7+ cách làm thịt xá xíu đậm đàn mềm thơm, không bị khô
KHÓA HỌC BẾP TRƯỞNG BẾP HOA – HỌC NẤU CÁC MÓN HOA NGON
Món Hoa không chỉ thơm ngon, đẹp mắt mà còn rất bổ dưỡng. Nhiều món ăn trong ẩm thực Trung Hoa là bài thuốc quý giúp cơ thể bồi bổ sức khỏe. Chính vì vậy, học nấu món Hoa không dễ dàng, nhất là học nấu ăn chuyên nghiệp để trở thành đầu bếp làm việc tại các nhà hàng, khách sạn.
Món Hoa không chỉ ngon, đẹp mắt mà còn bổ dưỡng
Người đầu bếp chế biến món Hoa rất coi trọng đến cường độ ngọn lửa, bởi chỉ cần khác nhau ở mức nhiệt là có thể làm hỏng món ăn. Vì vậy, muốn học nấu món Hoa trước hết bạn cần nắm vững độ lửa, triết lý ẩm thực cũng như quy tắc ăn uống của người Hoa. Bên cạnh đó, cách xử lý nguyên liệu, phương pháp chế biến món ăn, kết hợp gia vị, trang trí cũng rất quan trọng. Vì vậy, nếu yêu thích, mong muốn tìm hiểu công thức chế biến và hơn cả là trở thành đầu bếp món Hoa, khóa Nghiệp Vụ Bếp Trưởng Bếp Hoa là một sự lựa chọn mà bạn không nên bỏ qua.
Học viên cũng có thể chọn hệ Liên kết quốc tế để bổ sung nhiều kiến thức chế biến món ăn giá trị khác, nhận chứng chỉ quốc tế, đủ kỹ năng dự thi Chứng chỉ III Nghề bếp Thương mại Úc, tăng mức độ cạnh tranh trong môi trường làm việc tại Việt Nam và thế giới.
Nội dung chương trình khóa học
Tham gia khóa học, bạn sẽ có cơ hội được tích lũy chuỗi kiến thức quan trọng về ẩm thực Trung Hoa như cách lựa chọn, sơ chế, bảo quản nguyên liệu, nguyên tắc tẩm ướp gia vị, kỹ năng sử dụng dụng cụ trong bếp Hoa, điều chỉnh độ lửa phù hợp theo từng phương pháp chế biến, công thức chế biến nhiều món ăn nổi tiếng theo từng khu vực… Bên cạnh đó, Đào Tạo Bếp Trưởng Á Âu (DTBTAAu) sẽ còn trang bị thêm nhiều kỹ năng cần thiết về quản lý nhà bếp, quy trình vận hành bếp, xây dựng khẩu phần, đánh giá năng lực… giúp các bạn dễ dàng thăng tiến lên vị trí làm việc cao hơn trên lộ trình nghề nghiệp.
Ưu điểm khóa học
- Chương trình học được xây dựng, nghiên cứu và thẩm định sát với yêu cầu tuyển dụng của các nhà hàng, khách sạn 4 – 5 sao.
- Nội dung các bài học đi từ cơ bản đến chuyên sâu giúp học viên tiếp thu kiến thức có hệ thống, dễ dàng ghi nhớ và ứng dụng vào thực tiễn. Ngoài ra, với những ai chưa có kinh nghiệm hoặc đã có nền tảng muốn nâng cao kỹ năng để phát triển sự nghiệp đều có thể tham gia khóa học.
- Học viên được hướng dẫn những kỹ năng căn bản nhất trong chế biến món Hoa như sử dụng dao, chảo, nấu nước dùng, nước xốt, kỹ năng lựa chọn, sơ chế nguyên liệu… Sau đó, sẽ đi vào thực hành chế biến từng chuyên đề món ăn đặc trưng trong ẩm thực Trung Hoa.
- Chương trình đào tạo chia thành nhiều chuyên đề món ăn truyền thống của người Hoa từ bình dân cho đến sang trọng. Kiến thức cũng được hệ thống theo phương pháp chế biến như xào chảo, hấp, hầm, nướng, quay, nấu canh…
- Trong chương trình Nghiệp Vụ Bếp Trưởng Bếp Hoa, học viên còn được cung cấp kiến thức, phương pháp chế biến món ăn theo ẩm thực vùng miền như Hong Kong, Triều Châu, Tứ Xuyên, Bắc Kinh, Đài Loan, Phúc Kiến…
- Học viên học thêm về cách làm các loại bánh truyền thống và món ăn đường phố nổi tiếng.
- Các nguyên liệu cao cấp như bào ngư, vi cá, hải sâm, tổ yến, tôm hùm… xuất hiện trong các món ăn của người Hoa cũng nằm trong chương trình đào tạo.
- Bài học về các món ăn trong yến tiệc truyền thống như món ăn ngày Tết, set menu mừng thọ, tiêu chuẩn bài trí, phục vụ bàn tiệc… cũng có trong chương trình học.
- Với cấp độ quản lý, học viên được cung cấp thêm các kiến thức về kỹ năng mềm, kỹ năng quản lý… để có những bước tiến dài hơn trong sự nghiệp.
- Chương trình Liên Thông Quốc Tế giúp học viên củng cố thêm kiến thức về chế biến món Âu, kỹ năng mềm cần có ở nhân sự nghề bếp toàn cầu và tiếng Anh chuyên ngành. Sau khi hoàn thành hệ Liên kết quốc tế, bạn sẽ nhận được chứng chỉ từ Warnborough College – Anh Quốc, đủ kỹ năng dự thi lấy Chứng chỉ III Nghề bếp Thương mại Úc, tăng khả năng cạnh tranh và tìm kiếm dễ dàng công việc ở môi trường NHKS 4-5 sao trong và ngoài nước.
- Học viên được hỗ trợ giới thiệu việc làm sau khi hoàn thành chương trình học.
- 90% thời lượng chương trình đào tạo là thực hành trong phòng học mô phỏng không gian bếp 1 chiều của các nhà hàng, khách sạn 3-5 sao được trang bị đầy đủ thiết bị, dụng bếp Hoa. Phương pháp giảng dạy 2 chiều, chú trọng tương tác giữa học viên và giảng viên cũng là một ưu điểm nổi bật của chương trình học Nghiệp Vụ Bếp Trưởng Bếp Hoa.
Chứng chỉ - Bằng cấp
HỆ TIÊU CHUẨN
CẤP ĐỘ | VĂN BẰNG ĐƯỢC CẤP | TÊN CHỨNG CHỈ TIẾNG VIỆT | TÊN CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH |
---|---|---|---|
Nghiệp vụ Bếp Chính Bếp Hoa | Chứng chỉ của HNAAu | Nghiệp vụ Bếp chính – Chuyên ngành Bếp Hoa | Chinese Culinary Program – Advanced Cooking Techniques |
Nghiệp vụ Quản lý Bếp Hoa | Chứng chỉ của Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp | Nghiệp vụ Bếp trưởng – Chuyên ngành Bếp Hoa | Chinese Culinary Program – Professional Cooking Techniques |
HỆ LIÊN THÔNG QUỐC TẾ
CẤP ĐỘ | CHỨNG CHỈ | TÊN CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH |
---|---|---|
Bếp Chính | Chứng chỉ Professional Certificate của Warnborough College | Chinese Culinary Program – Advanced Cooking Techniques |
Toàn khóa | Chinese Culinary Program – Professional Cooking Techniques |
Lịch học
STT | Ngày học | Sáng | Chiều | Tối |
1 | Thứ 2 – 4 – 6 | 08h30 – 11h30 | 13h30 – 16h30 | 18h00 – 21h00 |
2 | Thứ 3 – 5 – 7 |
Học phí
Học phí đã bao gồm nguyên vật liệu thực hành trong suốt các buổi học, đồng phục, giáo trình, lệ phí thi và cấp chứng chỉ. Học viên có thể chia nhỏ học phí thành nhiều đợt đóng. Học viên đóng trọn khóa 1 lần sẽ được giảm 3% – 5% trên tổng học phí. Những học viên có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách hay bộ đội xuất ngũ sẽ được giảm học phí.
Nếu bạn quan tâm đến khóa học Nghiệp Vụ Bếp Trưởng Bếp Hoa, hãy liên hệ đến tổng đài tư vấn 1800 6148 (miễn phí cước gọi) để được DTBTAAu giải đáp mọi thắc mắc chi tiết hơn nhé.
Cách nấu mì vịt tiềm chuẩn vị người Hoa ngon ngất ngây
Gà ác tiềm thuốc bắc: Học nấu các món tiềm kiểu Hoa
Cách làm trứng muối (khô, nước, siêu tốc) ngon, không tanh
Cách làm cơm chiên Dương Châu vàng, giòn ngon, chuẩn vị
Cách làm món khâu nhục ngon tại nhà
Cách làm bánh bao kim sa nhân tan chảy ngon ngất ngây
Cách làm bánh xếp chiên - giòn ngon - đơn giản tại nhà
Cách làm hoành thánh ngon đúng chuẩn