Cách làm lạp xưởng chất lượng cho mùa Tết

Bởi Lan Anh 29/01/2016

Một số thương hiệu lạp xưởng nổi tiếng bởi vị ngon đậm đà và màu đỏ tươi đẹp mắt được bán rộng rãi vào dịp Tết. Tuy nhiên, với một chút khéo léo bạn vẫn có thể thực hiện món lạp xưởng chất lượng ngay tại nhà không chỉ thơm ngon mà còn đảm bảo an toàn về vệ sinh thực phẩm.

Lạp xương chất lượng cho ngày tết

Hướng dẫn cách làm lạp xưởng chất lượng ngay tại nhà

Nguyên liệu:

  • 500g thịt xay ( thịt nạc dăm)
  • 120g mỡ heo
  • 15g ruột khô
  • 15ml rượu mai quế lộ
  • 50ml nước tương ngon
  • 1 muỗng cà phê muối diêm
  • 1 muỗng canh muối hạt
  • 50g đường cát trắng
  • ½ muỗng cà phê hạt nêm

Hướng dẫn cách làm lạp xưởng tại nhà :

– Thịt nạc xay chính là nguyên liệu quyết định màu đỏ của món lạp xưởng. Do vậy, bạn nên lựa chọn thịt còn tươi ngon, màu thịt sáng, và không có mùi lạ. Sau khi sơ chế sạch, bạn trộn thịt xay cùng với muối diêm, và để ướp trong 5 tiếng.

– Mỡ heo cắt hạt lựu nhỏ, đem trộn đều với đường cát rồi đem phơi 5 tiếng cùng với thịt nạc dăm.

– Cho hai nguyên liệu đã ngấm gia vị đủ thời gian vào cùng một tô lớn, thêm 2 muỗng canh rượu mai quế lộ, nước tương ngon, hạt tiêu và một chút muối, trộn đều và tiếp tục ướp thêm 45 phút.

– Phần ruột heo khô các bạn chia thành những khúc ngắn khoảng 15cm, ngâm rượu rồi rửa lại với nước sạch thật nhiều lần, chần sơ qua nước sôi rồi xả lại bằng nước lạnh, sau đó để thật khô nước.

– Dùng chỉ buộc chặt một đầu của các khúc ruột khô, cho hỗn hợp thịt vào trong túi nilon dùng để bắt bông kem, bắt phần thịt này nhồi vào trong các túi ruột khô cho căng đầy. Sau đó, dùng chỉ buộc đầu còn lại cho thịt không bung ra bên ngoài.

– Cho các khúc ruột khô nhồi thịt vào trụng sơ 30 giây trong nước sôi rồi vớt ra. Lấy đầu tăm nhọn xăm vài lỗ trên thân ruột khô.

– Đem phơi các khúc ruột khô này thêm khoảng 4 nắng, là bạn đã có món lạp xưởng tươi chất lượng và thơm ngon cho gia đình.

Món lạp xưởng tươi đòi hỏi thời gian và sự cầu kỳ trong khâu chuẩn bị. Tuy nhiên, các bước chế biến cũng khá dễ thực hiện và bạn có thể làm tại nhà để đảm bảo cho món ăn vệ sinh và an toàn cho gia đình sử dụng. Chúc các bạn thực hiện thành công món lạp xưởng tươi thơm ngon này nhé.

Chúc các bạn thực hiện thành công món ăn này!

Hãy đến với trung tâm dạy nấu ăn của HNAAu để biết thêm nhiều món mới nhé!

Điểm: 4.43 (7 bình chọn)

Tác giả: Lan Anh

Lan Anh là một đầu bếp gia đình được truyền cảm hứng nấu nướng từ mẹ. Cô yêu thích ẩm thực, các món ăn Việt Nam. Mong muốn giữ gìn bản sắc hương vị của đồ ăn Việt, các món ăn truyền thống của người Việt và muốn quảng bá nền ẩm thực Việt Nam ra thế giới.

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Để lại số điện thoại của quý khách
Chúng tôi sẽ gọi lại để tư vấn cụ thể

Nhân viên sẽ liên hệ lại cho bạn sớm nhất !

Cám ơn bạn.
Chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn sau

logo-zalo-vector

Nhắn Tin Zalo

Gọi Ngay: 1800 6148

Chat