Lẩu cá kèo là món ăn ngon đặc trưng của miền đất nam bộ, cách nấu lẩu cá kèo nơi đây cũng rất đặc sắc thể hiện nét riêng của món ăn nam bộ.
cách làm sườn sốt me đậm vị ngon gia đình
Nguyên liệu
- 500g sườn non
- 5ml nước cốt me
- 1 quả cà chua thái hạt lựu.
- Gia vị: hạt tiêu, đường, bột canh, bột nghệ.
- Hành khô, tỏi khô.
Hướng dẫn
Muốn học nấu món việt và trở thành người đầu bếp chuyên nghiệp, trước khi lựa chọn một khóa học bạn nên tự mình tìm tòi các công thức học nấu ăn và thực hiện trước để làm quen được cách nấu. Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn công thức sườn sốt me thơm ngon đậm vị.
Sườn sốt me là món ăn ngon, có sự phối hợp giữa độ dai, béo của sườn non với vị me chua ngọt dễ ăn. Trước khi học nấu ăn món sườn sốt me, chúng ta cần chuẩn bị nguyên vật liệu thế nào nhỉ? Cùng xem qua nhé!
Sau khi có đầy đủ nguyên vật liệu,chúng ta sẽ bắt tay vào học nấu ăn thông qua các bước đơn giản sau đây:
Bước 1: Đầu tiên, chúng ta tiến hành rửa sạch sườn non rồi ướp chúng với các gia vị: đường, hạt tiêu, … Các bạn để thịt ướp trong vòng 15 phút để thịt ngấm nhé!
Bước 2: Cho dầu ăn vào chảo đến khi nóng thì bạn phi tỏi khô, hành khô đã bămnhỏ với nhau đến khi thật thơm nhé
Bước 3: Sau đó, bạn lọc bỏ xác hành tỏi khô, chắt lấy dầu đã phi thơm để rán sườn. Thực hiện cách này sẽ giúp miếng sườn vẫn giữ được hương thơm từ hành tỏi phi, đồng thời không bị cháy đắng vì có hành tỏi khô dính quanh miếng sườn khi rán.
Khi rán sườn, bạn lưu ý rán đều 2 mặt rồi vớt sườn ra để riêng cho ráo dầu
Bước 4 Tiếp theo, bạn cho dầu ăn vào một chiếc chảo khác rồi đảo qua cà chua cho mềm.
Bước 5 Khi thấy cà chua vừa chín, bạn cho nước cốt me vào và nêm chút gia vị cho vừa khẩu vị.
Cuối cùng cho tiếp phần sườn đã rán tại bước 3 vào đảo đều đến khi nước me cô đặc là được.
Vậy là chúng ta đã trải qua toàn bộ các công đoạn dạy nấu ăn món sườn sốt me này, rất đơn giản đúng không nào? Học nấu ăn không quá khó khăn chỉ cần một chút sự kiên trì vả nổ lực của bạn là có thể thực hiện những món ăn đơn giản cho gia đình mình rồi.
Tham khảo thêm: Bí quyết nấu sườn non kho tiêu tròn vị nhất
Ý kiến của bạn