Nếu bạn yêu thích những món chè ngọt ngào được chế biến từ những loại củ quả thì đừng nên bỏ qua món chè chuối khoai mì. Cách nấu chè chuối khoai mì đơn giản nhưng hương vị lại rất thơm ngon. Chè chuối khoai mì là món ăn tráng miệng có hương vị thơm ngon và rất bổ dưỡng.
Chuối là một trong những loại trái cây được tiêu thụ rộng rãi nhất trên thế giới vì các lý do tốt cho sức khỏe. Một quả chuối có chứa 110 calo, 30 gam carbohydrate, 1 gam protein và rất nhiều loại vitamin như A, C, B6… Bên cạnh đó, khoai mì rất giàu chất bột, năng lượng, khoáng, vitamin C… Sự kết hợp giữa khoai mì dẻo bùi và chuối thơm lừng hứa hẹn sẽ mang đến một món chè mới lạ, hấp dẫn cho bạn. Cùng theo dõi cách nấu chè chuối khoai mì đầy hấp dẫn này do DTBTAAu hướng dẫn nhé!
Chè chuối khoai mì món tráng miệng hấp dẫn cho bữa ăn gia đình
Hướng dẫn cách nấu món tráng miệng chè chuối khoai mì
Nguyên liệu
- 10 – 15 trái chuối sứ
- 100gr bột báng
- 100gr bột khoai
- 300gr dừa nạo
- 3 củ khoai mì
- Đậu phộng rang
- Đường, muối, bột năng
Cách thực hiện:
Bước 1: Ướp chuối với đường
Chuối bỏ vỏ và tước sạch những sợi gân bên hông, sau đó chẻ đôi. Cho tất cả chuối vào tô nhỏ rồi ướp cùng 100gr đường trong khoảng 30 phút.
Bước 2: Sơ chế khoai mì
Khoai mì gọt bỏ vỏ, cắt thànhmiếng nhỏ vừa ăn và ngâm với nước trong 30 phút. Sau đó đem khoai mì đi luộc lên cùng với một ít muối.
Bước 3: Bột báng và bột khoai cho ra tô vàngâm cùng với nước ấm sao cho nở bung ra và mềm. Sau đó vớt hết ra rổ cho ráo nước
Bước 4: Làm nước cốt dừa
Cho dừa nạo vào 1 túi vải với 2chén nước ấm để vắt lấy nước cốt, để riêng. Tiếp tục cho thêm 2 chén nước ấm vào chỗ dừa nạo vừa sử dụng để vắt lấy nước dão nấu chè.
Bước 5: Lấy một chén nước lọc cho vào 3 muỗng cà phê bột năng khuấy đều cho tan. Tiếp theo, bạn bắc nồi lên bếp, đổ 2 chén nữa cốt dừa dảo và đun sôi lên. Sau đó, lần lượt cho khoai mì vào nấu cùng trong 15 phút.
Bạn cho phần bột báng vào cùng lúc với khoai mì luôn nhé! Khi đã đun được 15 phút bạn cho chuối đã ướp với đường vào, có thể nêm, thêm một ít muối. Cuối cùng bạn cho chén bột năng đã hòa ở trên cùng nước cốt dừa vào để cho món chè có độ sền sệt và thêm béo ngậy. Khi hỗn hợp sôi lên bạn tắt bếp là đã có ngay món chè chuối khoai mì hấp dẫn rồi đấy!
Chè chuối chưng khoai mì dèo bùi, ngọt thanh, béo ngậy
Chè chuối chưng khoai mì có thể dùng nóng hoặc lạnh tùy theo sở thích của mỗi người. Mòn chè này chỉ ngon khi có độ dẻo bùi của khoai mì, vị ngọt thanh của chuối cùng chút béo ngậy của nước dừa. Chúc các bạn thành công!
Ý kiến của bạn