Lạ miệng với món chè chuối cốt dừa

Chè chuối nước cốt dừa thơm ngon, béo ngậy và đầy đủ dưỡng chất cho những thành viên trong gia đình. Tuy được chế biến từ những nguyên liệu đơn giản nhưng càng ăn bạn lại cảm thấy càng ghiền.

Chuối có hàm lượng carbohydrate cao gấp 2 lần, protein cao gấp 4 lần, vitamin A và sắt cao gấp 5 lần, những loại vitamin và khoáng chất khác cao gấp 2 lần, hàm lượng phosphorus cao gấp 3 lần so với táo. Đây là một loại trái cây rất tốt cho sức khỏe. Với những miếng chuối thanh thanh, ngọt ngọt quyện hoà với hương thơm bùi bùi của nước cốt dừa sẽ mang đến cho bạn một trải nghiệm ẩm thực thú vị. Cách nấu chè chuối nước cốt dừa không quá khó bạn chỉ cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu và cùng thực hiện theo những bước dưới đây nhé!

Cách nấu chè chuối nước cốt dừa ngon không cưỡng nổi

Nguyên liệu

  • 10 trái chuối sứ.
  • 1/2 muỗng cà phê muối
  • 400 ml nước cốt dừa đóng hộp
  • 1/4 bát nhỏ đường cát trắng
  • 2 thìa canh bột báng
  • 1 ít bột năng hoặc bột bắp
  • Một ít dừa bào sợi
  • Đậu phộng rang chín

Chú ý: chọn những quả chín vừa, đừng chọn những quả xanh hay những quả quá chín vì có thể gây ra vị chát cho món chè của bạn.

Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Chuối bỏ vỏ, sau đó cắt khúc thành những khoanh tròn vừa ăn. Ướp chuối cùng một chút đường, muối và lắc để chuối thấm đều gia vị, ướp chuối trong 20 – 30 phút. Đậu phộng rang giã nát.

Bước 2: Bột báng đem rửa sạch rồi ngâm với nước khoảng 15 phút, bột nở ra thì để ráo nước.

Bước 3: Đổ nửa lon nước dừa và một chén nước lạnh vào nồi đun nóng, từ từ cho chuối vào đun cùng đến khi chuối chín mềm là được.

Bước 4: Cuối cùng là cho bột báng vào nấu cùng. Đợi bột báng trắng trong rồi nêm thêm đường và nửa chỗ nước cốt dừa còn lại vào cho vừa miệng. Tiếp theo pha bột năng với nước và đổ dần dần vào nồi, khuấy đều tay đến khi nước đặc sệt lại là được. Tuy nhiên bạn đừng đổ quá nhiều vì có thể làm cho chè đặc lại khi để nguội.


Món chè chuối nước cốt dừa có thể dùng nóng hoặc lạnh tùy theo sở thích

Như vậy là đã hoàn thành cách nấu chè chuối nước cốt dừa rồi đấy! Bạn múc chè ra chén rắc đậu phộng, dừa bào sợi lên trên là đã có ngay phần chè thơm ngon khó cưỡng.

Chè chuối nước cốt dừa là phải có vị ngọt thanh của chuối, béo ngậy của nước dừa cùng chút giòn giòn của đậu phộng và dừa bào sợi. Mòn chè này có thể dùng nóng hoặc lạnh tùy theo sở thích mỗi người. Thật dễ dàng đúng không nào? Hãy cùng bắt tay vào thực hiện cùng chúng tôi nhé!

Xem thêm công thức nấu chè chuối: tại đây

Điểm: 4.21 (14 bình chọn)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Tác giả: Tân Nguyễn

Tân Nguyễn là một trong những chuyên gia ẩm thực hàng đầu tại Việt Nam. Với 4 năm kinh nghiệm trong ngành, ông luôn chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm chế biến các món ăn và hy vọng mọi người có thể tự tay nấu cho mình được bữa ăn ngon miệng, đầy đủ dinh dưỡng.