KHÓA HỌC BẾP TRƯỞNG BẾP HOA – HỌC NẤU CÁC MÓN HOA NGON

Món Hoa không chỉ thơm ngon, đẹp mắt mà còn rất bổ dưỡng. Nhiều món ăn trong ẩm thực Trung Hoa là bài thuốc quý giúp cơ thể bồi bổ sức khỏe. Chính vì vậy, học nấu món Hoa không dễ dàng, nhất là học nấu ăn chuyên nghiệp để trở thành đầu bếp làm việc tại các nhà hàng, khách sạn.

khóa học nghiệp vụ bếp trưởng bếp hoa
Món Hoa không chỉ ngon, đẹp mắt mà còn bổ dưỡng

Người đầu bếp chế biến món Hoa rất coi trọng đến cường độ ngọn lửa, bởi chỉ cần khác nhau ở mức nhiệt là có thể làm hỏng món ăn. Vì vậy, muốn học nấu món Hoa trước hết bạn cần nắm vững độ lửa, triết lý ẩm thực cũng như quy tắc ăn uống của người Hoa. Bên cạnh đó, cách xử lý nguyên liệu, phương pháp chế biến món ăn, kết hợp gia vị, trang trí cũng rất quan trọng. Vì vậy, nếu yêu thích, mong muốn tìm hiểu công thức chế biến và hơn cả là trở thành đầu bếp món Hoa, khóa Nghiệp Vụ Bếp Trưởng Bếp Hoa là một sự lựa chọn mà bạn không nên bỏ qua.

Học viên cũng có thể chọn hệ Liên kết quốc tế để bổ sung nhiều kiến thức chế biến món ăn giá trị khác, nhận chứng chỉ quốc tế, đủ kỹ năng dự thi Chứng chỉ III Nghề bếp Thương mại Úc, tăng mức độ cạnh tranh trong môi trường làm việc tại Việt Nam và thế giới.

Nội dung chương trình khóa học

Tham gia khóa học, bạn sẽ có cơ hội được tích lũy chuỗi kiến thức quan trọng về ẩm thực Trung Hoa như cách lựa chọn, sơ chế, bảo quản nguyên liệu, nguyên tắc tẩm ướp gia vị, kỹ năng sử dụng dụng cụ trong bếp Hoa, điều chỉnh độ lửa phù hợp theo từng phương pháp chế biến, công thức chế biến nhiều món ăn nổi tiếng theo từng khu vực… Bên cạnh đó, Đào Tạo Bếp Trưởng Á Âu (DTBTAAu) sẽ còn trang bị thêm nhiều kỹ năng cần thiết về quản lý nhà bếp, quy trình vận hành bếp, xây dựng khẩu phần, đánh giá năng lực… giúp các bạn dễ dàng thăng tiến lên vị trí làm việc cao hơn trên lộ trình nghề nghiệp.

Hệ Đào Tạo Tiêu Chuẩn

BUỔI HỌCNGHIỆP VỤ BẾP CHÍNH BẾP HOANGHIỆP VỤ QUẢN LÝ BẾP HOA
Buổi 1Tổng quan Nghề Bếp trưởngCơ cấu và quản lý nhà bếp chuyên nghiệp
Buổi 2Trang thiết bị – Công cụ dụng cụ – An toàn lao động trong bếpQuy trình vận hành trong nhà bếp
Buổi 3Kỹ năng giao tiếpXây dựng khẩu phần dinh dưỡng
Buổi 4Kỹ năng sử dụng DaoTổng quan và cấu trúc thực đơn
Buổi 5Kỹ năng làm việc nhómKỹ năng đánh giá nhân sự
Buổi 6Tổng quan nước dùng, xốt – Tinh tế gia vị HoaMón ăn ngày Tết Trung Hoa
Buổi 7Tổng quan kỹ năng lựa chọn, sơ chế nguyên liệu – Kỹ năng sử dụng Chảo ÁSet menu Mừng Thọ
Buổi 8Chuyên đề SúpTiêu chuẩn bài trí và phục vụ bàn tiệc
Buổi 9Chuyên đề món Khai vịChuyên đề Yến
Buổi 10Chuyên đề phương pháp HấpChuyên đề Tôm hùm
Buổi 11Phương pháp nấu canh lửa giàThực hành set menu Hoa
Buổi 12Chuyên đề phương pháp TiềmKiểm soát chi phí – Tổng quan
Buổi 13Chuyên đề phương pháp HầmKiểm soát chi phí ẩm thực (Food cost)
Buổi 14Chuyên đề phương pháp Quay – NướngLập dự án kinh doanh ẩm thực – Concept (Buổi 01)
Buổi 15Chuyên đề lẩu Hong KongLập dự án kinh doanh ẩm thực – Thuyết trình concept (Buổi 02)
Buổi 16Chuyên đề ẩm thực Triều ChâuKỹ năng Đào tạo nghề
Buổi 17Ẩm thực Tứ XuyênKiểm tra Kỹ năng Đào tạo nghề
Buổi 18Chuyên đề ẩm thực Bắc KinhThi Nghiệp vụ Bếp trưởng Bếp Hoa
Buổi 19Chuyên đề ẩm thực Đài Loan
Buổi 20Chuyên đề ẩm thực Phúc Kiến
Buổi 21Chuyên đề Dimsum (Buổi 01)
Buổi 22Chuyên đề Dimsum (Buổi 02)
Buổi 23Chuyên đề điểm tâm
Buổi 24Chuyên đề Thịt đỏ trong món Hoa
Buổi 25Chuyên đề Hải sản trong món Hoa
Buổi 26Chuyên đề Cá trong món Hoa
Buổi 27Chuyên đề món ăn đường phố
Buổi 28Chuyên đề phương pháp Xào – Tay cầm
Buổi 29Chuyên đề Cơm chiên – Mì xào
Buổi 30Chuyên đề phương pháp Xào Chảo
Buổi 31Chuyên đề Bánh truyền thống – Sơ chế nguyên liệu cao cấp
Buổi 32Chuyên đề Bào ngư, Vi cá, Hải sâm, Thượng canh (Buổi 01)
Buổi 33Chuyên đề Bào ngư, Vi cá, Hải sâm, Thượng canh (Buổi 02)
Buổi 34Ứng dụng kỹ năng sử dụng Dao – Chảo Á
Buổi 35Ôn tập
Buổi 36Thi Nghiệp vụ Bếp chính Bếp Hoa

Hệ Liên Kết Quốc Tế

STTNỘI DUNG BÀI HỌCHÌNH THỨC
Trực tiếpTrực tuyến
PHẦN 1 – CHUYÊN NGÀNH
Chương trình Nghiệp Vụ Bếp Trưởng Bếp Hoa
PHẦN 2 – LIÊN THÔNG QUỐC TẾ
1Hòa nhập văn hóa Bếp quốc tếLý thuyếtTrực tuyến
2Kỹ năng sơ cấp cứu trong Nhà BếpLý thuyếtTrực tuyến
3An toàn Thực phẩmLý thuyếtTrực tuyến
4Vệ Sinh Thực PhẩmLý thuyếtTrực tuyến
5Văn hóa giao tiếp và ứng xử trong ngành Dịch vụLý thuyếtTrực tuyến
6Môi trường đối với ngành dịch vụLý thuyếtTrực tuyến
7HACCP – Buổi 1Lý thuyếtTrực tuyến
8HACCP – Buổi 2Lý thuyếtTrực tuyến
9Nhập kho và bảo quản hàng hóaLý thuyếtTrực tuyến
10Nghệ thuật bày trí món ăn cao cấp – Ẩm thực phân tử (Sous vide – Spherification – Foam) – Buổi 1Thực hànhTrực tiếp
11Nghệ thuật bày trí món ăn cao cấp – Ẩm thực phân tử (Sous vide – Spherification – Tuile) – Buổi 2Thực hànhTrực tiếp
12Chuyên đề thịt CừuThực hànhTrực tiếp
13Chuyên đề Gà TâyThực hànhTrực tiếp
14Thực hành quy trình nhận Captain orderThực hànhTrực tiếp
15Tổng quan các loại hình tiệc buffetLý thuyếtTrực tuyến
16Thực hành tổ chức tiệc BuffetThực hànhTrực tiếp
17Tiếng anh Chuyên ngành BếpLý thuyếtTrực tuyến

Ưu điểm khóa học

  • Chương trình học được xây dựng, nghiên cứu và thẩm định sát với yêu cầu tuyển dụng của các nhà hàng, khách sạn 4 – 5 sao.
  • Nội dung các bài học đi từ cơ bản đến chuyên sâu giúp học viên tiếp thu kiến thức có hệ thống, dễ dàng ghi nhớ và ứng dụng vào thực tiễn. Ngoài ra, với những ai chưa có kinh nghiệm hoặc đã có nền tảng muốn nâng cao kỹ năng để phát triển sự nghiệp đều có thể tham gia khóa học.
  • Học viên được hướng dẫn những kỹ năng căn bản nhất trong chế biến món Hoa như sử dụng dao, chảo, nấu nước dùng, nước xốt, kỹ năng lựa chọn, sơ chế nguyên liệu… Sau đó, sẽ đi vào thực hành chế biến từng chuyên đề món ăn đặc trưng trong ẩm thực Trung Hoa.
  • Chương trình đào tạo chia thành nhiều chuyên đề món ăn truyền thống của người Hoa từ bình dân cho đến sang trọng. Kiến thức cũng được hệ thống theo phương pháp chế biến như xào chảo, hấp, hầm, nướng, quay, nấu canh…
  • Trong chương trình Nghiệp Vụ Bếp Trưởng Bếp Hoa, học viên còn được cung cấp kiến thức, phương pháp chế biến món ăn theo ẩm thực vùng miền như Hong Kong, Triều Châu, Tứ Xuyên, Bắc Kinh, Đài Loan, Phúc Kiến…
  • Học viên học thêm về cách làm các loại bánh truyền thống và món ăn đường phố nổi tiếng.
  • Các nguyên liệu cao cấp như bào ngư, vi cá, hải sâm, tổ yến, tôm hùm… xuất hiện trong các món ăn của người Hoa cũng nằm trong chương trình đào tạo.
  • Bài học về các món ăn trong yến tiệc truyền thống như món ăn ngày Tết, set menu mừng thọ, tiêu chuẩn bài trí, phục vụ bàn tiệc… cũng có trong chương trình học.
  • Với cấp độ quản lý, học viên được cung cấp thêm các kiến thức về kỹ năng mềm, kỹ năng quản lý… để có những bước tiến dài hơn trong sự nghiệp.
  • Chương trình Liên Thông Quốc Tế giúp học viên củng cố thêm kiến thức về chế biến món Âu, kỹ năng mềm cần có ở nhân sự nghề bếp toàn cầu và tiếng Anh chuyên ngành. Sau khi hoàn thành hệ Liên kết quốc tế, bạn sẽ nhận được chứng chỉ từ Warnborough College – Anh Quốc, đủ kỹ năng dự thi lấy Chứng chỉ III Nghề bếp Thương mại Úc, tăng khả năng cạnh tranh và tìm kiếm dễ dàng công việc ở môi trường NHKS 4-5 sao trong và ngoài nước.
  • Học viên được hỗ trợ giới thiệu việc làm sau khi hoàn thành chương trình học.
  • 90% thời lượng chương trình đào tạo là thực hành trong phòng học mô phỏng không gian bếp 1 chiều của các nhà hàng, khách sạn 3-5 sao được trang bị đầy đủ thiết bị, dụng bếp Hoa. Phương pháp giảng dạy 2 chiều, chú trọng tương tác giữa học viên và giảng viên cũng là một ưu điểm nổi bật của chương trình học Nghiệp Vụ Bếp Trưởng Bếp Hoa.

Chứng chỉ - Bằng cấp

HỆ TIÊU CHUẨN

CẤP ĐỘVĂN BẰNG ĐƯỢC CẤPTÊN CHỨNG CHỈ TIẾNG VIỆTTÊN CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH
Nghiệp vụ Bếp Chính Bếp HoaChứng chỉ của HNAAuNghiệp vụ Bếp chính – Chuyên ngành Bếp HoaChinese Culinary Program – Advanced Cooking Techniques
Nghiệp vụ Quản lý Bếp HoaChứng chỉ của Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệpNghiệp vụ Bếp trưởng – Chuyên ngành Bếp HoaChinese Culinary Program – Professional Cooking Techniques

HỆ LIÊN THÔNG QUỐC TẾ

CẤP ĐỘCHỨNG CHỈTÊN CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH
Bếp ChínhChứng chỉ Professional Certificate của Warnborough CollegeChinese Culinary Program – Advanced Cooking Techniques
Toàn khóaChinese Culinary Program – Professional Cooking Techniques

Lịch học

STTNgày họcSángChiềuTối
1Thứ 2 – 4 – 608h30 – 11h3013h30 – 16h3018h00 – 21h00
2Thứ 3 – 5 – 7

Học phí

Học phí đã bao gồm nguyên vật liệu thực hành trong suốt các buổi học, đồng phục, giáo trình, lệ phí thi và cấp chứng chỉ. Học viên có thể chia nhỏ học phí thành nhiều đợt đóng. Học viên đóng trọn khóa 1 lần sẽ được giảm 3% – 5% trên tổng học phí. Những học viên có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách hay bộ đội xuất ngũ sẽ được giảm học phí.

Hình ảnh lớp học

Nếu bạn quan tâm đến khóa học Nghiệp Vụ Bếp Trưởng Bếp Hoa, hãy liên hệ đến tổng đài tư vấn 1800 6148 hoặc 1800 2027 (miễn phí cước gọi) để được DTBTAAu giải đáp mọi thắc mắc chi tiết hơn nhé.