Cách làm nước sốt me cho các món ăn

Bởi Lan Anh 03/08/2015

Sốt me thường được sử dụng trong rất nhiều món ăn như sườn sốt me, cánh gà rang me, vịt lộn xào me, ốc mỡ rang me… và được nhiều người yêu thích. Nhưng cách làm sốt me cũng khá kì cạnh, vì thế bạn có thể làm một lần rồi bỏ ngăn mát tủ lạnh để dùng dần.

Các bài viết liên quan: Bạn có thể xem chi tiết và tìm hiểu thêm nhiều thông tin hơn của chủ để này bằng các liên kết ở dưới đây!

Cách làm nước sốt me

Nguyên liệu

  • Me chín: 0,5 kg
  • Đường trắng: 0,8 kg
  • Nước mắm: 50 ml
  • Ớt xay: 20 g
  • Tương cà hoặc tương xí muội (nếu có): 30 g
  • Nước trắng: 0,5

Hướng dẫn:

Món ăn làm từ nước sốt me

– Đào tạo bếp trưởng sẽ hướng dẫn các bạn làm khoảng 1 lít sốt me, khi cần các bạn cứ lấy ra dùng ít một. Chỉ e rằng chưa kịp làm được mấy món thì lôi ra măm “sống” hết trơn từ thời nào rồi.

Cách làm nước sốt me:

– Me: cho vào nước, bóp nhé ho tơi ra, ngâm khoảng 15 – 20 phút cho me nở. Sau đó bóp nhẹ tay để thịt rời khỏi hạt, lược bỏ hạt.

– Cho đường, nước mắm, ớt xay… rồi bắc lên bếp đun tới khi sôi thì hạ nhiệt, đảo nhẹ tay, đun thêm một lúc nữa cho tới khi nước me kẹo lại, quấy thấy hơi nặng tay là được.

– Khi ăn thì tùy theo món ăn, cắc bạn có thể phi sả ớt, cho me vào, thêm nước rồi cho nguyên liệu chính vào. Hoặc cho chút nước vào sốt me, đun sôi rồi giội sốt…

Chúc các bạn thực hiện thành công món ăn này!

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

42 bình chọn

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Để lại số điện thoại của quý khách
Chúng tôi sẽ gọi lại để tư vấn cụ thể

Nhân viên sẽ liên hệ lại cho bạn sớm nhất !

Cám ơn bạn.
Chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn sau

logo-zalo-vector

Nhắn Tin Zalo

Gọi Ngay: 1800 6148

Chat