Cách làm tôm chiên xù vàng bạn đã thử ?

Bởi Lan Anh
google-news

Tôm tươi, vị ngọt cắn vào giòn rụm tan ngay trong miệng ăn với cơm hoặc dùng với tương ớt đều tuyệt cả. Nguyên liệu và cách làm đều đơn giản. Cùng học cách thực hiện món tôm chiên xù để thưởng thức nhé.

Các bài viết liên quan: Bạn có thể xem chi tiết và tìm hiểu thêm nhiều thông tin hơn của chủ để này bằng các liên kết ở dưới đây!

Ngày nay, bạn có thể mua tôm chua ở bất kỳ đâu nhưng tôm chua làm sẵn thường không đảm bảo chất lượng và chứa nhiều chất bảo quản. Vì vậy, bạn có thể mua tôm và tự làm tại nhà để ăn dần. Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn một công thức làm tôm chua ngon, được nhiều chị em áp dụng thành công và chia sẻ. Hãy lấy ngay sổ tay nội trợ và ghi chép lại công thức tôm chua ngọt ngon này bạn nhé!

cách làm món tôm chiên xù

Tôm chiên xù

Chia sẻ cách làm tôm chua xù tại nhà

Nguyên liệu

  • Tôm tươi
  • Trứng gà
  • Bột chiên xù
  • Rượu, 5g muối, tiêu

Các bước thực hiện

Bước 1: Tôm mua về rửa sạch, bóc vỏ, rút chỉ lưng, chừa lại đuôi. Dùng dao nhẹ nhàng xẻ một đường nhỏ ở phần lưng để tôm dễ thấm gia vị.

Bước 2: Cho tôm vào một tô, thêm rượu, muối, hạt tiêu vào và ướp trong 10 phút cho tôm thấm đều

Bước 3: Trứng đánh đều rồi nhúng đều tôm vào

Bước 4: Sau đó, lăn đều tôm vào bột chiên xù

Bước 5: Chuẩn bị một chảo dầu nóng, cho tôm vào chiên vàng rồi lấy ra để vào giấy thấm dầu.

Bước 6: Dọn ra ăn cùng với cơm hoặc salad trộn và tương ớt rất ngon.

Chúc các bạn thực hiện thành công món ăn này!

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.7 (33 bình chọn)

Tác giả: Anh Lan

Lan Anh là một đầu bếp gia đình được truyền cảm hứng nấu nướng từ mẹ. Cô yêu thích ẩm thực, các món ăn Việt Nam. Mong muốn giữ gìn bản sắc hương vị của đồ ăn Việt, các món ăn truyền thống của người Việt và muốn quảng bá nền ẩm thực Việt Nam ra thế giới.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn