Cá hồi là một loại nguyên liệu thượng hạng với giá trị dinh dưỡng cao, có nhiều tác dụng trong việc bồi bổ sức khỏe. Chính vì vậy mà cá hồi thường được chế biến thành nhiều món ăn ngon để phục vụ các bữa tiệc gia đình. Một trong những món ngon được yêu thích chính là salad bơ cá hồi xông khói.
Học làm gà nướng sữa kiểu người New York
Cách làm Salad bơ cá hồi xông khói
Nguyên liệu:
- Cá hồi xông khói: 100g
- Thịt trái bơ tươi: 100g
- Tép bưởi 50g
- Cà chua bi: 5g
- Olive đen: 5g
- Olive xanh: 5g
- Yogurt có đường: 50 ml
- Sốt Mayonaise: 50ml
- Pommery mustard: 50g
Hướng dẫn làm salad bơ cá hồi xông khói chuẩn như công thức của nhà hàng:
Khác với cá hồi tươi, cá hồi xông khói được đánh giá là có mùi thơm hấp dẫn và hương vị đặc biệt hơn, dùng làm salad là ngon đúng chuẩn. Với công thức làm salad bơ cá hồi xông khói sau đây, bạn có thể tự học nấu ăn và bổ sung vào thực đơn của gia đình thêm một món Âu mới, có thể trổ tài ngay nếu có tiệc, lễ, có bạn bè tới thăm… vừa ngon vừa dễ chế biến.
Lưu ý khi chọn nguyên liệu:
– Để chọn bơ ngon, bạn chọn những trái bơ sáp già, vừa chín tới, da căng bóng, cầm nặng tay, khi lắc nhẹ có thể nghe tiếng hạt lăn nhẹ bên trong. Không nên chọn bơ còn xanh hoặc chín quá; bơ xanh thì không thơm, cứng, bơ chín thì ăn nhão, trộn salad sẽ bị nát và rất khó cắt hạt lựu.
– Đối với bưởi, bạn chọn loại bưởi da xanh hay bưởi năm roi để múi bưởi giòn ngọt, hơi có vị chua thì món salad cá hồi mới được đúng vị, lạ miệng.
Bước 1. Sơ chế nguyên liệu
– Thịt cá hồi xông khói đem thái sợi mỏng, chiều ngang khoảng 1cm, chiều dài theo lát cá đã có sẵn (từ 5 -7cm). Nên mua cá hồi trong những cơ sở uy tín và được kiểm định bởi vì thịt cá quyết định rất lớn đến chất lượng và hương vị món ăn. Món ăn có tươi ngon, ngoài các loại rau củ thì thịt cá cũng phải được chọn lựa cẩn thận, có màu hồng sáng, còn tươi, không có mùi hôi.
Cá hồi thái sợi cho dễ ngấm gia vị.
– Bưởi gọt vỏ, tách từng múi rồi tách thành các tép nhỏ để hòa trộn vào các nguyên liệu tốt hơn.
Tách bưởi thành các tép nhỏ
– Bơ bỏ vỏ bỏ hạt, cắt hạt lựu đều, nhẹ tay và dùng dao sắc để đường cắt được mịn, miếng bơ trông ngon, đẹp mắt.
Bơ cắt hình hạt lựu đẹp mắt và hấp dẫn
– Cà chua bi cắt lát mỏng vừa ăn. Chọn những trái cà chua bi mọng nước, màu sắc đỏ mọng, màu sắc của cà chua bi giúp món ăn trở nên đầy hấp dẫn và cuốn hút.
– Cắt cà chua bi thành lát mỏng vừa phải.
– Trái olive xanh và olive đen đem cắt lát.
Olive cắt lát mỏng cho dễ ăn.
Bước 2. Cách chế biến
– Làm nước xốt: Bạn lấy một tô lớn, pha nước xốt trộn salad theo công thức: 50ml yogurt sữa chua có đường + 50ml sốt mayonnaise + 50g Pommery mustard trộn đều với nhau.
– Trộn nước xốt đều cho đến khi thu được hỗn hợp mềm mịn
– Tiếp theo bạn cho tất cả các nguyên liệu bao gồm: cá hồi xông khói xắt nhỏ, bơ thái hạt lựu, cà chua, olive vào tô nước xốt, dùng muỗng đũa trộn đều, trộn nhẹ tay để các nguyên liệu giữ được độ tươi ngon, không bị dập úa.
Trộn salad đều tay và nhẹ nhàng.
– Sử dụng khuôn tròn để tạo hình salad, chỉ cần cho salad vào khuôn rồi đặt lên đĩa, xung quanh đã được phết bơ xay nhuyễn sẵn. Sau đó bạn trang trí thêm vài lát cá hồi, rau sống nữa cho đẹp mắt.
Dùng khuôn để tạo hình salad bơ xông khói
Trang trí để món ăn thêm hấp dẫn, thú vị
Bữa tiệc của gia đình bạn sẽ thêm phần hấp dẫn và thú vị khi có thêm món ăn vừa đơn giản vừa sang trọng và tinh tế này. Chỉ cần ít thời gian, bạn có thể tự trổ tài nấu ăn tuyệt vời này ngay tại nhà. Hy vọng công thức làm Salad bơ cá hồi xông khói này đã giúp bạn có thêm món mới cho thực đơn món ăn của mình. Chúc bạn thành công nhé!
Ý kiến của bạn