Gà sốt Tứ Xuyên nổi tiếng thế giới bởi vị cay nồng độc đáo. Bí quyết của món ăn lừng danh này chính là ở phần nước sốt Tứ Xuyên với sa tế và các phụ liệu tạo hương vị vô cùng hấp dẫn cho vị giác. Với những thực khách thích dùng đồ ăn cay nóng, gà sốt Tứ Xuyên chính là một đặc sản không thể bỏ qua.
Gà sốt Tứ Xuyên món ăn ngon cuối tuần cho cả nhà thưởng thức
Nguyên liệu:
- ½ con gà
- 2 quả trứng bắc thảo
- 300g bánh phở ( loại nguyên lá )
- 30g đậu phộng rang giã nhỏ
- 2 muỗng cà phê hạt vừng trắng
- 2 củ hành tím, 4 tép tỏi, 2 củ gừng, 2 trái ớt đỏ
- Một ít Rau mùi và Cần tây
- Bột thì là: 1 muỗng canh
- Bột nêm vị gà: 1 muỗng canh
- Muối: 3 muỗng cà phê
- Ớt sa tế: 1 muỗng canh
- Nước tương: 1 muỗng canh
- Dầu mè: 1 muỗng canh
Các bước làm gà sốt tứ xuyên:
Làm sốt Tứ Xuyên
– Ớt đỏ rửa sạch, bỏ cuống. Hành tím, gừng bỏ vỏ, đập dập rồi băm nhỏ thật nhỏ cùng với ớt. Rửa sạch cần tây, cắt thật nhuyễn rồi trộn đều tất cả trong một tô lớn.
– Tiếp đó, các bạn cho hết các nguyên liệu làm sốt vào cùng và trộn đều cho mọi thứ hòa quyện với nhau.
Chế biến thịt gà
– Bắc nồi nước, hầm gà với gừng và tỏi trong khoảng 30 phút với lửa vừa, đợi cho thịt chín mềm, vớt gà ra cho ngay vào tô nước lạnh cho nguội.
– Khi ga đã vừa nguội, bạn chặt thành những miếng vừa ăn, chuẩn bị dọn ra đĩa
Trình bày món ăn
– Cắt bánh phở thành miếng vừa ăn, trứng bắc thảo lột vỏ, cắt múi. Xếp cả hai ra một đĩa lớn.
– Bạn dùng một dĩa riêng, xếp thịt gà vào đĩa sao cho phần da gà úp xuống dưới, phần thịt và xương hướng lên trên, xếp các miếng gà thật sát vào nhau.
– Úp ngược dĩa xếp gà lên đĩa bánh phở đã chuẩn bị trước đó. Lúc đó những miếng gà sẽ trông ngay ngắn và đều đẹp hơn nhiều.
– Cuối cùng, bạn rưới phần nước sốt Tứ Xuyên trực tiếp lên thịt gà. Rắc hạt vừng trắng và cho rau mùi lên phía trên.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món ăn ngon này nhé.
Ý kiến của bạn