Cách làm mứt rau câu đủ màu sắc

Bởi Lan Anh
google-news

Khác với các loại mứt Tết thường có vị ngọt gắt rất đậm, món mứt rau câu với nhiều loại màu sắc và hương vị khác nhau, lại có vị ngọt thanh nhẹ nhàng được tất cả mọi ngươi yêu thích.

cách làm mứt rau câu

Mứt rau câu

Chia sẻ cách làm mứt ray câu

Nguyên liệu:

  • 25g bột rau câu ( 1 gói )
  • 1,5 lít nước
  • 250g đường cát trắng
  • 1 ống tinh dầu bưởi
  • Màu thực phẩm ( bạn có thể tự làm hoặc mua màu thực phẩm bán sẵn )

Các bước thực hiện:

Bước 1:

– Ngâm bột rau câu với 1.5 lít nước trong khoảng 30 phút, bạn dùng muôi khuấy đều theo một chiều cho bột rau câu hoa tan vào nước.

Bước 2

– Bắc nồi rau câu lên bếp, để lửa nhỏ vừa từ từ đun sôi cho đến khi bột rau câu tan hoàn toàn, bạn không còn thấy cặn bột dưới phần đáy nồi nữa thì bắt đầu cho đường vào. Khuấy đều liên tục theo một chiều cho đường nhanh tan, bạn cũng lưu ý hớt bỏ phần bọt trắng nổi lên trên trong quá trình đun sôi rau câu nhé.

– Sau khi đun khoảng 45 phút, bạn cho 3-5 giọt tinh dầu bưởi vào rau câu rồi tắt

Bước 3:

– Chuẩn bị những khuôn rau câu, mỗi khuôn sẽ pha một màu rau câu khác nhau. Khuấy đều rau câu trong nồi rồi múc lên muôi cho vào khuôn, nhanh tay cho vào mỗi khuôn một vài giọt màu thực phẩm tuỳ ý rồi khuấy cho màu hoà đều vào rau câu.

Bước 4:

– Để rau câu nguội hoàn toàn trước khi cho vào tủ lạnh làm đông trong 4 tiếng. Nếu bạn để rau câu ở nhiệt độ thường thì để khoảng 5 tiếng cho rau câu đông chắc lại nhé

Bước 5:

– Tách các tảng rau câu ra khỏi khay, tuỳ ý cắt rau câu thành những que mứt nhỏ, bạn có thể dùng dau răng cưa để mứt được đẹp hơn.

mut rau cau thanh mat cho ngay Tet

Bước 6:

– Xếp các miếng rau câu ra khay rồi đem phơi 3 nắng lớn.

Bước 7:

– Khi hoàn thành, bạn cho mứt vào trong hộp kín đề bảo quản và dùng dần.

– Nếu muốn khay mứt Tết đẹp hơn, bạn dùng giấy bóng nilon gói từng miếng mứt lại giống như những viên kẹo cho đẹp mắt.

Với cách thực hiện vô cùng đơn giản, các bạn đã có món mứt rau câu lạ miệng và đẹp mắt cho gia đình thưởng thức vào ngày Tết rồi.

Các bài viết liên quan: Bạn có thể xem chi tiết và tìm hiểu thêm nhiều thông tin hơn của chủ để này bằng các liên kết ở dưới đây!

Chúc các bạn thực hiện thành công món ăn này!

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.9 (26 bình chọn)

Tác giả: Anh Lan

Lan Anh là một đầu bếp gia đình được truyền cảm hứng nấu nướng từ mẹ. Cô yêu thích ẩm thực, các món ăn Việt Nam. Mong muốn giữ gìn bản sắc hương vị của đồ ăn Việt, các món ăn truyền thống của người Việt và muốn quảng bá nền ẩm thực Việt Nam ra thế giới.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn