Học Nấu Món Việt – Cơ Hội Việc Làm Hấp Dẫn

Hiện nay, sự ra đời và phát triển đa đạng của các ngành nghề đã đem đến nhiều cơ hội việc làm cho các bạn trẻ, giúp các bạn có thêm nhiều lựa chọn cho tương lai của mình. Một trong những ngành nghề hot nhất phải kể đến là nghề đầu bếp, đặc biệt là đầu bếp nấu món Việt. Học nấu món Việt tại Hướng Nghiệp Á Âu (HNAAu), bạn sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng nghề bếp chuyên nghiệp để nắm bắt các cơ hội việc làm hấp dẫn

Tại Việt Nam, sự phát triển mạnh mẽ của ngành Du lịch  – Dịch vụ đã dẫn đến sự ra đời của hàng loạt các quán ăn, nhà hàng, khách sạn lớn nhỏ trong cả nước. Nhu cầu tuyển dụng đầu bếp không ngừng tăng cao, bao gồm đầu bếp nấu món Âu, món Nhật, món Hoa, món Hàn… và đặc biệt là đầu bếp nấu món Việt (để phục vụ nhu cầu ăn uống của người Việt và khách du lịch muốn khám phá ẩm thực Việt Nam).  Học nấu món Việt – bạn có thể chế biến món ăn ngon phục vụ bản thân hay chăm sóc gia đình, tìm kiếm những cơ hội việc làm hấp dẫn với mức thu nhập cao hoặc mở quán kinh doanh thu lợi nhuận.

Học nấu món Việt để chăm sóc bản thân, gia đình và tìm kiếm việc làm ổn định

Học nấu món Việt và trở thành một đầu bếp chuyên nghiệp, bạn có thể tự tin xin việc làm tại các quán ăn, nhà hàng, khách sạn trong cả nước. Thông thường, khi mới ra trường, bạn sẽ đảm nhận các vị trí thấp trong bếp như thực tập sinh, phụ bếp, qua một quá trình học hỏi và rèn luyện thực tế, bạn sẽ có cơ hội thăng tiến dần đến các vị trí cao hơn như đầu bếp chính, nhóm tưởng, tổ trưởng, bếp phó, bếp trưởng… cùng với đó là mức lương cũng dần tăng cao. Theo khảo sát trung bình, lương của một thực tập sinh thường dao động ở mức 4 – 5 triệu đồng/tháng, phụ bếp khoảng 5 – 7 triệu, đầu bếp chính từ 8 – 12 triệu, tổ trưởng 12 – 16 triệu… Mức lương này có thể cao hơn hoặc thấp hơn tùy thuộc vào năng lực của mỗi đầu bếp, quy mô nhà hàng và địa điểm làm việc.

Mức lương đầu bếp phụ thuộc rất nhiều vào tay nghề chế biến món ăn

Ngoài các cơ sở kinh doanh dịch vụ ẩm thực, bạn có thể xin làm đầu bếp tại các bếp ăn công ty, cơ quan nhà nước, trường học, bệnh viện… Ưu điểm khi làm việc ở đây là công việc không chịu nhiều áp lực (làm việc ở nhà hàng, khách sạn phải chịu áp lực doanh thu),  tuy nhiên mức lương ổn định, không được thưởng thêm doanh thu hay hoa hồng.  Bên cạnh đó, bạn có thể xin làm việc trên các tàu lửa, tàu du lịch biển, tàu chở hàng trọng tải lớn… Với đặc thù công việc phải di chuyển thường xuyên, dài ngày nên mức lương sẽ cao hơn so với các đầu bếp làm cố định, tuy nhiên bạn phải có sức khỏe tốt và chưa vướng bận chuyện gia đình thì mới có thể làm lâu dài.

Nếu không muốn đi làm hoặc sau một thời gian đi làm để tích lũy vốn, tích lũy kinh nghiệm, bạn có thể mở quán ăn, nhà hàng để kinh doanh. Những kiến thức, kỹ năng trong quá trình học nghề và làm việc sẽ giúp bạn có nền tảng vững chắc để kinh doanh thành công. Ngoài ra, bạn cũng có thể mở các lớp dạy nấu ăn gia đình, tham gia giảng dạy tại các trung tâm dạy nghề hay chuyển hướng sang làm Food stylist, Food blogger… Đó đều là những công việc ổn định, đem lại mức thu nhập “khủng” cho các đầu bếp.

Mở quán ăn gia đình, quán lẩu, quán nhậu cũng là hướng đi lý tưởng của người đầu bếp

Số lượng đầu bếp nấu món Việt hiện nay tương đối nhiều, thế nhưng đầu bếp được đào tạo bài bản, đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng lại rất ít. Vì vậy, để trở thành một đầu bếp giỏi, ngoài chuyên môn vững chắc và tay nghề nấu nướng thành thạo, bạn cần trang bị cho mình những kỹ năng cần thiết như: kỹ năng quản lý bếp, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng ứng xử… để hỗ trợ công việc.

Đến với HNAAu – đơn vị đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực nghề bếp, bạn sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức chuyên môn, kỹ năng nghiệp vụ, kỹ năng mềm hoàn hảo và thái độ sống tích cực để thực hiện ước mơ trở thành một đầu bếp chuyên nghiệp. Không chỉ có cơ sở vật chất hiện đại, giảng viên chuyên nghiệp, giáo trình chuẩn quốc tế, môi trường học tập thân thiện, HNAAu còn có nhiều ưu điểm nổi bật đang chờ bạn khám phá.

Hãy nhanh tay gọi đến tổng đài 18006148 để được tư vấn miễn phí, cụ thể về chương trình học nấu món Việt tại HNAAu bạn nhé! HNAAu sẵn sàng chào đón bạn!

Điểm: 4.67 (6 bình chọn)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Tác giả: Tân Nguyễn

Tân Nguyễn là một trong những chuyên gia ẩm thực tại Việt Nam. Với 4 năm kinh nghiệm trong nghành ông luôn đưa ra những kiến thức cũng như kinh nghiệm chế biến các món ăn hiện tại ông đang là cộng tác viên về nội dung tại daotaobeptruong.vn. Với những phương pháp và hướng dẫn của ông một cách chi tiết, nhiệt tình trong công việc, nên ông có được sự uy tín của mình trong nghành.