Cách nấu canh ngót cá điêu hồng ngon khó cưỡng

Thịt cá điêu hồng ngọt dai tự nhiên, thêm chút chua dịu của cà và hương thơm từ hành sẽ là món quà mộc mạc hấp dẫn mà bạn chỉ muốn thưởng thức ngay. Cách làm canh ngót cá điêu hồng rất đơn giản, với các nguyên liệu dễ tìm, không những canh không có mùi tanh mà còn có vị ngọt thơm vô cùng cuốn hút và bổ dưỡng.


Canh cá điêu hồng nấu ngót hấp dẫn và bổ dưỡng. Ảnh: Internet

Công dụng của món canh cá điêu hồng nấu ngót

Cá điêu hồng còn gọi là cá rô phi đỏ, có thịt trắng, lành tính, thường được chế biến thành các món ngon, bổ dưỡng khoái khẩu nhiều người. Cá điêu hồng có giá trị dinh dưỡng cao, giàu protein, vitamin A, B, D và chất khoáng như phốt pho và iốt, ít chất béo hơn thịt nên dễ tiêu hóa.

Thịt điêu hồng ngọt, tính bình, không độc, tác dụng bổ khí huyết, ích tỳ vị, lợi ngũ tạng… Dùng bổ dưỡng cho nhiều bệnh chứng hư nhược, nhất là người già suy nhược, trẻ em còi cọc chậm lớn…

Canh cá điêu hồng nấu ngót có công dụng bổ tâm tỳ ích khí bổ huyết, chữa ăn ngủ kém, tim hay bị hồi hộp.

Cách nấu canh ngót cá điêu hồng

Nguyên liệu

  • 1 con cá điêu hồng khoảng 700g
  • 2 quả cà chua
  • 1 củ hành tây, cần tây, hành lá
  • Tỏi, ớt
  • Các gia vị khác: hạt nêm, đường, tiêu bột, muối

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cà chua rửa sạch và cắt múi cau. Hành tây lột bỏ vỏ, rửa sạch và cắt múi cau.

Cần tây, hành lá làm sạch và cắt khúc. Tỏi băm nhuyễn, ớt cắt lát.

Cá điêu hồng làm sạch. Cách chế biến cá điêu hồng không vị hôi tanh thường được nhiều người áp dụng nhất đó là dùng muối chà xát cá hoặc rửa cá với rượu trắng.


Sơ chế nguyên liệu và xào cà chua, hành tây. Ảnh: Internet

Bước 2: Nấu canh cá điêu hồng

Cách nấu cá diêu hồng nấu ngót rất đơn giản và dễ thực hiện. Đặt nồi lên bếp, đun sôi ít dầu ăn và phi tỏi băm cho thơm vàng.

Cho hành tây và cà chua vào xào, nêm thêm 1 muỗng canh hạt nêm và ½ muỗng canh đường. Tiếp tục cho lượng nước vừa với khẩu phần ăn vào nồi, đun đến khi nước hơi sôi thì cho cá vào.

Tiếp tục nấu đến khi cá và các nguyên liệu chín mềm, nêm nếm lại một lần nữa và cho rau cần với hành lá đã cắt khúc vào là có thể tắt bếp. Cách nấu cá điêu hồng nấu ngót đã hoàn tất.


Canh cá điêu hồng nấu ngót rất dễ chế biến. Ảnh: Internet

Múc canh cá nấu ngót ra tô, thêm tiêu bột với ớt cắt lát là có thể thưởng thức được rồi. Món ăn sẽ ngon hơn khi dùng kèm cùng nước mắm ớt.


Nên ăn canh khi nóng để cảm nhận trọn vẹn hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Ảnh: Internet

Một số lưu ý

  • Làm thật sạch cá điêu hồng với muối hoặc rượu trắng để món ăn không bị tanh hôi.
  • Nên cho cá vào khi nước hơi sôi, như vậy cá mới chín đều từ trong ra ngoài, không bị ứ.
  • Không nấu quá nhừ các nguyên liệu sẽ khiến món ăn không ngon.

Cá điêu hồng là loại cá ngon, ngoài cách nấu canh ngót cá điêu hồng, nó còn được dùng để chế biến nên nhiều món ăn ngon như: cá điêu hồng kho ngọt, cá điêu hồng nấu canh chua, nấu riêu, thì là.

Để học thêm nhiều cách nấu món ăn khác từ cá điêu hồng, bạn vui lòng điền thông tin vào form đăng ký bên dưới hoặc liên hệ số điện thoại 1800 6148 (miễn phí cước gọi) để được tư vấn miễn phí nhé!

Điểm: 4.8 (5 bình chọn)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Tác giả: Tân Nguyễn

Tân Nguyễn là một trong những chuyên gia ẩm thực hàng đầu tại Việt Nam. Với 4 năm kinh nghiệm trong ngành, ông luôn chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm chế biến các món ăn và hy vọng mọi người có thể tự tay nấu cho mình được bữa ăn ngon miệng, đầy đủ dinh dưỡng.