Làm tôm nướng lá chuối dân dã và hấp dẫn

Bởi Lan Anh
google-news

Các món nướng thường là lựa chọn trong thực đơn của những chuyến đi chơi xa, cắm trại bờ biển hay leo núi. Tôm nướng lá chuối là món ăn vô cùng dễ chuẩn bị, dễ chế biến. Đây còn là một trong những món nhắm có hương vị hấp dẫn, tôm nướng lá chuối sẽ là món ăn nên thêm vào trong sổ tay ẩm thực của bạn.

Các bài viết liên quan: Bạn có thể xem chi tiết và tìm hiểu thêm nhiều thông tin hơn của chủ để này bằng các liên kết ở dưới đây!

tôm nướng lá chuối

Cách làm tôm nướng lá chuối món ngon, cực hấp dẫn

Nguyên liệu

  • Tôm sú: 500g
  • Tỏi, hành tím băm: 2 muỗng canh
  • Sả băm: 2 muỗng canh
  • 1 tấm lá chuối
  • Dầu hào, tương ớt, dầu màu điều
  • Lá chanh, ngò rí cắt sợi
  • Giấy bạc

Cách thực hiện tôm nướng lá chuối:

Làm nước sốt gia vị ướp tôm:

– Chuẩn bị chảo nóng, cho một ít dầu ăn phi thơm hành tỏi và sả băm. Tiếp theo, các bạn thêm màu hạt điều, dầu hào, một ít đường, nước mắm vào chảo đảo đều. Khi hỗn hợp đã hòa tan và sôi bọt , các bạn tắt bếp và để nguội

– Trong lúc đợi phần nước ướp nguội, các bạn sơ chế và làm sạch tôm nhé

– Rửa sạch tôm sú, sau đó để thật ráo nước. Các bạn có thể khứa nhẹ một đường dọc lưng tôm, lấy chỉ đen, gia vị cũng sẽ thấm thịt tôm hơn nếu bạn làm thao tác này

Khi tôm đã sẵn sàng

– Các bạn dùng một cái âu lớn, cho tôm và nước sốt gia vị vào, thêm lá chanh, ngò rí và một ít bột ớt, đảo đều tất cả rồi ướp trong khoảng 30 phút.

Sử dụng lò nướng hoặc nướng thủ công trên vỉ

– Nếu sử dụng lò nướng, các bạn mở sẵn ở nhiệt độ 250 độ C . Dùng giấy bạc trải lên mặt của khay nướng, trải tiếp lá chuối lên trên, cho tôm vào chính giữa lá chuối rồi gói kín giấy bạc bên ngoài lại, cho tôm vào lò nướng trong 20phút .

mon tom nuong hap dan

– Khi các bạn muốn nướng tôm thủ công trên vỉ nướng bằng than, các bạn cũng phải nhóm than trước cho đủ độ nóng. Các bạn trải lá chuối lên vỉ nướng, phết một lớp nước sốt gia vị lên trên rồi để tôm lên nướng. Để tôm chín đều, dễ lật trở, các bạn có thể xiên tôm vào que tre để nướng.

xien tom vao que

– Tôm sau khi nướng chín, vỏ rất giòn, nhưng thịt tôm lại không bị khô. Hương vị sả chanh hòa quyện với thịt tôm được ướp đậm đà sẽ cho các bạn một trải nghiệm mới mẻ hơn các món nướng khác.

Chúc các bạn thành công với bí quyết nấu món việt ngon này.

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.7 (47 bình chọn)

Tác giả: Anh Lan

Lan Anh là một đầu bếp gia đình được truyền cảm hứng nấu nướng từ mẹ. Cô yêu thích ẩm thực, các món ăn Việt Nam. Mong muốn giữ gìn bản sắc hương vị của đồ ăn Việt, các món ăn truyền thống của người Việt và muốn quảng bá nền ẩm thực Việt Nam ra thế giới.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn