Hướng dẫn làm món gỏi cá trê

Bởi Lan Anh
google-news

Hướng dẫn làm món gỏi cá trê hấp dẫm ngon tuyệt. Với cách làm thất đơn giản thích hợp ăn kèm bánh phồng tôm chiên hoặc bánh tráng mè nướng.

Các bài viết liên quan: Bạn có thể xem chi tiết và tìm hiểu thêm nhiều thông tin hơn của chủ để này bằng các liên kết ở dưới đây!

Cách làm gỏi xoài cá trê hấp dẫn, ngon chuẩn vị Nam bộ

Nguyên liệu

  • Xoài cát còn sống 1 trái (khoảng 400 g)
  • Xoài tượng ¼ trái ( khoảng 200 g)
  • Cá trê làm sạch 2 con (khoảng 400 g)
  • Cà rốt cắt sợi 100 g
  • Hành tây 50 g
  • Ớt sừng cắt sợi 1 trái
  • Hành tím phi 2 muỗng súp
  • Gia vị: muối, đường, nước mắm, bột mì, tỏi ớt băm, rau răm.

Cách làm món gỏi cá trê:

Gỏi cá trê

– Cá trê làm sạch, ướp với 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng ớt băm, lăn cá với 1 muỗng súp bột mì khô, chiên cá chín vàng, gỡ lấy thịt.

– Xoài cắt cắt sợi. Hành tây bào mỏng ngang củ, ướp với đá 20 phút.

– Nước trộn gỏi: 2 muỗng súp nước mắm, 2 muỗng súp đường, 1 muỗng súp tỏi ớt băm, khuấy tan.

– Trộn chung xoài, cà rốt, hành tây, cá với nước trộn gỏi, trộn đều và thấm gia vị, thêm hành tím phi, rau răm, ớt sừng cắt sợi, trộn nhẹ tay.

– Ăn với bánh phồng tôm chiên hoặc bánh tráng mè nướng.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.5 (31 bình chọn)

Tác giả: Anh Lan

Lan Anh là một đầu bếp gia đình được truyền cảm hứng nấu nướng từ mẹ. Cô yêu thích ẩm thực, các món ăn Việt Nam. Mong muốn giữ gìn bản sắc hương vị của đồ ăn Việt, các món ăn truyền thống của người Việt và muốn quảng bá nền ẩm thực Việt Nam ra thế giới.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn