Cách làm gà tây nướng ngon đón giáng sinh

Bởi Nguyễn Tân 21/12/2016

Cùng vào bếp học cách làm gà tây nướng đón Giáng Sinh an lành trong đêm noel với gia đình và bạn bè, tận hưởng cảm giác thơm ngon ấm áp cùng bữa tiệc đón năm mới.

Gà tây nướng là món ăn không thể thiếu trên bàn tiệc giáng sinh tại các nước phương Tây. Trong không khí hân hoan chào đón Noel, hãy vào bếp trổ tài làm gà tây nướng tại nhà để cả gia đình cùng quây quần bên nhau và thưởng thức món ngon này nhé. Nếu chưa biết cách làm gà tây nướng thì bạn đừng bỏ lỡ công thức được hướng dẫn chi tiết bên dưới nhé!

Các bài viết liên quan: Bạn có thể xem chi tiết và tìm hiểu thêm nhiều thông tin hơn của chủ để này bằng các liên kết ở dưới đây!

Gà tây nướng – món ngon không thể thiếu trong đêm noel

Cách nướng gà tây vàng ruộm, căng bóng đón Giáng sinh

Nguyên liệu:

  • 1 con Gà tây
  • 500g Khoai tây
  • 500g Cà rốt
  • 1 củ Hành tây
  • 100g Gừng
  • 1 quả Chanh vàng
  • Gia vị: Hạt tiêu, rượu vang đỏ, xì dầu, đường, sốt cà chua, mật ong, dầu ô liu.

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Trước hết, lấy ít muối tinh thoa xát đềulên mình gà tây rồi rửa sạch với nước, sau đó cắt bỏ đầu, phần cổ và phần chân gà, dùng khăn sạch lau khô.

– Gọt vỏ gừng, cát lát mỏng.

– Lột vỏ hành tây, thái sợi.

– Cà rốt, khoai tây gọt vỏ, đem rửa sạchrồi thái thành từng miếng vuông.

– Cắt khoanh mỏng chanh vàng.

Bước 2: Chế biến

– Đặt gà vào khay lớn, cho xì dầu, hạt tiêu, xì dầu,đường, rượu vang đỏ, mật ong, dầu ô liu, sốt cà chua, gừng lát cùng hành tây sợi vào thịt gà, ướp ít nhất 3 tiếng đồng hồ cho gà thấm gia vị. Để món gà tây đậm vị hơn, tốt nhất bạn nên bọc lại và cho vào tủ lạnh để qua đêm sau đó mới đem đi nướng.

– Lấy gà ra, cho thêm cà rốt, khoai tây cắt nhồi vào bên trong bụng gà sau đó đặt lên khay nướng. Bạn chỉ để khoảng hơn 1 nửa số cà rốt khoai tây vào bên trong, phần còn lại rải đều trên khay nướng với các lát chanh vàng đã cắt lát mỏng.

Bước 3: Nướng gà

– Bật lò nướng trước 10 phút ở 200 độ cho lò nóng, sau đó đặt khay gà vào nướng khoảng 1 tiếng đồng hồ. Cứ khoảng 20 phút thì bạn mở lò nướng ra, phết mật ong lên để gà có màu vàng ống ánh đẹp mắt. Gà chín thì lấy ra và mời cả nhà thưởng thức.

Gà tây nướng nguyên con là biểu tượng cho sự ấm no, vun đầy và hạnh phúc. Do đó hãy thực hiện món ăn này cho bữa tiệc Giáng sinh thêm ấm áp, trọn vẹn.

Chúc bạn thành công và ngon miệng.

Điểm: 4.71 (7 bình chọn)

Tác giả: Tân Nguyễn

Tân Nguyễn là một trong những chuyên gia ẩm thực hàng đầu tại Việt Nam. Với 4 năm kinh nghiệm, qua các kiến thức & kinh nghiệm đã chia sẻ, ông hy vọng mọi người có thể tự tay nấu cho mình được bữa ăn ngon miệng, đầy đủ dinh dưỡng.

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Để lại số điện thoại của quý khách
Chúng tôi sẽ gọi lại để tư vấn cụ thể

Nhân viên sẽ liên hệ lại cho bạn sớm nhất !

Cám ơn bạn.
Chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn sau

logo-zalo-vector

Nhắn Tin Zalo

Gọi Ngay: 1800 6148

Chat