Ngọt bùi cách nấu canh bí đỏ nấu tôm

Bởi Lan Anh
google-news

Bí đỏ là loại thực phẩm rất nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Vị ngọt mát của bí đỏ; giúp món ăn trở nên hấp dẫn và trở nên bắt mắt. Món ăn có vị bùi bùi của bí, vị ngọt của tôm không chỉ ngon miệng mà cón rất bổ dưỡng.

Các bài viết liên quan: Bạn có thể xem chi tiết và tìm hiểu thêm nhiều thông tin hơn của chủ để này bằng các liên kết ở dưới đây!

canh bí đỏ nấu tôm

Cách làm canh bí đỏ nấu tôm ngọt thơm đơn giản

Nguyên liệu

  • 1 trái bí đỏ loại nhỏ
  • 200g tôm tươi
  • Các loại gia vị khác: ngò ôm; hành lá; hạt nêm; đường; muối.

Hướng dẫn cách làm:

– Bí gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng vuông. Ngò ôm rửa sạch, thái nhỏ.

– Tôm lột vỏ, rửa sạch, cho vào cối giã dập với đầu hành, hạt nêm, đường. Phi thơm dầu, cho tôm vào xào chín. Tiếp đến cho bí vào xào sơ qua.

– Cho nước lọc vào rồi đun chín, nêm lại gia vị vừa ăn, cho ngò ôm vào rồi tắt bếp.

Canh bí đỏ phải dùng khi nóng mới cảm nhận hết hương vị thơm ngon, ngọt bùi của món ăn. Bí đỏ là loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng và nhiều vitamin. Với cách chế biến đơn giản, món canh bí đỏ tôm tươi sẽ giúp cho việc học nấu món việt với món canh thơm ngon bổ dưỡng.

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.7 (36 bình chọn)

Tác giả: Anh Lan

Lan Anh là một đầu bếp gia đình được truyền cảm hứng nấu nướng từ mẹ. Cô yêu thích ẩm thực, các món ăn Việt Nam. Mong muốn giữ gìn bản sắc hương vị của đồ ăn Việt, các món ăn truyền thống của người Việt và muốn quảng bá nền ẩm thực Việt Nam ra thế giới.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn