Chả gà nấm lạ miệng thơm ngon cho ngày đầu xuân

Bởi Lan Anh
google-news

Bên cạnh những món ăn rất phổ biến trong những ngày Tết, bạn cũng nên bổ sung cho thực đơn của mình những món ăn lạ lạ để bữa ăn thêm hấp dẫn. Chả gà nấm có thể vừa làm món ăn vặt cho vui miệng, vừa có thể dùng với bánh chưng hay cơm nóng đều rất ngon.

Cách làm món chả gà nấm ngày Tết cực thơm ngon

Nguyên liệu

  • 500g thịt gà ( dùng thịt đùi hoặc thịt ức gà )
  • 100g Nấm rơm
  • 1 củ cà rốt
  • 1 trái dưa leo
  • 2 trái Trứng gà
  • 100g rau mùi, hành lá
  • 50g hành tỏi khô
  • Gia vị: nước mắm, muối, tiêu bột, tương ớt, sốt mayonnaise, hạt nêm, ớt bột.
  • Bột chiên giòn

Hướng dẫn:

– Cách làm món gà hấp muối cho mâm cơm ngày Tết

Chả gà nấm

– Hương vị của chả gà nấm rất đặc biệt, nhưng bạn đã thử một lần thì sẽ khó mà không ăn tiếp miếng thứ hai. Hãy cùng làm phong phú thực đơn ngày Tết của gia đình với công thức học nấu ăn ngon ngày Tết này nhé các bạn

Hướng dẫn thực hiện chả gà nấm :

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

– Hành tỏi khô bỏ vỏ, băm nhuyễn

– Thịt gà: rửa thật sạch, để thật ráo nước, lóc bỏ xương, cắt miếng nhỏ vừa ăn. Sau đó , bạn ướp thịt gà trong 1 tiếng với 1 muống cà phê tỏi băm, ½ muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê tiêu bột, 1 muỗng cà phê ớt bột.

– Nấm rơm: cắt bỏ gốc nấm, rửa sạch, ngâm nấm khoảng 10 phút trong nước vo gạo, sau đó để ráo rồi cắt hạt lựu

– Cà rốt: Gọt bỏ vỏ, cắt sợi

– Rau mùi và hành lá: các bạn cũng rửa sạch rồi cắt nhỏ

– Trứng gà đập ra bát riêng rồi đánh tan đều

Bước 2: chế biến

– Chuẩn bị máy xay sinh tố, cho hỗn hợp thịt gà, cà rốt, nấm rơm, hành tỏi băm, và trứng gà vào máy xay, nêm thêm gia vị gồm ½ muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê tiêu bột, ½ muỗng cà phê muối. Bạn bật chế độ xay trung bình trong khoảng 20 giây.

– Bạn cho hỗn hợp thịt gà ra tô, cho hành lá và rau mùi đã băm nhuyễn vào trộn thật đều

– Chia thịt gà thành những phần đều nhau, khoảng 1 muỗng canh đầy là vừa, bạn đeo găng tay nilon vào và vo thịt thành những viên tròn. Sau đó, áo một lớp 1 lớp bột chiên giòn mỏng bên ngoài viên thịt.

– Bắc chảo lên bếp làm nóng, cho vào khoảng 30ml dầu ăn. Đợi dầu trong chảo nóng già, bạn nhẹ nhàng thả những viên thịt gà vào chiên vàng. Quan sát thấy thịt đã hơi săn lại, bạn hạ lửa nhỏ rồi tiếp tục chiên cho đến khi viên thịt gà vàng đều.

Bước 3: Trình bày

– Gắp chả gà ra giấy thấm dầu cho thật ráo, rồi sắp ra đĩa. Món ăn này ăn kèm với dưa leo sống chấm kèm tương ớt và mayonnaise sẽ làm nên hương vị tuyệt vời.

cha ga nam

Các bài viết liên quan: Bạn có thể xem chi tiết và tìm hiểu thêm nhiều thông tin hơn của chủ để này bằng các liên kết ở dưới đây!

Chúc các bạn thành công với công thức nấu ăn ngon này nhé.

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.74 (44 bình chọn)

Tác giả: Anh Lan

Lan Anh là một đầu bếp gia đình được truyền cảm hứng nấu nướng từ mẹ. Cô yêu thích ẩm thực, các món ăn Việt Nam. Mong muốn giữ gìn bản sắc hương vị của đồ ăn Việt, các món ăn truyền thống của người Việt và muốn quảng bá nền ẩm thực Việt Nam ra thế giới.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn