Đậm đà bữa cơm cuối năm với thịt bò chiên tẩm vừng

Bởi Lan Anh
google-news

Thịt bò chiên tẩm vừng là món ăn không chỉ bắt mắt mà còn rất đậm đà hương vị. Hạt vừng và thịt bò là hai nguyên liệu có chứa nhiều dinh dưỡng, kết hợp với nhau tạo nên một món ăn vừa ngon và có lợi cho sức khoẻ của bạn. Cùng vào bếp nấu ăn ngon này cho gia đình nhé các bạn

Vào những ngày thời tiết se lạnh, cả nhà quây quần bên nồi lẩu bò nấu khoai môn hấp dẫn đúng là lựa chọn số một. Không chỉ thơm ngon, món ăn này còn cung cấp nhiêu dưỡng chất cần thiết và quan trọng cho cơ thể từ thịt bò và các loại rau củ. Tuy nhiên, để nấu được một nồi lẩu bò ngon bạn cần phải nắm được vài bí quyết trong quá trình chế biến và một công thức chuẩn để món ăn đạt được chất lượng cao nhất.

Công thức làm món bò chiên tẩm vừng siêu ngon

Nguyên liệu

  • Thịt thăn bò: 400g
  • Vừng ( mè) trắng rang sẵn: 3 muỗng canh
  • Tương đậu nành
  • Gia vị: muối, ớt bột, hạt thìa là
  • Bột bắp: 1 muỗng canh
  • Dầu thực vật
  • Một hũ tăm tre loại cứng.

Các bước thực hiện món thịt bò chiên tẩm vừng:

1. Sơ chế:

– Thịt thăn bò rửa sạch rồi để ráo, cắt thành những miếng vuông nhỏ khoảng 2cm

– Cho thịt bò vào tô, thêm 2 muỗng canh tương đậu nành và 1 muỗng canh bột bắp vào trộn đều, sau đó cho thịt bò vào ngăn mát tủ lạnh ướp trong 30 phút.

– Làm một hỗn hợp gồm hạt vừng trắng, 1 muỗng cà phê muối, ½ muỗng canh bột thìa là và 1 muỗng cà phê ớt bột, trộn đều rồi chia làm đôi. Lấy 1 nửa hỗn hợp vừng trắng này trộn đều cùng với thịt bò đã ướp.

uop thit bo

2. Các bước chế biến:

– Các bạn dùng tăm tre xiên vào mỗi miếng thịt bò. Bạn cũng có thể xiên 2 miếng thịt vào cùng một que tăm cũng được, miễn sao phần thịt cố định trên miếng tăm, không rơi ra khỏi tăm là được.

– Bắc chảo lên bếp, để lửa lớn làm nóng khoảng 300ml dầu ăn. Khi dầu đã sôi, các bạn thả nhẹ các xiên thịt bò vào chiên. Hạ lửa vừa, trở mặt cho thịt được chín đều. Các bạn lưu ý để cho toàn miếng thịt phải ngập trong dầu và dầu phải thật sôi mới bắt đầu chiên nhé. Nếu không thịt bò sẽ bị dai và không ngon nữa.

– Sau 2 phút, bạn vớt hết thịt ra rổ, cho thật ráo dầu. Bạn có thể lót giấy thấm dầu cho quá trình này nhanh hơn. Khi thịt đã ráo dầu hoàn toàn, bạn cho một nửa hỗn hợp vừng còn lại vào rồi xóc đều lên cho các loại gia vị phủ đều vào thịt.

– Bạn trút thịt vào chảo chiên nhanh thêm lần nữa khoảng 1 phút là được. Vớt ra thấm ráo dầu và trình bày món ăn thôi.

Món thịt bò chiên tẩm vừng cuốn rau thơm sẽ rất ngon vả vừa miệng. Miếng thịt thấm gia vị nên bạn không cần dùng thêm loại nước chấm nào vẫn đậm đà

bo chien tam vung

Các bài viết liên quan: Bạn có thể xem chi tiết và tìm hiểu thêm nhiều thông tin hơn của chủ để này bằng các liên kết ở dưới đây!

Chúc bạn thực hiện thành công!

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.6 (49 bình chọn)

Tác giả: Anh Lan

Lan Anh là một đầu bếp gia đình được truyền cảm hứng nấu nướng từ mẹ. Cô yêu thích ẩm thực, các món ăn Việt Nam. Mong muốn giữ gìn bản sắc hương vị của đồ ăn Việt, các món ăn truyền thống của người Việt và muốn quảng bá nền ẩm thực Việt Nam ra thế giới.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn