món tráng miệng Âu – Buổi 2
58Tổng quan và cấu trúc thực đơn
59Quy trình vận hành trong nhà bếp
60Thực hành xây dựng và thuyết trình thực đơn
61Tiêu chuẩn bài trí và phục vụ bàn tiệc
62Kiểm soát chi phí thực phẩm (Food cost)
63Set menu Việt
64Set menu Âu 3 món
65Set menu Âu 4 món
66Thực hành set menu Âu 3 món
67Thực hành set menu Âu 4 món
68Thực hành quy trình nhận Captain order
69Tổng quan các loại hình tiệc buffet
70Thực hành tổ chức tiệc buffet
71Kỹ năng đào tạo nghề
72Kiểm tra kỹ năng đào tạo nghề
73Ôn tập
74Thi thử (Hình thức thi thẩm định)
75Thi kết thúc khóa

Ưu Điểm

  • Nội dung bài học Nghiệp Vụ Bếp Quốc Tế kết hợp những ưu điểm trong chương trình đào tạo cấp Chứng chỉ III Nghề bếp tại Úc và chương trình Nghiệp Vụ Bếp Trưởng Bếp Âu của HNAAu – DTBTAAu.
  • Chương trình đào tạo Nghiệp Vụ Bếp Quốc Tế trang bị cho học viên kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm, thực phẩm an toàn, quy trình cung ứng, bảo vệ môi trường, hòa nhập văn hóa đa quốc gia… Đây là những kiến thức quan trọng giúp học viên ghi điểm trong mắt các nhà tuyển dụng F&B quốc tế.
  • Mô hình đào tạo bếp mở giúp học viên làm quen với quy trình phối hợp giữa các bộ phận khác nhau tại NHKS và nhanh chóng thích nghi trong môi trường làm việc thực tế.
  • Học viên được hỗ trợ tối đa trong việc sử dụng phòng học, trang thiết bị hiện đại để tiếp thu kiến thức và rèn luyện, nâng cao kỹ năng tay nghề. Đặc biệt, học viên được tiếp cận với những phương pháp, kỹ thuật chế biến đang thịnh hành trên thế giới.
  • Các buổi học thực hành những món Âu nổi tiếng ở các NHKS hiện nay với các nguyên vật liệu cao cấp như tôm hùm, gà tây, cá tuyết… giúp học viên nắm được cách chế biến món ăn theo chuẩn quốc tế.
  • Các bài học được giảng dạy bằng tiếng Việt giúp học viên tiếp thu khối lượng kiến thức cần thiết một cách dễ dàng. Đồng thời, giảng viên có thể sử dụng một số câu lệnh bằng tiếng Anh trong các buổi học thực hành nhằm giúp học viên rèn luyện kỹ năng phản xạ tiếng Anh để nhanh chóng hòa nhập trong môi trường làm việc chuyên nghiệp
  • Học viên được hỗ trợ giới thiệu miễn phí nơi thực tập tại các NHKS 4 – 5 sao trong nước.
  • Nhằm đảm bảo chất lượng đào tạo, học viên phải trải qua kì thi giữa kỳ, cuối kỳ, thực hành set menu, kiểm tra kỹ năng đào tạo nghề, thực tập… Tất cả đều được tổ chức theo thể thức thi và thẩm định quốc tế. Đây cũng là tiền đề giúp bạn liên thông lên các cấp bậc cao hơn trong hệ thống giáo dục nghề bếp tại Úc nếu có nhu cầu.
  • Học viên được trải nghiệm mô hình đào tạo “du học nghề bếp tại chỗ” với mức học phí tốt nhất thị trường du học hiện nay.
  • Thủ tục nhập học đơn giản, không yêu cầu bằng cấp hay trình độ tiếng Anh đầu vào, chỉ cần tốt nghiệp THPT hoặc đủ 18 tuổi là bạn đã có thể đăng ký học được. Tuy nhiên trong quá trình học, bạn cần rèn luyện khả năng tiếng Anh và thi lấy chứng chỉ quốc tế. Điều kiện tốt nghiệp khóa Nghiệp Vụ Bếp Quốc Tế sẽ yêu cầu Chứng chỉ TOIEC ≥ 400 hoặc IELTS ≥ 3.5.

Đối Tượng Học

Khóa học Nghiệp Vụ Bếp Quốc Tế dành cho những bạn:

  • Có mong muốn nâng cao trình độ, kỹ năng nghề bếp để tìm kiếm cơ hội việc làm tại các NHKS đẳng cấp, tiêu chuẩn 4 – 5 sao trong nước và quốc tế.
  • Sở hữu chứng chỉ nghề bếp có giá trị quốc tế để thuận lợi hơn trong quá trình làm việc trong ngành bếp tại Việt Nam và nước ngoài.
  • Không tham gia khóa Nghiệp Vụ Bếp Quốc Tế nhưng mong muốn đăng ký thi thẩm định để nhận Chứng chỉ Xanh. Bổ sung kiến thức, chuyên môn để thi thẩm định và lấy Chứng chỉ III Nghề bếp Thương mại Úc.

Cơ Hội Việc Làm

  • Hoàn thành khóa học, học viên được cấp Chứng chỉ Bếp Quốc Tế (Chứng chỉ Xanh – Certificate III Culinary Arts)
  • Học viên có thể ứng tuyển vào những NHKS chuẩn 4 – 5 sao trong và ngoài nước với mức lương hấp dẫn và cơ hội thăng tiến cao.
  • Với những kiến thức học được, học viên sẽ đầy đủ khả năng chuyên môn để quản lý hiệu quả mô hình kinh doanh NHKS.
  • Học viên có cơ hội nhận được Chứng chỉ III Nghề bếp Thương mại Úc (Certificate III Commercial Cookery) nếu hoàn thành chương trình đào tạo Nghiệp Vụ Bếp Quốc Tế tại HNAAu và vượt qua kỳ thi thẩm định tay nghề (phí thi thẩm định quy định theo từng thời kỳ).
  • Với kiến thức từ chương trình Nghiệp Vụ Bếp Quốc Tế, học viên có thể tham gia kỳ thi thẩm định Chứng chỉ III Nghề bếp Thương mại Úc mà không cần học lại hay bổ sung bất kỳ môn học nào liên quan.

Văn Bằng Được Cấp

CẤP ĐỘĐIỀU KIỆN CẤP CHỨNG CHỈVĂN BẰNG ĐƯỢC CẤPTÊN CHỨNG CHỈ/GXN TIẾNG VIỆTTÊN CHỨNG CHỈ/GXN TIẾNG ANH
Bếp Quốc TếHoàn thành nội dung đào tạo theo tiêu chuẩn CSAI của khóa Bếp Quốc TếChứng chỉ HNAAuNghiệp Vụ Bếp Quốc TếInternational Culinary Program
Chứng chỉ Xanh nghề Bếp của Hiệp hội CSAI (Úc) & HNAAuKhông cóCertificate III Culinary Arts CSACA001C
Chứng Chỉ IIIHoàn thành kỳ thi thẩm định Chứng chỉ III nghề BếpChứng Chỉ III nghề Bếp của Hiệp hội CSAI (Úc)Không cóSIT30816 Certificate III in Commercial Cookery

Lịch Học

Chương trình Nghiệp Vụ Bếp Quốc Tế bao gồm 75 buổi học chuyên ngành bếp và 2 tháng thực tập.

Lịch học gồm 3 buổi/ tuần, các buổi sáng – chiều – tối để học viên có thể chủ động lựa chọn khung giờ phù hợp.

STTNGÀY HỌCSÁNGCHIỀUTỐI
1Thứ 2 – 4 – 608h30 – 11h3013h30 – 16h3018h00 – 21h00
2Thứ 3 – 5 – 7

Ngoài ra, nếu học viên đã hoàn thành các khóa học nấu ăn như Nghiệp Vụ Bếp Trưởng, Nghiệp Vụ Bếp Trưởng Bếp Âu/ Bếp Việt/ Bếp Á/ Bếp Nhật, kỹ thuật chế biến món ăn tại CET sẽ được rút ngắn thời gian học lại.

Giảng Viên

Đội ngũ giảng viên dạy khóa Nghiệp Vụ Bếp Quốc Tế là những Chuyên gia ẩm thực, Bếp trưởng hàng đầu đang làm việc tại các NHKS nổi tiếng trên cả nước và có kinh nghiệm làm việc ở nước ngoài. Đặc biệt, giảng viên có thể sử dụng khẩu lệnh tiếng Anh (bao gồm thuật ngữ về các nguyên vật liệu, dụng cụ, gia vị, phương pháp chế biến…) để học viên có nền tảng kiến thức vững chắc và nhanh chóng thích nghi với môi trường làm việc quốc tế.

Học Phí

Học phí đã bao gồm đồng phục, giáo trình, nguyên vật liệu thực hành trong các buổi học.

Đối với học viên đã hoàn thành các khóa học Nghiệp Vụ Bếp Trưởng, Nghiệp Vụ Bếp Trưởng Bếp Âu/Bếp Việt/Bếp Á/Bếp Nhật, Kỹ Thuật Chế Biến Món Ăn tại CET, hoặc chỉ đăng ký thi lấy Chứng chỉ Bếp Quốc tế sẽ được miễn giảm học phần và có mức học phí đóng thấp hơn.

Địa Điểm Học

Chương trình đào tạo Nghiệp Vụ Bếp Quốc Tế được tổ chức tại:

Chi nhánh Quận 3, địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh.

Chi nhánh Hà Nội, địa chỉ: 100 Khúc Thừa Dụ, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội.

Chi nhánh Xô Viết Nghệ Tĩnh: 195 – 197 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P. Khuê Trung, Quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng.

Cơ Sở Vật Chất

Học viên được thực hành trong phòng học mô phỏng gian bếp 1 chiều tại các NHKS 4 – 5 sao theo tiêu chuẩn quốc tế. Các trang thiết bị, công cụ, dụng cụ được trang bị hiện đại, đầy đủ nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc học tập của học viên đạt hiệu quả tốt nhất. Bên cạnh đó, học viên cũng được tiếp xúc với các thiết bị, máy móc sử dụng trong ẩm thực phân tử để mở rộng kiến thức chuyên ngành và tự tin sáng tạo những món ăn độc đáo, hấp dẫn.

cơ sở vật chất học bếp quốc tế
Cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, đầy đủ

Hình Ảnh Lớp Học

hình ảnh bếp quốc tế
học phí học bếp quốc tế
địa điểm học bếp quốc tế
khóa học nghiệp vụ bếp quốc tế

Nếu bạn quan tâm đến khóa học Nghiệp Vụ Bếp Quốc Tế, hãy nhanh tay điền thông tin liên lạc vào form bên dưới hoặc gọi đến tổng đài 1800 6148 hoặc 1800 2027 (miễn phí cước gọi) để được tư vấn chi tiết.