Mỳ xào hải sản là một món ăn được rất nhiều người yêu thích và lựa chọn khi tới các quán ăn, nhà hàng. Nhưng chỉ với một vài bước cơ bản thôi chúng ta cũng có thể thưởng thức món này ngay tại nhà mà hương vị vẫn ngon không kém ngoài quán nhé.
Món mỳ xào hải sản có rất nhiều cách chế biến, còn tùy vào khẩu vị hay những loại hải sản mà bạn yêu thích dưới đây chỉ là 1 cách và bạn có thể chế biến theo nhiều kiểu nhé!
Cách làm mì xào hải sản hấp dẫn lạ miệng cho cả nhà
Nguyên liệu:
- Tôm: 4-5 con vừa ăn
- Mực nhỏ: 1 con
- Mì trứng: 1 gói
- Hành tây: ½ củ
- Cần tây: 2 nhánh
- Đậu Hà lan: 50 gram
- Tỏi: 2 tép
- Ớt: 1 trái
- Nước luộc gà: 80 ml
- Gia vị khác: đường, nước tương, dầu mè, rượu nấu ăn, muối, tiêu..
Cách làm:
Bước 1:
– Đầu tiên ta đemchành tây, cà rốt, cần tây cắt thành các miếng nhỏ vừa ăn. Đậu Hà Lan ta tước bỏ phần già, còn ớt đỏ thì đem xắt lát.
– Tiếp theo ta đem mực đi làm sạch, cắt khoanh. Tôm thì ta đem bóc vỏ, bỏ chỉ và đem rửa sạch.
Bước 2:
– Tiếp theo tacho tôm, mực, rượu, muối, hạt tiêu vào ướp trong một tô khoảng 5 phút.
– Sau đó đun một nồi nước sôi, rồi cho mì vào chần cho các sợi mềm và rời nhau ra rồi đổ ra rổ, xả qua nước lạnh để ráo.
Bước 3:
– Tiếp theo ta cho một ít dầu vào trong chảo nóng rồi thả mì vào xào trong khoảng 5 phút cho mì giòn giòn rồi cho ra dĩa.
– Tiếp tục đun nóng chảovà cho thêm ít dầu ăn, đảo tỏi vào phi cho thơm lên. Sau đó cho tôm mực vào xào vàng nên rồi cho ra dĩa.
Bước 4:
– Đầu tiên ta làm nóng chảo lên,sau đó cho hành tây và cà rốt vào xào.
– Tiếp theo cho đậu Hà Lanvà nước luộc gà vào, đun sôi sau đó cho hải sản vào nấu trong khoảng 2 phút.
– Sau đó ta cho thêm nước tương và dầu mè vào. Cuối cùng là cho thêm nước tương và dầu mè cùng bột bắp hòa nước vào, đun cho đến khi dày lên thì cho ít ớt vào là được.
Xong rồi thì ta cho mỳ ra dĩa và khi ăn nhớ trộn đều đĩa mỳ xào hải sản lên là được nhé! Chúc các bạn thành công và đừng quên theo dõi các món ăn khác tại website daotaobeptruong.vn nhé!
Ý kiến của bạn