Khóa Học Bếp Trưởng Bếp Hoa – Học Nấu Các Món Hoa Ngon

Món Hoa không chỉ ngon, đẹp mắt mà còn bổ dưỡng bởi sự kết hợp tài tình giữa những nguyên liệu tươi và nhiều vị thuốc như kỷ tử, táo đỏ, đương quy… Chính vì vậy, học nấu món Hoa không dễ dàng, nhất là học nấu ăn chuyên nghiệp để trở thành đầu bếp chuyên phục vụ món Hoa tại các nhà hàng, khách sạn sang trọng.


Món Hoa không chỉ ngon, đẹp mắt mà còn bổ dưỡng

Món Hoa được ví là “những món ăn của lửa”. Người đầu bếp chế biến món Hoa rất coi trọng đến cường độ ngọn lửa, bởi chỉ cần khác nhau cường độ lửa là có thể làm hỏng món ăn. Vì vậy, muốn học nấu món Hoa trước hết bạn cần nắm vững được độ lửa, triết lý ẩm thực, ý nghĩa cũng như các quy tắc ăn uống trong ẩm thực của người Hoa. Bên cạnh đó, đối với đầu bếp chuyên phục vụ món Hoa, các kỹ thuật lựa chọn nguyên liệu, phương pháp chế biến món ăn, cách trình bày, trang trí thể hiện sự tinh tế trong ẩm thực cũng đều là những điều vô cùng quan trọng.

Vì vậy, nếu yêu thích, mong muốn tìm hiểu công thức chế biến và hơn cả là trở thành đầu bếp phục vụ món Hoa, khóa Nghiệp vụ Bếp trưởng Bếp Hoa là một sự lựa chọn mà bạn không nên bỏ qua.

NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH KHÓA HỌC

Tham gia khóa học, bạn sẽ có cơ hội được tích lũy chuỗi kiến thức quan trọng về ẩm thực Trung Hoa như cách lựa chọn, sơ chế, bảo quản nguyên liệu, nguyên tắc tẩm ướp gia vị, kỹ năng sử dụng dụng cụ trong bếp Hoa, điều chỉnh độ lửa phù hợp theo từng phương pháp chế biến, công thức chế biến nhiều món ăn nổi tiếng theo từng khu vực… Bên cạnh đó, Đào Tạo Bếp Trưởng Á Âu (DTBTAAu) sẽ còn trang bị thêm nhiều kỹ năng cần thiết về quản lý nhà bếp, quy trình vận hành bếp, xây dựng khẩu phần, đánh giá năng lực… giúp các bạn dễ dàng thăng tiến lên vị trí làm việc cao hơn trên lộ trình nghề nghiệp.

BUỔI HỌC NGHIỆP VỤ BẾP CHÍNH BẾP HOA NGHIỆP VỤ QUẢN LÝ BẾP HOA
Buổi 1 Tổng quan Nghề Bếp trưởng Cơ cấu và quản lý nhà bếp chuyên nghiệp
Buổi 2 Trang thiết bị – Công cụ dụng cụ – An toàn lao động trong bếp Quy trình vận hành trong nhà bếp
Buổi 3 Kỹ năng giao tiếp Xây dựng khẩu phần dinh dưỡng
Buổi 4 Kỹ năng sử dụng Dao Tổng quan và Cấu trúc thực đơn
Buổi 5 Kỹ năng làm việc nhóm Kỹ năng đánh giá nhân sự
Buổi 6 Tổng quan về gia vị đặc trưng, nước dùng và nước xốt trong món Hoa Món ăn ngày Tết Trung Hoa
Buổi 7 Tổng quan kỹ năng lựa chọn, sơ chế nguyên liệu – Kỹ năng sử dụng chảo Á Set menu Mừng Thọ
Buổi 8 Chuyên đề Súp Tiêu chuẩn bài trí và phục vụ bàn tiệc
Buổi 9 Chuyên đề món Khai vị Chuyên đề Yến
Buổi 10 Chuyên đề Cơm chiên – Mì xào Chuyên đề Tôm hùm
Buổi 11 Chuyên đề phương pháp Xào Chảo Thực hành set menu Hoa
Buổi 12 Chuyên đề phương pháp Xào – Tay cầm Kiểm soát chi phí – Tổng quan
Buổi 13 Chuyên đề phương pháp Hấp Kiểm soát chi phí ẩm thực (Food cost)
Buổi 14 Phương pháp nấu canh lửa già Lập dự án kinh doanh ẩm thực – Concept (Buổi 1)
Buổi 15 Chuyên đề phương pháp Tiềm Lập dự án kinh doanh ẩm thực – Thuyết trình concept (Buổi 2)
Buổi 16 Chuyên đề phương pháp Hầm Kỹ năng Đào tạo nghề
Buổi 17 Chuyên đề phương pháp Nướng – Quay Kiểm tra Kỹ năng Đào tạo nghề
Buổi 18 Ứng dụng kỹ năng sử dụng Dao – Chảo Thi Nghiệp vụ Bếp trưởng Bếp Hoa
Buổi 19 Chuyên đề Lẩu Hong Kong  
Buổi 20 Chuyên đề ẩm thực Triều Châu  
Buổi 21 Chuyên đề ẩm thực Tứ Xuyên  
Buổi 22 Chuyên đề ẩm thực Bắc Kinh  
Buổi 23 Chuyên đề ẩm thực Đài Loan  
Buổi 24 Chuyên đề ẩm thực Phúc Kiến  
Buổi 25 Chuyên đề Dimsum (Buổi 1)  
Buổi 26 Chuyên đề Dimsum (Buổi 2)  
Buổi 27 Chuyên đề Điểm tâm  
Buổi 28 Chuyên đề Thịt đỏ trong món Hoa  
Buổi 29 Chuyên đề Hải sản trong món Hoa  
Buổi 30 Chuyên đề Cá trong món Hoa  
Buổi 31 Chuyên đề món ăn đường phố  
Buổi 32 Chuyên đề Bánh truyền thống – Sơ chế nguyên liệu cao cấp  
Buổi 33 Chuyên đề Bào ngư, Vi cá, Hải sâm, Thượng canh – (Buổi 1)  
Buổi 34 Chuyên đề Bào ngư, Vi cá, Hải sâm, Thượng canh (Buổi 2)  
Buổi 35 Ôn tập  
Buổi 36 Thi nghiệp vụ Bếp chính Bếp Hoa  

ƯU ĐIỂM KHÓA HỌC

Tham gia khóa Nghiệp vụ Bếp trưởng Bếp Hoa, các bạn sẽ nhận được sự hướng dẫn trực tiếp của đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp là các bếp trưởng bếp Hoa giàu kinh nghiệm hiện đang làm việc tại các nhà hàng, khách sạn nổi tiếng. Các thầy cô sẽ hướng dẫn chi tiết từng thao tác thực hiện, sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của học viên, chỉ ra và giúp các bạn khắc phục lỗi sai ngay tại lớp.


Thành phẩm của học viên khóa Nghiệp vụ Bếp trưởng Bếp Hoa

Nội dung chương trình học được DTBTAAu nghiên cứu và xây dựng một cách khoa học bám sát nhu cầu tuyển dụng thực tế của các nhà hàng, khách sạn hiện nay. Từ đó, giúp học viên trang bị đầy đủ các kỹ năng, kiến thức quan trọng dễ dàng xin việc sau khi tốt nghiệp.

Chương trình học đi từ cơ bản đến chuyên sâu giúp học viên tiếp thu kiến thức ngay tại lớp và có thể áp dụng vào công việc thực tiễn. Đặc biệt, nội dung bài học còn được hệ thống theo từng phương pháp chế biến (xào chảo, hấp, tiềm, hầm, nướng, quay…) và món ăn từng khu vực (Hong Kong, Triều Châu, Tứ Xuyên, Bắc Kinh, Đài Loan, Phúc Kiến…). Qua đó, học viên có thể nắm rõ hơn về ẩm thực Trung Hoa một cách chi tiết, cụ thể.

Các bạn học viên sẽ có hơn 90% thời lượng học là thực hành trong phòng học mô phỏng không gian bếp 1 chiều của các nhà hàng, khách sạn 3-5 sao được trang bị đầy đủ thiết bị, dụng bếp Hoa. Phương pháp giảng dạy 2 chiều, chú trọng tương tác giữa học viên và giảng viên cũng là một ưu điểm nổi bật của chương trình học Nghiệp vụ Bếp trưởng Bếp Hoa.

Nếu bạn quan tâm đến khóa học Nghiệp vụ Bếp trưởng Bếp Hoa, đừng ngại ngần liên hệ tổng đài tư vấn (miễn phí cước gọi) 1800 6148 để được DTBTAAu giải đáp mọi thắc mắc chi tiết hơn nhé.

Điểm: 4.57 (7 bình chọn)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí