Sườn cừu nướng mật ong, sự kết hợp độc đáo sẽ mang đến cho bạn bất ngờ thú vị đến từ hương vị ẩm thực nước Pháp. Với nguyên liệu gần gũi với người Việt, bạn hãy vào bếp thực hiện ngay món ăn ngon này cho gia đình nhé
Cách làm sườn cừu nướng mật ong kiểu Pháp sang trọng
Nguyên liệu:
- 300g thịt sườn cừu
- 1 muỗng canh mật ong
- 100g khoai tây nghiền
- 30g bột mì
- 1 muỗng canh hạt hạnh nhân bào nhỏ
- 2 muỗng canh dầu olive
- 100g cà chua bi
- 5 tép tỏi
- Lá hương thảo, ngò tây cắt nhỏ
- Nước hầm xương cừu
- Gia vị gồm muối và tiêu
Cách thực hiện sườn cừu nướng mật ong:
– Sơ chế sườn cừu thật sạch với nước muối loãng, để ráo.
– Ướp nguyên miếng sườn với muối , tiêu và hạt nêm trong ít nhất là 15 phút để thịt thấm gia vị.
– Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu olive, chiên miếng sườn cừu cho đến khi thịt hơi chuyển màu bạn tắt bếp.
– Trộn hạt hạnh nhân với mật ong. Sau đó, bạn lần lượt nhúng miếng sườn vào mật ong rồi tiếp tục áo qua một lớp bột mì, lá hương thảo và ngò tây băm nhỏ
– Xếp thịt cừu lên khay nướng, cho vào lò ở nhiệt độ 200 độ C trong 12 phút. 10 phút tiếp theo bạn hạ nhiệt độ trong lò xuống còn 160 độ C.
– Tỏi để nguyên tép và bóc vỏ, cho vào lò nướng khoảng 5 phút
– Làm nước sốt: đun sôi nước hầm xương cừu, cho 2 muỗng cà phê lá hương thảo cắt nhỏ, 1 muỗng cà phê mật ong vào đun với lửa nhỏ thêm 5 phút, nêm mếm bằng muối và bột nêm. Bạn thêm 1 muỗng canh nước bột bắp để tạo độ sánh cho nước sốt
Trình bày:
– Cho khoai tây nghiền ra dĩa, đặt miếng cừu lên trên rồi múc nước sốt chan lên mặt. Sắp cà chua bi, tỏi ăn kèm.
Chúc các bạn thành công khi thực hiện món âu này.
Ý kiến của bạn