Cách làm giò heo chiên giòn thơm ngon

Bởi Lan Anh
google-news

Học cách làm giò heo chiên giòn là một quá trình thú vị, kiểu nào cũng có món để làm với nguyên liệu này. Và đôi khi chỉ cần thay đổi gia vị một chút thôi là cũng có thể có món ngon mới. Không bao giờ sợ nhàm và cũng chẳng bao giờ lo món ăn có vị dở cả. Cùng học nấu món việt khám phá món giò heo chiên giòn ngay nhé.

Các bài viết liên quan: Bạn có thể xem chi tiết và tìm hiểu thêm nhiều thông tin hơn của chủ để này bằng các liên kết ở dưới đây!

cách làm giò heo chiên giòn

Cách làm giò heo chiên giòn

Nguyên liệu

  • Giò heo rút xương: 1.5 kg
  • Xà lách nhúm (rau mầm củ cải trắng): 0.5 kg
  • Kim chi: 0.2 kg
  • 1 củ hành khô
  • Tiêu, ớt bột, dầu điều, đường,….
  • Hành, mùi ta (ngò rí) tương ớt để trang trí

Hướng dẫn

Như món giò heo chiên giòn, sơ chế đơn giản, chỉ cần ướp rồi cho vào hấp, chiên lại với dầu nóng. Thành phẩm thì thịt bên trong mềm ngọt lại được bao bọc bởi một bì giòn và vàng đều, vị mằn mặn, ngòn ngọt, cay cay ăn với cơm rất ngon nhưng công thức chuẩn nhất là 1 đĩa chân giò, một chút kim chi, một tý đồ uống cay cay nữa nhé.

Mời các bạn xem video tại kênh YouTube của HNAAu. Nếu không xem được video tại blog thì các bạn có thể xem trực tiếp bài hướng dẫn của khóa học làm giò heo chiên giòn ở link này.

Video hướng dẫn làm giò heo chiên giòn

Mời các bạn xem cách làm trong video tại kênh YouTube của Hướng Nghiệp Á Âu.

Tóm tắt như sau:

1. Chuẩn bị nguyên liệu

– Chân giò đem đốt phần móng. Sau khi nướng xong thì cạo bỏ lớp cháy đen, rút móng, xát muối đều bên ngoài rồi rửa sạch với nước lạnh. Cắt phần gân bám giữa xương và thịt ra để rút xương trên của giò heo.

– Tỏi băm nhuyễn. Xà lách nhúm, rau ngò rửa sạch, để ráo nước.

2. Ướp giò heo với muối, hạt mêm, tiêu, ớt bột, tỏi và hành lá. Nên ướp thịt trong tối thiểu 2 giờ hoặc tốt nhất là qua đêm (đậy kín để tủ lạnh) để thịt ngấm gia vị hoàn toàn.

3. Chuẩn bị một nồi hấp với các vị thảo dược như quế, bạch chỉ, đinh hương, tai vị, tiểu hồi và một chút muối. Hấp chân giò trong 40 phút.

4. Làm nước chấm. Mở lửa lên cho một ít dầu vào chảo. Khi dầu nóngcho tỏi, hành tím, dầu điều, dầu hào và đường vào phi vàng. Hỗn hợp có mùi thơm thì cho một ít nước vào. Tắt bếp, lấy nước chấm ra chén.

5. Sau 40 phút hấp, bạn lấy giò heo ra. Ngâm liền trong nước đá để giò heo săn lại. Tiếp theo bạn mở lửa lên, cho dầu vào chảo. Các bạn cho nhiều dầu một chút cho ngập giò heo. Và khi dầu nóng cho giò heo vào chiên 2 lần. Chiên lần đầu 3 phút, khoảng 80 độ C. Giò vừa lên màu vàng nhẹ săn nhẹlại. Chiên lửa 2 ngay sau đó từ 20 – 25 phút. Khi giò có màu vàng đẹp, có độ giòn thì lên lửa thêm 1 – 2 phút, sau đó vớt ra và cắt miếng vừa ăn. Dùng nóng kèm xà lách nhúm, kim chi và nước chấm.

Vậy là món ăn đã hoàn thành. Học làm giò heo chiên giòn không khó phải không các bạn, nguyên liệu cũng vô cùng đơn giản. Nhưng nếu bạn vẫn không đủ tự tin, bạn có thể đăng ký một khóa học làm giò heo chiên giòn trong một buổi học tại HNAAu để làm món ăn ngon hơn và thành thạo kỹ năng nấu nướng hơn nhé bạn.

Hy vọng với những hướng dẫn chi tiết như trên, bạn sẽ làm được giò heo chiên giòn, thấm, đậm đà như mong muốn! Chúc các bạn thực hiện thành công món ăn này!

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.6 (28 bình chọn)

Tác giả: Anh Lan

Lan Anh là một đầu bếp gia đình được truyền cảm hứng nấu nướng từ mẹ. Cô yêu thích ẩm thực, các món ăn Việt Nam. Mong muốn giữ gìn bản sắc hương vị của đồ ăn Việt, các món ăn truyền thống của người Việt và muốn quảng bá nền ẩm thực Việt Nam ra thế giới.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn