Bò mềm, thấm gia vị, được xào cùng với các loại rau củ không ngấy, phần nước sốt sánh đặc dùng chan với cơm thật thơm ngon và bổ dưỡng.
Học cách làm món thịt bò sốt rau củ đậm đà
Nguyên liệu
- 500g thịt thăn bò
- 1 củ cà rốt
- 1 nhánh cải thảo
- 1 thìa nhỏ bột năng hay bột ngô
- 1/2 củ hành tây
- Muối, hạt nêm, dầu ăn,dầu hào, xì dầu (nước tương), hạt tiêu xanh và hạt tiêu đen, hành, tỏi, đường
- Hành lá cắt khúc ngắn
- 1 thìa nhỏ bột năng, hòa với nước lọc.
Các bước thực hiện món bò sốt rau củ:
Bước 1:
– Hạt tiêu xanh, tiêu đen, giã thô.
– Thịt bò rửa sạch, cắt lát vừa ăn, dần mềm, ướp vào bát thịt hạt tiêu xanh, tiêu đen, bột năng hoặc bột ngô, 1 thìa canh xì dầu, 1 thìa nhỏ dầu hào, 1 thìa nhỏ đường cát trắng, trộn đều, ướp khoảng 1 đến 2 tiếng.
Bước 2:
– Cà rốt cạo vỏ, rửa sạch, thái lát xéo.
– Cải thảo rửa sạch, tách bỏ bớt lá, thái lát xéo.
– Hành tây rửa sạch, bổ múi cau. Hành lá rửa sạch, cắt khúc ngắn.
Bước 3:
– Đun nóng dầu, phi tỏi, hành thơm, cho thịt bò vào xào lửa lớn để thịt bò không bị ra nước, thịt chín đổ ra bát để riêng.
Bước 4:
– Dùng lại chảo đó, cho cà rốt vào xào vừa chín tới, thêm vào một ít xì dầu và một ít nước lạnh, đun sôi để cà rốt mềm.
Bước 5:
– Sau khi ăn thử cà rốt mềm thì cho tiếp cải thảo, hành tây vào đun cùng, nêm vào một ít muối.
Bước 6:
– Cho tiếp bát thịt bò vào, đun lửa lớn đến khi sôi lại thì thêm dầu hào, hạt nêm, đường, xì dầu cho vừa ăn.
Bước 7:
– Hòa tan bột năng với một ít nước lọc, rưới bát bột năng vào chảo thịt bò, để thịt bò sôi lại và sánh đặc, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, tắt bếp, thêm hành lá, múc ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm.
Thịt bò sốt rau củ là món ăn ngon và cách làm cũng rất đơn giản, món ăn thích hợp vào mùa đông, dùng nóng và ăn chung với bánh mỳ sẽ rất ngon. Hy vọng với hướng dẫn cách làm món thịt bò sốt rau củ này, các bạn có thể áp dụng thành công công thức, và có thể tự tay nấu món ăn ngon này để chiêu đãi cả gia đình
Chúc bạn thực hiện thành công!
Ý kiến của bạn