Tìm hiểu về nutella và cách làm nutella tại nhà, bạn có thể tự làm nutella để thưởng thức với bánh mì vào bữa sáng hoặc ăn chung với các loại trái cây hay một số món ăn khác. Hương vị thơm ngon, ngọt ngào, béo ngậy của nutella sẽ khiến bạn thổn thức mãi không thôi.
Nếu là một tín đồ của các món bánh, đặc biệt là bánh mì thì chắc hẳn bạn không còn xa lạ với nutella. Thoạt nhìn, bạn sẽ thấy nutella giống y như socola tan chảy nhưng nếu thưởng thức thì bạn sẽ rất ngạc nhiên với hương vị tuyệt vời của chúng. Bạn có biết nutella là gì không? Nếu không thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nutella là gì và cách làm nutella tại nhà để thưởng thức nhé!
Nutella là gì?
Nutella là một món ăn thường được dùng để phết lên bánh mì, mịn màng như bơ đậu phộng nhưng ngọt hơn và thơm vị ca cao rất hấp dẫn. Nutella có nguồn gốc từ Italia, được sản xuất bởi công ty Ferrero và bày bán từ năm 1964. Ngày nay, nutella đã trở nên phổ biến và được sản xuất ở nhiều quốc gia trên thế giới như: Canada, Úc, Mỹ, Mexico…
Nguyên liệu chính để làm nutella là đường, hạt phỉ, bột ca cao, dầu cọ, sữa bột tách kem, bột whey, lecithin và vani, trong đó hạt phỉ chiếm 71,5% và socola là 19,5%. Ngoài ra, tại Mỹ, thành phần của nutella còn có thêm cả đậu nành.
Ngày nay, bạn có thể dễ dàng mua nutella tại hệ thống các siêu thị, cửa hàng thực phẩm trên toàn thế giới. Thế nhưng, với những nguyên liệu dễ mua, dễ tìm và cách thực hiện đơn giản, bạn có thể tự làm nutella tại nhà để thưởng thức. Ngay sau đây, hãy cùng khám phá cách làm nutella tại nhà cùng Daotaobeptruong.vn nhé!
Bạn có thể tự làm nutella tại nhà để thưởng thức
Nutella là gì? Cách làm nutella thơm ngon ngay tại nhà mình
Nguyên liệu:
- Hạt phỉ: 150g
- Chocolate sữa: 340g
- Bột cacao đắng: 14g
- Đường cát trắng: 42g
- Dầu thực vật: 28g
- Muối trắng: 5g
- Tinh dầu vani: 2ml
Các ứng dụng của nutella:
Bước 1. Sơ chế hạt phỉ.
– Đầu tiên, bạn nấu sôi một nồi nước rồi cho hạt phỉ vào trụng sơ qua, sau đó vớt ra để ráo nước. Rải đều hạt phỉ lên khay nướng, cho vào lò nướng với nhiệt độ 175 độ C trong khoảng 12 phút cho hạt phỉ chuyển sang màu vàng nâu thì lấy ra ngoài, để nguội.
Bước 2. Đun chảy chocolate.
– Cho 340g chocolate vào một cái chén, cho vào lò vi sóng để làm chocotale tan chảy rồi đem ra ngoài, khuấy đều rồi để nguội.
Bước 3. Xay hạt phỉ với các nguyên liệu khác.
– Cho hạt phỉ vào máy xay, xanh thành bột nhuyễn mịn, sau đó bạn thêm các nguyên liệu như: đường cát trắng, dầu thực vật, bột cacao đắng, muối và tinh dầu vani vào, xay thêm vài phút nữa để hỗn hợp nhuyễn mịn.
Bước 4. Trộn chocolate và hỗn hợp hạt phỉ lại với nhau.
– Cho chocolate đun chảy ở bước 2 vào máy xay cùng hỗn hợp hạt phỉ, bật máy xay xay cho các nguyên liệu quyện đều vào nhau là bạn đã hoàn thành xong cách làm Nutella rồi đấy! Khi mới làm xong, nutella có dạng lỏng, bạn chỉ cần đổ vào các hộp nhựa, để nguội là có thể sử dụng được. Nếu sử dụng không hết, bạn hãy bảo quản trong tủ lạnh rồi dùng dần nhé!
Tóm tắt các bước làm nutella tại nhà
Với nutella, bạn có thể phết lên bánh mì, bánh quế, kem hay bất kì món ăn nào khác. Dùng nutella với các loại trái cây cũng là sự kết hợp hoàn hảo mà bạn không nên bỏ qua. Ngoài ra, bạn cũng có thể chỉ dùng nutella mà không cần ăn kèm với món ăn nào.
Chúc các bạn thực hiện thành công và có những bữa ăn ngon miệng!
Ý kiến của bạn