Cơm gà xí muội với sự kết hợp hương vị chua ngọt đậm đà của món cơm gà đặc trưng cùng với nước xí muội, cho bạn một món ăn mới lạ và thơm ngon
Cách làm cơm gà sốt xí muội đơn giản mà ngon
Nguyên liệu
- 4 chén cơm trắng
- 400g thịt ức gà
- 4 tép tỏi nhỏ
- 1 muỗng canh hạt mè rang sẵn
- Tương xí muội hoặc nước xí muội
- Gia vị gồm có: muối, tiêu, đường, hạt nêm, dầu ăn.
Hướng dẫn thực hiện nấu cơm gà xí muội:
– Tỏi đập dập, bóc bỏ vỏ cắt lát mỏng
– Thịt gà sơ chế sạch, để ráo nước rồi cắt thành những miếng vuông nhỏ 3x3cm, cho vào một chén riêng, cho 1 muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê tiêu và chút hạt nêm vào ướp 15 phút.
– Cách làm nước sốt xí muội: hoà tan 500ml nước xí muội hoặc 3 muỗng canh tương xí muội với ½ chén nước sôi để nguội, cho thêm vào 2 muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê muối, khuấy cho các nguyên liệu tan đều vào nhau.
– Bắc chảo lên bếp, để lửa lớn làm nóng 5ml dầu ăn, cho tỏi đã cắt lát vào phi cho đến khi tỏi có màu vàng sậm, bạn cho tiếp gà vào xào chung. Khoảng 2 phút là thịt ga bắt đầu săn lại, bạn cho tiếp nước sốt xí muội đã pha vào chảo đảo cùng thêm 5 phút nữa. Lưu ý khi nước sốt trong chảo sôi mạnh, bạn hạ lửa từ từ và giữ cho nước trong chảo không bị cạn. Nêm thêm chút xíu hạt nêm và ½ muỗng cà phê tiêu, rắc mè rang vào đảo đều lần nữa là bạn có thể tắt bếp.
– Dùng 1 chảo không dính khác, chiên cơm với 1 chút tỏi phi cho đến khi cơm tơi và hơi khô lại, bạn cho một 1 muỗng canh nước xí muội không pha vào đảo đều với cơm rồi tắt bếp.
Trình bày:
– Bạn múc cơm ra đĩa rồi múc thịt gà cho lên trên và dùng nóng.
Chúc bạn thành công khi thực hiện món ăn này. Bạn có thể tham khảo thêm nhiều công thức nấu món việt khác tại website: daotaobeptruong.vn
Ý kiến của bạn