Cách làm bánh bao kim sa nhân tan chảy ngon ngất ngây

Bởi Lan Anh
google-news

Bài viết sau sẽ chia sẻ cho bạn cách làm bánh bao kim sa đơn giản dành cho những chị em nội trợ muốn làm bánh bao này tại nhà! Trổ nào nấu món Hoa nào các chị em.

cách làm bánh bao kim sa
Bánh bao kim sa

Cách làm bánh bao kim sa nhân tan chảy siêu HOT, thơm ngon

Nguyên liệu

  • 6 quả trứng gà hoặc trứng vịt muối
  • 130g đường
  • 6 tbsp bột custard
  • 60g sữa bột không béo
  • 1 tbsp tinh bột ngô
  • 115g bơ lạt
  • 190g bột mì đa dụng
  • 280g bột cake flour
  • 3/4 tsp muối
  • 3 tsp men nở khô
  • 3/4 tsp baking powder
  • 3 tbsp đường
  • 2 tbsp dầu hạt cải
  • 240ml nước ấm ( khoảng 40 độ C)

Cách làm bánh bao kim sa rút gọn

Với công thức hướng dẫn cách làm bánh bao kim sa, bạn sẽ dễ dàng làm được những chiếc bánh trắng tròn, dễ thương nhưng hương vị cũng tương đối giống với những chiếc bánh được làm cầu kỳ. Có thể khi bạn thực hiện cách làm bánh bao kim xa, bánh không có hình dáng đẹp nhưng chắc chắn bánh vẫn sẽ thơm và ngon nhé!

Bước 1: Rây mịn bột mì và trộn men nở cùng bột nở thật đều, thêm đường và đổ sữa tươi không đường vào nhào. Nhào bột cho đến khi bột được khối mịn màng, sánh dẻo mà không dính tay. Khi bột đạt được độ mịn thì cho khối bột vào âu, bọc kín lại và để nơi có nhiệt độ thường hoặc ấm để ủ bột cho đến khi bột bánh nở 2-3 lần là có thể tiếp tục làm bánh bao.

Bước 2: Trong thời gian ủ bột, hãy tách lòng đỏ trứng gà ra riêng, rây thêm bột ngô vào chung, cùng vanilla và sửa tươi không đường vào trứng. Đánh đều và cho lên bếp, trộn đều tay trên lửa nhỏ. Khi nào thấy phần nhân sệt lại thì tắt bếp, để nguội bớt.

Bước 3: Chia bột vỏ bánh thành nhiều phần bằng nhau. Vo bột và cán mỏng, cho phần nhân nhỏ vào giữa bánh và gói kín tất cả các mép. Thực hiện tương tự cho các phần bột và nhân còn lại.

Bước 4: Lót giấy nến vào xửng hấp và xếp bánh vào trong. Để bánh nghỉ trong thời gian 10-15 phút rồi cho lên bếp hấp khoảng 30 phút là xong.

Chúc các bạn hoàn thành ưng ý cách làm bánh bao kim sa và tìm đến các trung tâm dạy làm bánh tại TPHCM để biết thêm nhiều món ăn, phương pháp làm thú vị hơn nhé.

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.8 (32 bình chọn)

Tác giả: Anh Lan

Lan Anh là một đầu bếp gia đình được truyền cảm hứng nấu nướng từ mẹ. Cô yêu thích ẩm thực, các món ăn Việt Nam. Mong muốn giữ gìn bản sắc hương vị của đồ ăn Việt, các món ăn truyền thống của người Việt và muốn quảng bá nền ẩm thực Việt Nam ra thế giới.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn