Khóa Học Nghiệp Vụ Bếp Trưởng Bếp Âu

Với sự du nhập của nhiều nền ẩm thực trên thế giới đặc biệt là ẩm thực Âu vào nước ta hiện nay, các nhà hàng món Âu cũng xuất hiện ngày càng nhiều làm gia tăng nhu cầu tuyển dụng nhân sự. Chính vì vậy, học nấu món Âu đã trở thành nhu cầu của nhiều người với mong muốn tìm được việc làm hấp dẫn cùng chế độ đãi ngộ tốt trong các nhà hàng Âu sang trọng, đẳng cấp.


Học nấu món Âu mở ra nhiều cơ hội việc làm tốt

Nhưng để trở thành đầu bếp bếp Âu hay xa hơn nữa là bếp trưởng bếp Âu không hề đơn giản vì cách chế biến món Âu rất công phu, đòi hỏi những tiêu chuẩn chất lượng nhất định và độ tinh tế cao trong mỗi món ăn. Do đó, để có thể thành công trên lộ trình nghề nghiệp này, bạn buộc phải có khối kiến thức nền thật vững chắc. Hiểu được điều này, Đào Tạo Bếp Trưởng Á Âu (DTBTAAu) đã xây dựng chương trình đào tạo Nghiệp Vụ Bếp Trưởng Bếp Âu.

Chương trình học bám sát yêu cầu tuyển dụng của các đơn vị F&B trong và ngoài nước, cung cấp khối kiến thức toàn diện về nền ẩm thực Âu giúp học viên có thể áp dụng được ngay vào môi trường làm việc thực tiễn. Ngoài ra, với những bạn muốn kinh doanh ẩm thực Âu, đây cũng là khóa học đáng để bạn lưu tâm.

Tổng Quan Khóa Học

Chương Trình Học

STT Nghiệp Vụ Bếp Chính Bếp Âu – Phần 1
Nghiệp Vụ Bếp Chính Bếp Âu – Phần 2 Nghiệp Vụ Quản Lý – Bếp Âu
Buổi 1 Tổng quan Nghề Bếp trưởng Kỹ năng sơ cấp cứu trong Nhà Bếp Cơ cấu và Quản lý nhà bếp chuyên nghiệp
Buổi 2 Kỹ năng giao tiếp Nghệ thuật trang trí món ăn Âu (Food Art) Quy trình vận hành trong nhà bếp
Buổi 3 Trang thiết bị – Công cụ dụng cụ – An toàn lao động trong bếp Thực hành trang trí món ăn Âu Xây dựng khẩu phần dinh dưỡng
Buổi 4 Lựa chọn và bảo quản thực phẩm – Vệ sinh an toàn thực phẩm Thực hành các món tráng miệng Âu (Buổi 1) Tổng quan và Cấu trúc thực đơn
Buổi 5 Nguyên lý và Phương pháp nấu ăn Thực hành các món tráng miệng Âu (Buổi 2) Kỹ năng đánh giá nhân sự
Buổi 6 Kỹ năng làm việc nhóm Chuyên đề Pate – Terrine Ẩm thực phân tử (Molecular gastronomy) – Phương pháp nấu chậm (Sous vide)
Buổi 7 Kỹ năng dao Âu Đại cương dinh dưỡng Set menu Âu 3 món (Buổi 1)
Buổi 8 Tổng quan nước dùng và nước xốt trong món Âu Tổng quan phô mai – Thịt nguội Set menu Âu 3 món (Buổi 2)
Buổi 9 Thực hành nấu nước dùng trong món Âu Chuyên đề Pasta tươi Thực hành Set menu 3 món
Buổi 10 Chuyên đề súp Âu Chuyên đề Cơm Ý Set menu Âu 4 món (Buổi 1)
Buổi 11 Chuyên đề Salad Chuyên đề Pizza Set menu Âu 4 món (Buổi 2)
Buổi 12 Ẩm thực châu Âu Thực hành cán: Dough puff pastry – Làm bánh Pate chaud Tổng quan về rượu vang
Buổi 13 Chuyên đề Canape và Amuse Bouche Tổng quan thịt đỏ Thực hành Set menu 4 món
Buổi 14 Chuyên đề Bánh mì Chuyên đề thịt đỏ Thực hành quy trình nhận Captain Order
Buổi 15 Chuyên đề Sandwich và Burger Phương pháp Om Tiêu chuẩn bài trí và phục vụ bàn tiệc
Buổi 16 Chuyên đề Hải sản Phương pháp Hấp, nấu kỹ trong nước Kiểm soát chi phí – Tổng quan
Buổi 17 Chuyên đề Gia cầm Phương pháp Áp chảo – Đút lò Kiểm soát chi phí ẩm thực (Food cost)
Buổi 18 Chuyên đề Trứng Phương pháp Nướng Lập dự án kinh doanh ẩm thực – Concept (Buổi 1)
Buổi 19 Chuyên đề Cá Phương pháp Hầm Lập dự án kinh doanh ẩm thực – Thuyết trình concept (Buổi 2)
Buổi 20 Chuyên đề Pasta khô Chuyên đề thịt thỏ Kỹ năng Đào tạo nghề
Buổi 21 Thực hành kỹ năng chế biến xốt Âu Thực hành quy trình chế biến món ăn (Buổi 2) Kiểm tra Kỹ năng Đào tạo nghề
Buổi 22 Thực hành quy trình chế biến món ăn (buổi 1) Kỹ thuật làm kem Thi nghiệp vụ Bếp Trưởng Bếp Âu
Buổi 23 Ôn Tập Ôn Tập
Buổi 24 Thi giữa kỳ Thi Nghiệp vụ Bếp chính – Bếp Âu

Ưu Điểm

Chương trình học được xây dựng bài bản, theo lộ trình, giúp người học dễ dàng tiếp thu bài học. Cụ thể, chương trình bao gồm Nghiệp Vụ Bếp Chính Bếp Âu (Phần 1 và phần 2) và Nghiệp Vụ Quản Lý Bếp Âu.

Ở cấp độ Nghiệp Vụ Bếp Chính Bếp Âu phần 1, học viên sẽ được cung cấp kiến thức tổng quan như cách sử dụng công dụng cụ, phương pháp lựa chọn nguyên vật liệu, công thức nấu nước dùng, xốt… Ở cấp độ Nghiệp Vụ Bếp Chính Bếp Âu phần 2, nội dung bài học đi vào phương pháp chế biến các chuyên đề món Âu nổi tiếng, đang có mặt trong thực đơn của các nhà hàng, khách sạn trên khắp thế giới, kỹ năng tạo hình và trang trí món ăn… Ở Nghiệp Vụ Quản Lý Bếp Âu, học viên được bổ sung các kỹ năng mềm cần có ở một đầu bếp món Âu cùng những bài học về xây dựng set menu, thực hành set menu.

Bài học được chia theo các chuyên đề món ăn, nguyên liệu hay theo phương pháp chế biến. Đây là một trong những điểm cộng vì học viên không chỉ học công thức mà còn được cung cấp phương pháp chế biến để làm nền tảng phát huy khả năng sáng tạo và dễ dàng áp dụng vào nhiều món ăn khác nhau khi bước vào môi trường làm việc thực tiễn sau này.

Học viên được mở rộng kiến thức sang kỹ thuật làm bánh, làm kem để có thể xây dựng thực đơn hoàn chỉnh phục vụ khách hàng.

Thời lượng thực hành chiếm 90% số buổi học. Học viên được giảng viên hướng dẫn tận tình cho đến khi thành thục kỹ năng nghề.

Để có thể rút ngắn thời gian thăng tiến lên các cấp bậc quản lý, chương trình học còn bổ sung các kỹ năng mềm cần có của một bếp trưởng bếp Âu như: vận hành quản lý bếp, làm việc nhóm, đào tạo nghề, đánh giá nhân sự, lập dự án kinh doanh ẩm thực.

Sau khi kết thúc khóa học, học viên có thể tự tay chế biến được những món Âu ngon chuẩn vị, đủ tiêu chuẩn phục vụ thực khách.

Phòng học hiện đại với khu bếp Âu được trang bị đầy đủ công dụng cụ, mô phỏng giống với khu bếp 1 chiều của các nhà hàng khách sạn lớn hiện nay.

DTBTAAu còn có nhiều chính sách hỗ trợ cho học viên trong suốt quá trình học tập như: cho mượn phòng để học viên tự rèn luyện kỹ năng nghề, tham gia các chương trình workshop mở rộng kiến thức, khen thưởng cho học viên có thành tích học tập tốt, hỗ trợ giới thiệu ký túc xá cho học viên ở xa… Học viên còn được hỗ trợ giới thiệu nơi thực tập hoặc việc làm sau tốt nghiệp nếu có nhu cầu.

Chứng Chỉ – Bằng Cấp

CẤP ĐỘ VĂN BẰNG ĐƯỢC CẤP
TIẾNG VIỆT TIẾNG ANH
Nghiệp vụ Bếp chính Bếp Âu – Phần 1 Giấy xác nhận đang theo học Nghiệp vụ Bếp trưởng – Chuyên ngành Bếp Âu Western Culinary Program – Professional Cooking Techniques & Management Skills
Nghiệp vụ Bếp chính Bếp Âu – Phần 2 Chứng chỉ của HNAAu Nghiệp vụ Bếp chính – Chuyên ngành Bếp Âu Western Culinary Program – Advanced Cooking Techniques
Nghiệp vụ Bếp trưởng Bếp Âu Chứng chỉ của Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp Nghiệp vụ Bếp trưởng – Chuyên ngành Bếp Âu Western Culinary Program – Professional Cooking Techniques & Management Skills

Lịch Học

STT NGÀY HỌC SÁNG CHIỀU TỐI
1 Thứ 2 – 4 – 6 08h30 – 11h30 13h30 – 16h30 18h00 – 21h00
2 Thứ 2 – 3 – 5

Giảng Viên

Giảng viên đứng lớp đều là những bếp trưởng bếp Âu giàu kinh nghiệm, đang làm việc tại các nhà hàng, khách sạn nổi tiếng. Thầy cô sẽ chia sẻ tất cả những kiến thức bản thân đã tích lũy được qua hàng chục năm làm việc để giúp bạn có được kỹ năng nghề tốt nhất. Giảng viên tận tâm, không giấu nghề và sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc trong suốt quá trình học.

Học Phí

Học phí đã bao gồm nguyên vật liệu thực hành trong suốt các buổi học, đồng phục, giáo trình, lệ phí thi và cấp chứng chỉ. Học viên có thể chia nhỏ học phí thành nhiều đợt đóng. Học viên đóng trọn khóa 1 lần sẽ được giảm 3% trên tổng học phí. Những học viên có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách hay bộ đội xuất ngũ đều được giảm học phí.

Hình Ảnh Lớp Học

Địa Điểm Học

  • CN Chu Văn An: 02 – 04 Khu biệt thự Chu Văn An, Đường số 1, Phường 26, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
  • CN Hà Nội: 100 Khúc Thừa Dụ, Phường Dịch Vọng, Quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội
  • CN Điện Biên Phủ: 286 Điện Biên Phủ, Phường Chính Gián, Quận Thanh Khê, TP. Đà Nẵng và 304 Điện Biên Phủ, phường Chính Gián, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng
  • CN Xô Viết Nghệ Tĩnh: 195 – 197 Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng
  • Hotline: 1800 6148 (miễn phí cước gọi)

Đánh Giá Học Viên

Học viên Lê Văn Danh chia sẻ:

“Khóa học cung cấp rất nhiều kiến thức mang tính ứng dụng cao và khi đi làm bạn sẽ thấy nó áp dụng hằng ngày trong công việc.”

Học viên Trần Hùng Cường chia sẻ:

“Giảng viên nhiệt tình, chỉ dạy tận tâm, có nhiều bài học thật sự rất hay và cung cấp kiến thức rất chi tiết.”

Nếu mong muốn trở thành một đầu bếp hay có thể điều hành nhà hàng món Âu của riêng mình, bạn đừng nên bỏ qua khóa học Nghiệp Vụ Bếp Trưởng Bếp Âu tại DTBTAAu. Mọi thông tin chi tiết về chương trình học, bạn có thể điền vào form bên dưới hoặc liên hệ đến tổng đài 1800 6148 (miễn phí cước gọi) để được tư vấn chi tiết hơn.

Điểm: 3.9 (10 bình chọn)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Để lại số điện thoại của quý khách
Chúng tôi sẽ gọi lại để tư vấn cụ thể

Nhân viên sẽ liên hệ lại cho bạn sớm nhất !

Cám ơn bạn.
Chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn sau

logo-zalo-vector

Nhắn Tin Zalo

Gọi Ngay: 1800 6148

Chat