Cách nấu chè chuối nếp cẩm

Bởi Nguyễn Tân 02/07/2020

Chè chuối nếp cẩm là món ăn cực kì hấp dẫn bởi sự dẻo sánh của nếp cẩm, thơm ngọt đặc trưng của chuối hòa quyện với vị béo ngậy của nước dừa.

Chuối là loại trái cây rất tốt cho não bộ và tim mạch. Bên cạnh đó, chuối còn có vị ngọt thanh, mùi thơm đặc trưng nên được sử dụng để chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn mà điển hình là chè chuối. Sự kết hợp tuyệt vời của chuối cùng với nếp cẩm đã tạo nên một món chè cuốn hút bạn ngay từ ánh nhìn đầu tiên. Hãy cùng học cách nấu chè chuối nếp cẩm để tạo nên món ăn tráng miệng hấp dẫn cho các thành viên trong gia đình cùng các bước thực hiện dưới đây nhé!


Chè chuối nếp cẩm dẻo thơm, bổ dưỡng

Cách làm chè chuối nếp cẩm tại nhà siêu ngon

Nguyên liệu

  •  100gr nếp cẩm
  •  5 quả chuối sứ
  •  70gr đường phèn
  •  20gr đường kính
  •  50gr nước cốt dừa
  •  1 ít muối

Các bước làm

Bước 1: Nấu nếp cẩm

Đầu tiên bạn vo sạch nếp cẩm rồi để cho ráo nước. Muốn nấu nhanh mềm hơn, bạn có thể ngâm gạo nếp trước khoảng 2 đến 3 tiếng đồng hồ. Sau đó, bạn cho nếp cẩm và nước (nước gấp 2 phần nếp cẩm) cùng một ít muối vào nồi nấu đến khi chín nhừ và dẻo sánh như cháo là được. Khi nếp cẩm sắp chín, bạn cho thêm đường và nếm sao cho có vị ngọt vừa miệng. Đun thêm khoảng 5 phút nữa thì tắt bếp.

Bước 2: Sơ chế và ướp chuối

Bổ dọc quả chuối thành 4 phần rồi cắt khúc dày khoảng 2cm. Cho chuối và đường kính trộn đều với nhau, đợi khoảng 15 phút cho đường thấm vào chuối.

Bước 3: Sên chuối trên lửa nhỏ cho tới khi đường chuyển màu caramel bám vào chuối là được.

Bước 4: Đổ chuối vào nồi nếp cẩm đã chín nở. Thêm đường phèn cho vừa ăn theo khẩu vị của bạn và khuấy đều.

Bước 5: Đun sôi trở lại đổ nước cốt dừa vào, đợi khoảng 5 phút thì tắt bếp.


Chè chuối nếp cẩm thích hợp là món tráng miệng sau bữa cơm

Như vậy là đã hoàn thành món chè chuối nếp cẩm rồi đấy! Bạn có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản và dùng dần mỗi ngày. Mòn chè này nấu đạt yêu cầu là phải có độ sánh của nếp cẩm, có vị thơm đặc trưng của chuối, quyện với nước cốt dừa béo béo. Bạn có thể thưởng thức khi còn nóng hoặc thêm ít đá lạnh vào tùy theo sở thích của mình.

Chè chuối nếp cẩm là một món ăn vặt hoặc tráng miệng vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng thích hợp với mọi thành viên trong gia đình. Chúc các bạn thành công khi thực hiện!

Điểm: 4.5 (2 bình chọn)

Tác giả: Tân Nguyễn

Tân Nguyễn là một trong những chuyên gia ẩm thực hàng đầu tại Việt Nam. Với 4 năm kinh nghiệm, qua các kiến thức & kinh nghiệm đã chia sẻ, ông hy vọng mọi người có thể tự tay nấu cho mình được bữa ăn ngon miệng, đầy đủ dinh dưỡng.

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Để lại số điện thoại của quý khách
Chúng tôi sẽ gọi lại để tư vấn cụ thể

Nhân viên sẽ liên hệ lại cho bạn sớm nhất !

Cám ơn bạn.
Chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn sau

logo-zalo-vector

Nhắn Tin Zalo

Gọi Ngay: 1800 6148

Chat