Với sự kết hợp với nước sốt cam tạo nên hương vị độc đáo và lạ miệng, món thịt bò sốt cam chắc chắn sẽ làm gia đình bạn ngất ngây.
Thịt bò sốt cam món ngon đậm đà hương vị cho bữa ăn gia đình bạn
Nguyên liệu
- Thịt bò thăn : 500g thái mỏng
- Bột bắp: 2 muỗng canh
- Baking soda: ½ muỗng canh
- Toi băm: 2 muỗng cà phê
- Cam: ½ quả, cắt lát mỏng
- Gia vị: muối, hạt nêm, tiêu
- Dầu ăn
- Vỏ cam bào nhỏ: 1 muỗng canh
- Nước cam nguyên chất: ½ ly
- Đường: 3 muỗng canh
- Nước mắm: 3 muỗng canh
- Giấm táo: ½ muỗng canh
- Gừng băm nhuyễn: 1 muỗng canh
- Bột bắp: 2 muỗng canh
Hướng dẫn cách làm thịt bò sốt cam:
– Trộn hỗn hợp gồm ¼ ly nước cam, giấm táo, nước mắm, gừng băm, và bột bắp, khuấy đều hoà tan các hỗn hợp vào với nhau.
– Thịt bò rửa sạch, để ráo nước rồi cắt thành lát mỏng, cho vào tô riêng ướp với 2 muỗng cà phê muối và ½ muỗng cà phê hạt tiêu. Bạn bọc miệng tô lại bằng màng bọc thực phẩm, để bát thịt bò vào ngăn mát tủ lạnh ướp trong thời gian 15 phút cho thịt thấm gia vị
– Trộn 2 muỗng canh bột bắp với bột baking soda. Dùng đũa gắp những miếng thịt bò nhúng vào hỗn hợp bột này rồi để ra khay.
– Làm nóng chảo với một chút dầu ăn, cho từng miếng thịt bò vào chiên cho đến khi thịt hơi săn lại và có màu nâu gián. Để thịt bò không bị dai, bạn nhớ chiên mỗi mặt khoảng 30-60 giây thôi nhé. Sau đó, vớt thịt ra đĩa thấm ráo dầu.
– Dùng lại chảo vừa chiên thịt bò, cho 1 muỗng canh dầu vào chảo làm nóng, cho tỏi băm vào phi vàng thơm. Tiếp theo bạn cho hỗn hợp sốt cam đã chuẩn bị lúc đầu vào chảo khuấy đều tay, hạ lửa 1 chút cho đến khi nước sốt sôi lên và rút đi bớt khoảng 1/3 thì bạn cho thịt bò và cam cắt lát vào cùng.
– Nấu tất cả các nguyên liệu trong khoảng 3 phút, nêm nếm thêm cho vừa ăn với một chút đường và hạt nêm rối tắt bếp.
Chúc các bạn thành công với công thức nấu món thịt bò sốt cam nhé!
daotaobeptruong.vn – Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!
Ý kiến của bạn