Ăn ngon với món cá tai tượng chiên xù

Bởi Lan Anh
google-news

Cá tai tượng chiên xù là cách chế biến vừa ngon vừa thông dụng với loại cá này. Vì phần vây cá sau khi chiên sẽ bung lên khỏi da cá trông rất hấp dẫn. Thịt cá bên trong mềm nhưng lớp vây cá bên ngoài giòn rùm tạo nên sự vui miệng , thích thú cho người thưởng thức. Thêm một chút sốt chua cay tạo thêm cho món ăn hương vị đậm đà khó cưỡng. Còn chờ gì nữa, Cùng daotaobeptruong.vn vào bếp nấu ăn với món ngon ngày nhé!!!

cách chế biến cá tai tượng chiên xù

Hướng dẫn cách làm món cá tai tượng chiên xù

Nguyên liệu

  • 1 con cá tai tượng khoảng 600g – 800g
  • Hành tây, tỏi, gừng, ớt sừng
  • 1 gói me chua
  • 2 muỗng canh nước mắm loại ngon
  • Gia vị gồm: Muối, đường, tiêu
  • Một số loại rau thơm, xà lách, dưa leo

Hướng dẫn cách nấu nha đam đường phèn lá dứa

Sơ chế:

– Cá tai tượng làm sạch, rửa với nước muối pha loãng cho bớt chất nhớt trên mình cá, để nguyên vẩy. Nếu con cá có thịt dày, bạn khứa 3 đường trên 2 mặt thân cá cho dễ thấm gia vị và cá mau chín. Để cá thật ráo nước trước khi đem chiên nhé các bạn.

che bien ca tai tuong

– Băm nhỏ hành tây, tỏi, gừng và ớt, mỗi loại khoảng 1 muỗng canh.

– Me ngâm với 1 chén nước ấm để lấy phần nước me, vớt bỏ hột.

– Rau tươi và xà lách rửa thật sạch, dưa leo cắt lát mỏng và dài.

Chế biến món cá tai tượng chiên xù:

– Dùng chảo lớn vừa với kích thước con cá và hơi sâu lòng, cho dầu ăn ngập ½ chảo. Đợi dầu sôi, các bạn nhẹ nhàng cho cá vào chiên, không thả mạnh cá vì dầu nóng bắn lên có thể làm bạn bị phỏng đấy.

– Chiên cá với lửa lớn, canh khi vảy cá đã bắt đầu xù lên , chuyển màu vàng tươi thì các bạn giảm lửa nhỏ lại.

ca tai tuong chien xu

– Dùng một cái vợt lớn đặt cá lên vợt, lấy vá múc dầu xối lên cá liên tục, trở mặt cá và thực hiện tương tự cho đến khi cá chín đều, vảy cá có màu vàng nâu đậm hơn là được.

– Tắt bếp, để cá trên vợt một lúc cho dầu bớt nóng rồi vớt cá ra, để thật ráo dầu

Làm sốt cá chua cay:

– Bắc 1 chảo nhỏ, cho 1 ít dầu ăn phi thơm ½ muỗng canh hành tây, 2 muỗng cà phê tỏi, 2 muỗng cà phê gừng, ½ muỗng canh ớt.

– Pha loãng 3 muỗng canh nước cốt me chua với 2 muỗng canh nước sôi, cho vào chảo đun sôi

– Nêm nếm sốt với nước mắm, tiêu và đường cho vừa miệng, tắt bếp

Trình bày:

Sắp một ít xà lách ra dĩa, cho cá ai tượng lên trên, múc phần sốt chan lên thân cá hoặc cho sốt vào chén riêng để chấm.

ca tai tuong chien sot chua cay

Cá tai tượng chiên xù sốt chua cay có thể dùng với cơm hoặc cuốn bánh tráng với rau thơm sẽ là sự thưởng thức tuyệt vời. Chúc các bạn thành công.

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.8 (46 bình chọn)

Tác giả: Anh Lan

Lan Anh là một đầu bếp gia đình được truyền cảm hứng nấu nướng từ mẹ. Cô yêu thích ẩm thực, các món ăn Việt Nam. Mong muốn giữ gìn bản sắc hương vị của đồ ăn Việt, các món ăn truyền thống của người Việt và muốn quảng bá nền ẩm thực Việt Nam ra thế giới.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn