Bí quyết làm xà lách caesar ngon chuẩn vị ý

Xà lách Caesar là sự kết hợp giữa các hương vị truyền thống mang nét đặc trưng của nước Ý, đó là xà lách Roman, phô mai Parmesan và dầu ô-liu. Vị tươi ngon của món ăn này mang đến cho người thưởng thức cảm giác trang trọng, cầu kỳ nhưng không kém phần tinh tế.

Món ngon với những lá xà lách tươi rói cùng những phần bánh mì giòn ngon, vị chua của súp giấm, béo ngậy của trứng và phô mai hòa quyện những giọt dầu ô-liu có mùi vị đặc trưng… Tất cả tạo nên hương vị khó cưỡng mà bất cứ ai nhìn qua cũng phải thèm.

Các bài viết liên quan: Bạn có thể xem chi tiết và tìm hiểu thêm nhiều thông tin hơn của chủ để này bằng các liên kết ở dưới đây!

cách làm xà lach caesar ngon

Cùng chúng tôi khám phá công thức làm xà lách Caesar ngon chuẩn vị Ý để đãi những người thân yêu trong bữa cơm gia đình nhé!

Ceasar Salad – món salad trứ danh từ nước Ý

Nguyên liệu:

  • Xà lách Roman: 4 cây
  • Phô mai Parmesan: 100g
  • Dầu oliu: 150ml
  • Bánh mì sandwich: 2 miếng
  • Trứng: 1 quả
  • Súp giấm: 1 thìa
  • Chanh: 2 quả
  • Tỏi: 1 củ
  • Sốt Worcestershire
  • Tiêu, muối

Cách làm :

Bước 1: Sơ chế xà lách caesar

– Xà lách Roman chọn lá non, rửa sạch rồi cắt đôi.

– Sandwich bỏ phần vỏ bánh bên ngoài sau đó cắt nhỏ vừa ăn.

– Tỏi lột vỏ băm nhuyễn (chừa lại 2 nhánh để làm sốt).

– Chanh cắt đôi, vắt lấy nước sốt.

– Phô mai Parmesan bào sợi nhỏ.

Bước 2:

– Làm bánh mì: Cho dầu oliu vào chảo đun nóng rồi phi thơm tỏi băm, sau đó thả bánh mì sandwich đã cắt nhỏ vào chiên đến khi bánh vàng giòn là được.

– Làm sốt: Cho nước cốt chanh, trứng, 2 nhánh tỏi, giấm, nước sốt Worcestershire, hạt tiêu, muối vào máy xay xay nhuyễn rồi cho phần dầu oliu còn lại vào xay tiếp đến khi thu được hỗn hợp sánh mịn thì dừng lại, nêm nếm sao cho vừa ăn theo khẩu vị của bạn và gia đình.

Bước 3: Trộn salad

Bạn sử dụng những lá xà lách đã cắt làm đôi xếp lên bát, cho phần bánh mì sandwich đã chiên giòn lên, tiếp đến cho phô mai bào Parmesan lên rồi cho phần nước sốt vào rồi trộn lên rồi trộn đều tất cả các nguyên liệu cho thấm nước sốt là có thể được.

Một trong những điều đặc biệt để món Xà lách Caesar được ngon tròn vị chính là nước sốt, vì thế khi làm nước sốt, bạn phải chú ý đặc biệt đến công thức và lượng nguyên liệu phải chính xác để tạo nên vị chua cay mặn ngọt từ tỏi, chanh, tiêu…

Sau 3 bước đơn giản bạn đã mang món ăn nổi tiếng của nước Ý là xà lách Caesar về trong mâm cơm gia đình, giúp cả nhà được dịp thưởng thức và khám phá thêm văn hóa ẩm thực châu Âu. Công thức nấu món âu này đã có sẵn, không quá khó phải không nào? Chúc bạn thành công nhé!

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.82 (51 bình chọn)

Tác giả: Nguyễn Tân

Tân Nguyễn là một trong những chuyên gia ẩm thực hàng đầu tại Việt Nam. Với 4 năm kinh nghiệm, qua các kiến thức & kinh nghiệm đã chia sẻ, ông hy vọng mọi người có thể tự tay nấu cho mình được bữa ăn ngon miệng, đầy đủ dinh dưỡng.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn