Món cánh gà nướng chao

Bởi Lan Anh
google-news

Cánh gà nướng chao đặc biệt thơm ngon bởi vị cay đặc trưng của thứ chao này. với sự kết hợp độc đáo này sẽ cho bạn một trải nghiệm thú vị.

Các bài viết liên quan: Bạn có thể xem chi tiết và tìm hiểu thêm nhiều thông tin hơn của chủ để này bằng các liên kết ở dưới đây!

Cánh gà nướng chao cho ngày cuối tuần

Nguyên liệu

  • 8 cánh gà 2 miếng chao đỏ
  • 1 muỗng canh nước chao
  • 1 muỗng canh dầu hào
  • 1 muỗng canh rượu
  • 1 muỗng canh dầu ô liu.

Hướng dẫn cách làm cánh gà nướng chao

 món cánh gà nướng chao

Bí quyết học nấu ăn món cánh gà nướng chao

– Rửa sạch cánh gà rồi ngâm trong nước khoảng 20 phút, sau đó vớt ra để ráo.

– Cho phần chao đỏ và cả nước chao vào bát lớn, dùng muỗng nghiền nát phần chao, sau đó thêm dầu hào, rượu, dầu ô liu vào trộn đều.

– Ướp cánh gà với hỗn hợp chao trong ít nhất 30 phút; nếu có điều kiện bạn ướp qua đêm trong tủ lạnh thì cành ngon.

– Lót sẵn một miếng giấy nhôm trên khay nướng rồi xếp cánh gà đã ướp lên.

– Cho khay cánh gà vào lò đã làm nóng sẵn ở nhiệt độ 200 độ C và nướng trong 15 phút. Trong lúc nướng bạn có thể lấy gà ra để phết thêm lớp chao lên cho cánh gà đỡ khô rồi cho vào lò nướng tiếp.

món cánh gà nướng chao

Sau đó bạn lấy gà ra và để lên phần giá nướng rồi quét thêm một lớp chao, khay nướng gà lúc nãy thì bạn để phía bên dưới để hứng phần dầu chảy ra. Nướng cánh gà thêm 5 phút nữa là được.

món cánh gà nướng chao

– Lấy cánh gà nướng chao ra đĩa, dùng nóng là ngon nhất!

Cánh gà nướng chao đặc biệt bắt mắt ở màu đỏ của loại chao đỏ và cũng đặc biệt thơm ngon bởi vị cay đặc trưng của thứ chao này. Cánh gà nướng kiểu này mềm thơm đậm vị, vừa có thể ăn cùng cơm lại vừa có thể dùng làm món ăn nhậu làm nhanh mỗi khi nhà có khách.

Bạn hãy thử một lần nhé, chắc chắn bạn sẽ bị món cánh gà nướng chao này chinh phục đấy!

daotaobeptruong.vn – Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.8 (29 bình chọn)

Tác giả: Anh Lan

Lan Anh là một đầu bếp gia đình được truyền cảm hứng nấu nướng từ mẹ. Cô yêu thích ẩm thực, các món ăn Việt Nam. Mong muốn giữ gìn bản sắc hương vị của đồ ăn Việt, các món ăn truyền thống của người Việt và muốn quảng bá nền ẩm thực Việt Nam ra thế giới.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn