Cách làm phá lấu thịt bê mới lạ

Thịt bê được ướp đậm đà, cuộn tròn và nấu mềm với nước tương, cho ra những miếng phá lấu bê săn giòn, thấm vị, dậy mùi ngũ vị hương. Ăn kèm đồ chua sẽ giúp thăng hoa thêm hương vị món ăn. Đây là một món ăn tuyệt vời rất đáng làm thử cho cả nhà đấy.

Hôm nay chúng ta hãy cùng vào bếp với học nấu ăn ngon thực hiện món phá lấu thịt bê nhé.

Các bài viết liên quan: Bạn có thể xem chi tiết và tìm hiểu thêm nhiều thông tin hơn của chủ để này bằng các liên kết ở dưới đây!

cách làm phá lấu bê

Phá lấu thịt bê thơm ngon, mới lạ

Phá lấu thịt bê – món ngon mỗi ngày

Nguyên liệu:

  • Thịt bê 500gram
  • Cà rốt 1/2 củ
  • Su hào 1/2 củ
  • Dưa leo 1/2 trái
  • Dừa tươi 1 trái
  • Rau răm, hành lá, húng quế
  • Hành tím băm, tỏi băm, tỏi đập dập
  • Ngũ vị hương
  • Gia vị nêm: Muối, bột ngọt, tiêu, nước tương phú sĩ, nước mắm, giấm gạo, đường.

Hướng dẫn cách làm:

Bước 1:

– Thịt bê rửa sạch, để nguyên miếng. Ướp với hỗn hợp gồm có: 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng cà phê ngũ vị hương, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 3 muỗng canh nước tương. Dùng tay thoa đều hỗn hợp này lên thịt bê để thấm gia vị.

Bước 2:

– Làm nước ngâm rau củ ăn kèm thịt bê gồm có: 4 muỗng canh nước sôi để nguội, 4 muỗng canh nước mắm ngon, 4 muỗng canh giấm gạo, 4 muỗng canh đường, hòa tan hỗn hợp này rồi cho vào chảo nấu sôi, để nguội.

Bước 3:

– Su hào, cà rốt, dưa leo gọt vỏ, thái sợ. Hành lá lấy phần đầu trắng chẻ nhỏ ra. Cho tất cả vào tô, chan phần nước ngâm lên, nếu thích bạn có thể cho một ít tỏi ớt băm vào cùng cho thêm phần đậm đà.

Bước 4:

– Sau khi ướp xong, bạn lấy miếng thịt bê cuộn tròn, lấy sợi chỉ siết chặt lại để khi cắt ra miếng thịt trông ngon và hấp dẫn hơn.

Bước 5:

– Bắc chảo lên bếp, cho ít dầu ăn vào đun sôi rồi cho phần thịt bê vào áp chảo để phần da thịt vàng thơm lên. Sau đó cho nước dừa và 2 muỗng canh nước tương vào, đậy nắp lại và đun sôi với lửa nhỏ chừng 30 phút.

– Khi thị chín mềm, bạn vớt ra thái từng mỏng và bày ra dĩa. Rưới tiếp phần nước phá lấu lên và rắc thêm ít rau răm, húng quế, ớt lát lên trang trí.

Món phá lấu thịt bê đã xong, bạn ăn kèm rau củ ngâm chua ngọt sẽ rất tuyệt vời. Thật lạ và ngon miệng phải không. Chúng ta còn chần chừ gì nữa hãy bắt tay vào thực hiện và chia sẻ những công thức nấu món hoa này thôi nào !

Chúc bạn thực hiện thành công và ngon miệng.

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.9 (48 bình chọn)

Tác giả: Nguyễn Tân

Tân Nguyễn là một trong những chuyên gia ẩm thực hàng đầu tại Việt Nam. Với 4 năm kinh nghiệm, qua các kiến thức & kinh nghiệm đã chia sẻ, ông hy vọng mọi người có thể tự tay nấu cho mình được bữa ăn ngon miệng, đầy đủ dinh dưỡng.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn