KHÓA HỌC NGHIỆP VỤ BẾP TRƯỞNG BẾP ÂU

Với sự du nhập của nhiều nền ẩm thực trên thế giới đặc biệt là ẩm thực Âu vào nước ta hiện nay, các nhà hàng món Âu cũng xuất hiện ngày càng nhiều làm gia tăng nhu cầu tuyển dụng nhân sự. Chính vì vậy, học nấu món Âu đã trở thành nhu cầu của nhiều người với mong muốn tìm được việc làm hấp dẫn cùng chế độ đãi ngộ tốt trong các nhà hàng Âu sang trọng, đẳng cấp.

nghiệp vụ bếp trưởng bếp âu
Học nấu món Âu mở ra nhiều cơ hội việc làm tốt

Nhưng để trở thành đầu bếp bếp Âu hay xa hơn nữa là bếp trưởng bếp Âu không hề đơn giản vì cách chế biến món Âu rất công phu, đòi hỏi những tiêu chuẩn chất lượng nhất định và độ tinh tế cao trong mỗi món ăn. Do đó, để có thể thành công trên lộ trình nghề nghiệp này, bạn buộc phải có khối kiến thức nền thật vững chắc. Hiểu được điều này, Đào Tạo Bếp Trưởng Á Âu (DTBTAAu) đã xây dựng chương trình đào tạo Nghiệp Vụ Bếp Trưởng Bếp Âu.

Chương trình học bám sát yêu cầu tuyển dụng của các đơn vị F&B trong và ngoài nước, cung cấp khối kiến thức toàn diện về nền ẩm thực Âu giúp học viên có thể áp dụng được ngay vào môi trường làm việc thực tiễn. Ngoài ra, với những bạn muốn kinh doanh ẩm thực Âu, đây cũng là khóa học đáng để bạn lưu tâm. Khóa học được đào tạo dưới hình thức trực tiếp và trực tuyến kết hợp trực tiếp nên sẽ phù hợp với mọi đối tượng học viên.

đăng ký học button

Tổng Quan Khóa Học

Chương Trình Học Trực Tiếp

Nghiệp Vụ Bếp Chính Bếp Âu – Phần 1Nghiệp Vụ Bếp Chính Bếp Âu – Phần 2Nghiệp Vụ Quản Lý – Bếp Âu
Tổng quan Nghề Bếp trưởngKỹ năng sơ cấp cứu trong Nhà BếpCơ cấu và Quản lý nhà bếp chuyên nghiệp
Kỹ năng giao tiếpNghệ thuật trang trí món ăn Âu (Food Art)Quy trình vận hành trong nhà bếp
Trang thiết bị – Công cụ dụng cụ – An toàn lao động trong bếpThực hành trang trí món ăn ÂuXây dựng khẩu phần dinh dưỡng
Lựa chọn và bảo quản thực phẩm – Vệ sinh an toàn thực phẩmThực hành các món tráng miệng Âu (Buổi 1)Tổng quan và Cấu trúc thực đơn
Nguyên lý và Phương pháp nấu ănThực hành các món tráng miệng Âu (Buổi 2)Kỹ năng đánh giá nhân sự
Kỹ năng làm việc nhómChuyên đề Pate – TerrineẨm thực phân tử (Molecular gastronomy) – Phương pháp nấu chậm (Sous vide)
Kỹ năng dao ÂuĐại cương dinh dưỡngSet menu Âu 3 món (Buổi 1)
Tổng quan nước dùng và nước xốt trong món ÂuTổng quan phô mai – Thịt nguộiSet menu Âu 3 món (Buổi 2)
Thực hành nấu nước dùng trong món ÂuChuyên đề Pasta tươiThực hành Set menu 3 món
Chuyên đề súp ÂuChuyên đề Cơm ÝSet menu Âu 4 món (Buổi 1)
Chuyên đề SaladChuyên đề PizzaSet menu Âu 4 món (Buổi 2)
Ẩm thực châu ÂuThực hành cán: Dough puff pastry – Làm bánh Pate chaudTổng quan về rượu vang
Chuyên đề Canape và Amuse BoucheTổng quan thịt đỏThực hành Set menu 4 món
Chuyên đề Bánh mìChuyên đề thịt đỏThực hành quy trình nhận Captain Order
Chuyên đề Sandwich và BurgerPhương pháp OmTiêu chuẩn bài trí và phục vụ bàn tiệc
Chuyên đề Hải sảnPhương pháp Hấp, nấu kỹ trong nướcKiểm soát chi phí – Tổng quan
Chuyên đề Gia cầmPhương pháp Áp chảo – Đút lòKiểm soát chi phí ẩm thực (Food cost)
Chuyên đề TrứngPhương pháp NướngLập dự án kinh doanh ẩm thực – Concept (Buổi 1)
Chuyên đề CáPhương pháp HầmLập dự án kinh doanh ẩm thực – Thuyết trình concept (Buổi 2)
Chuyên đề Pasta khôChuyên đề thịt thỏKỹ năng Đào tạo nghề
Thực hành kỹ năng chế biến xốt ÂuThực hành quy trình chế biến món ăn (Buổi 2)Kiểm tra Kỹ năng Đào tạo nghề
Thực hành quy trình chế biến món ăn (buổi 1)Kỹ thuật làm kemThi nghiệp vụ Bếp Trưởng Bếp Âu
Ôn TậpÔn Tập
Thi giữa kỳThi Nghiệp vụ Bếp chính – Bếp Âu

Chương Trình Học Trực Tuyến Kết Hợp Trực Tiếp

Nghiệp Vụ Bếp Chính Bếp Âu – Phần 1Nghiệp Vụ Bếp Chính Bếp Âu – Phần 2Nghiệp Vụ Bếp Trưởng Bếp Âu
Tổng quan Nghề Bếp trưởngKỹ năng sơ cấp cứu trong Nhà BếpCơ cấu và Quản lý nhà bếp chuyên nghiệp
Kỹ năng giao tiếpNghệ thuật trang trí món ăn Âu (Food Art)Quy trình vận hành trong nhà bếp
Trang thiết bị – Công cụ dụng cụ – An toàn lao động trong bếpThực hành các món tráng miệng Âu (Buổi 1)Xây dựng khẩu phần dinh dưỡng
Lựa chọn và bảo quản thực phẩm – Vệ sinh an toàn thực phẩmThực hành các món tráng miệng Âu (Buổi 2)Tổng quan và Cấu trúc thực đơn
Nguyên lý và Phương pháp nấu ănTổng quan về phô mai và thịt nguộiKỹ năng đánh giá nhân sự
Kỹ năng làm việc nhómĐại cương dinh dưỡngMolecular gastronomy (Ẩm thực phân tử) – Sous vide (Phương pháp nấu chậm)
Kỹ năng dao Âu – Chuyên đề trứngChuyên đề Pasta tươi – Chuyên đề cơm ÝSet menu Âu 3 món
Tổng quan nước dùng và nước xốt trong món ÂuThực hành cán: Dough puff pastry – Làm bánh Pate chaudSet menu Âu 4 món
Thực hành nấu nước dùng trong món Âu – Thực hành chế biến xốt nền ÂuTổng quan thịt đỏThực hành quy trình chế biến món Âu (buổi 9)
Chuyên đề súp ÂuChuyên đề thịt đỏ – Chuyên đề pate terrineThực hành quy trình chế biến món Âu (buổi 10)
Chuyên đề SaladPhương pháp chế biến omTổng quan về rượu vang
Ẩm thực châu ÂuPhương pháp chế biến hấp nấu kỹ trong nướcThực hành Set menu 3 món
Chuyên đề Canape và Amuse Bouche – Chuyên đề Sandwich và BurgerPhương pháp chế biến Áp chảo – Đút lòThực hành Set menu 4 món
Chuyên đề Bánh mìPhương pháp chế biến hầmThực hành quy trình nhận Captain Order
Chuyên đề hải sản – gia cầm trong món ÂuChuyên đề thịt thỏTiêu chuẩn bài trí và phục vụ bàn tiệc
Chuyên đề Pasta khô – Chuyên đề cáPhương pháp chế biến nướngKiểm soát chi phí tổng quan
Ôn tập kỹ năng sử dụng Dao – Kỹ năng chế biến trứngThực hành quy trình chế biến món Âu (buổi 4)Kiểm soát chi phí ẩm thực
Thực hành quy trình chế biến nước dùng ÂuThực hành quy trình chế biến món Âu (buổi 5)Tổng quan dự án kinh doanh – Concept
Thực hành quy trình chế biến xốt nền ÂuThực hành quy trình chế biến món Âu (buổi 6)Thuyết trình dự án kinh doanh ẩm thực
Thực hành quy trình chế biến món Âu (Buổi 1)Thực hành quy trình chế biến món Âu (buổi 7)Kỹ năng Đào tạo nghề
Thực hành quy trình chế biến món Âu (Buổi 2)Thực hành quy trình chế biến món Âu (buổi 8)Kiểm tra Kỹ năng Đào tạo nghề
Thực hành quy trình chế biến món Âu (Buổi 3)Kỹ thuật làm kemThi nghiệp vụ Bếp Trưởng Bếp Âu
Ôn tập giữa kỳÔn tập Bếp Chính
Thi giữa kỳThi Nghiệp vụ Bếp Chính Bếp Âu

Ưu Điểm

Chương trình học được xây dựng bài bản, theo lộ trình, giúp người học dễ dàng tiếp thu bài học. Cụ thể, chương trình bao gồm Nghiệp Vụ Bếp Chính Bếp Âu (Phần 1 và phần 2) và Nghiệp Vụ Quản Lý Bếp Âu.

Ở cấp độ Nghiệp Vụ Bếp Chính Bếp Âu phần 1, học viên sẽ được cung cấp kiến thức tổng quan như cách sử dụng công dụng cụ, phương pháp lựa chọn nguyên vật liệu, công thức nấu nước dùng, xốt… Ở cấp độ Nghiệp Vụ Bếp Chính Bếp Âu phần 2, nội dung bài học đi vào phương pháp chế biến các chuyên đề món Âu nổi tiếng, đang có mặt trong thực đơn của các nhà hàng, khách sạn trên khắp thế giới, kỹ năng tạo hình và trang trí món ăn… Ở Nghiệp Vụ Quản Lý Bếp Âu, học viên được bổ sung các kỹ năng mềm cần có ở một đầu bếp món Âu cùng những bài học về xây dựng set menu, thực hành set menu.

Bài học được chia theo các chuyên đề món ăn, nguyên liệu hay theo phương pháp chế biến. Đây là một trong những điểm cộng vì học viên không chỉ học công thức mà còn được cung cấp phương pháp chế biến để làm nền tảng phát huy khả năng sáng tạo và dễ dàng áp dụng vào nhiều món ăn khác nhau khi bước vào môi trường làm việc thực tiễn sau này.

Học viên được mở rộng kiến thức sang kỹ thuật làm bánh, làm kem để có thể xây dựng thực đơn hoàn chỉnh phục vụ khách hàng.

Thời lượng thực hành chiếm 90% số buổi học. Học viên được giảng viên hướng dẫn tận tình cho đến khi thành thục kỹ năng nghề.

Để có thể rút ngắn thời gian thăng tiến lên các cấp bậc quản lý, chương trình học còn bổ sung các kỹ năng mềm cần có của một bếp trưởng bếp Âu như: vận hành quản lý bếp, làm việc nhóm, đào tạo nghề, đánh giá nhân sự, lập dự án kinh doanh ẩm thực.

Sau khi kết thúc khóa học, học viên có thể tự tay chế biến được những món Âu ngon chuẩn vị, đủ tiêu chuẩn phục vụ thực khách.

Phòng học hiện đại với khu bếp Âu được trang bị đầy đủ công dụng cụ, mô phỏng giống với khu bếp 1 chiều của các nhà hàng khách sạn lớn hiện nay.

Bạn cũng có thể chọn học Nghiệp Vụ Bếp Trưởng Bếp Âu theo hình thức trực tuyến kết hợp trực tiếp để phù hợp hơn với điều kiện về kinh tế, thời gian… của bản thân.

DTBTAAu còn có nhiều chính sách hỗ trợ cho học viên trong suốt quá trình học tập như: cho mượn phòng để học viên tự rèn luyện kỹ năng nghề, tham gia các chương trình workshop mở rộng kiến thức, khen thưởng cho học viên có thành tích học tập tốt, hỗ trợ giới thiệu ký túc xá cho học viên ở xa… Học viên còn được hỗ trợ giới thiệu nơi thực tập hoặc việc làm sau tốt nghiệp nếu có nhu cầu.

Chứng Chỉ - Bằng Cấp

CẤP ĐỘVĂN BẰNG ĐƯỢC CẤPTIẾNG VIỆTTIẾNG ANH
Nghiệp vụ Bếp chính Bếp Âu – Phần 1Giấy xác nhận đang theo họcNghiệp vụ Bếp trưởng – Chuyên ngành Bếp ÂuWestern Culinary Program – Professional Cooking Techniques & Management Skills
Nghiệp vụ Bếp chính Bếp Âu – Phần 2Chứng chỉ của HNAAuNghiệp vụ Bếp chính – Chuyên ngành Bếp ÂuWestern Culinary Program – Advanced Cooking Techniques
Nghiệp vụ Bếp trưởng Bếp ÂuChứng chỉ của Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệpNghiệp vụ Bếp trưởng – Chuyên ngành Bếp ÂuWestern Culinary Program – Professional Cooking Techniques & Management Skills

Lịch Học

STTNGÀY HỌCSÁNGCHIỀUTỐI
1Thứ 2 – 4 – 608h30 – 11h3013h30 – 16h3018h00 – 21h00
2Thứ 2 – 3 – 5

Giảng Viên

Giảng viên đứng lớp đều là những bếp trưởng bếp Âu giàu kinh nghiệm, đang làm việc tại các nhà hàng, khách sạn nổi tiếng. Thầy cô sẽ chia sẻ tất cả những kiến thức bản thân đã tích lũy được qua hàng chục năm làm việc để giúp bạn có được kỹ năng nghề tốt nhất. Giảng viên tận tâm, không giấu nghề và sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc trong suốt quá trình học.

Học Phí

Học phí đã bao gồm nguyên vật liệu thực hành trong suốt các buổi học, đồng phục, giáo trình, lệ phí thi và cấp chứng chỉ. Học viên có thể chia nhỏ học phí thành nhiều đợt đóng. Học viên đóng trọn khóa 1 lần sẽ được giảm 3 – 5% trên tổng học phí. Những học viên có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách hay bộ đội xuất ngũ đều được giảm học phí.

Hình Ảnh Lớp Học

học nấu bếp âu
khóa học bếp trưởng bếp âu
bếp trưởng bếp âu

Địa Điểm Học

Hiện nay, chương trình đào tạo Nghiệp Vụ Bếp Trưởng Bếp Âu được khai giảng thường xuyên tại TP HCM, Hà Nội, Đà Nẵng. Bạn có thể liên hệ hotline 1800 6148 (miễn phí cước gọi) để được hỗ trợ chi tiết hơn.