Cách làm kẹo chuối ngon cho ngày tết cổ truyền

Hướng dẫn cách làm kẹo chuối ngon cho ngày tết cổ truyền thêm xum vầy với vị ngọt tự nhiên.


Kẹo chuối ngon cho ngày tết

Chia sẻ cách làm kẹo chuối cho ngày tết cổ truyền

Nguyên liệu

  • 10 trái chuối sứ chín mùi
  • 400g đường
  • 1 trái dừa khô nhỏ
  • 50g bột năng
  • Giấy kiếng 2 tờ
  • 10g đậu phộng rang
  • 50 g mè đã rây sẵn cát bụi vàrang chín

Các bước thực hiện

Dừa khô nạo vắt lấy 2/3 chén nước cốt.

Chuối lột vỏ, quết cho thật nhuyễn, cho nước dừa khô vào (nướcdừa sâm sấp chuối xong cho đường vào).

Cho hỗn hợp đường, muối, nước cốt dừa vào soong, đặt lên bếp khuấy cho chuối đặc (lửa nhỏ), cho 1 muỗng súp bột năng vào, quậy đều, bột chín nhắc xuống.

Rây chút bột năng rang chín lên mặt bàn và trên ống cán, đổ chuối còn nóng lên mặt bàn vừa rắc bột, dùng ống cán, cán chuối cho hơi mỏng, dày độ 1cm, rắc mè và đậu phộng rang lên, cán cho đậu và mè dính lên chuối.

Để chuối nguội, cắt miếng vuông hoặc dài, lớn nhỏ tuỳ ý(trung bình cắt kẹo dài độ 3cm, ngang 1cm, dày 1cm).

Dùng giấy kiếng bao kẹo lại, cho vào keo

Chúc các bạn thực hiện thành công cách làm kẹo chuối cho ngày tết cổ truyền. Ngoài ra, hãy đến với trung tâm dạy học nấu ăn của DTBTAAu để biết thêm nhiều món mới nhé!

Điểm: 4.33 (6 bình chọn)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Tác giả: Lan Anh

Lan Anh là một đầu bếp gia đình được truyền cảm hứng nấu nướng từ mẹ. Cô yêu thích ẩm thực, các món ăn Việt Nam. Mong muốn giữ gìn bản sắc hương vị của đồ ăn Việt, các món ăn truyền thống của người Việt và muốn quảng bá nền ẩm thực Việt Nam ra thế giới.