Cách nấu cánh gà om húng quế cay cay thơm phức

Bởi Lan Anh
google-news

Thực hiện cách làm cánh gà om húng quế không chỉ thơm ngon mà còn phòng cảm cúm và giảm đầy bụng, khó tiêu hiệu quả!

cánh gà om húng quế
Cánh gà om húng quế

Hướng dẫn cách nấu cánh gà om húng quế

Nguyên liệu

  • 12 – 15 chiếc cánh gà
  • 200g lá húng quế (hay húng giổi, húng chó)
  • 12 tép tỏi
  • 1 cây hành lá
  • 1 nhánh gừng tươi thái lát mỏng
  • Vài quả ớt đỏ (lượng cay tùy ý)
  • 6 muỗng canh rượu gạo
  • 3 muỗng canh nước tương đậu nành
  • 1,5 muỗng canh đường phèn vàng
  • 2 muỗng canh dầu vừng

Cách làm món gà om húng quế cay ngon:

Cánh gà chần sơ qua nước sôi, vớt ra, xối qua nước lạnh cho da gà săn lại rồi để ráo.

– Làm nóng chảo với chút dầu ăn và 1 muỗng canh dầu vừng, thả gừng tươi thái lát vào đảo đều. Khi gừng xém cạnh thì thêm tỏi, đầu hành và ớt thái lát vào phi thơm.

– Trút cánh gà vào đảo đều cho đến khi cánh gà ngả màu vàng nâu thì thêm rượu gạo, khuấy đều.

– Kế đó thêm nước tương, đường phèn nâu, tiếp tục khuấy đều.

– Cho đến khi cánh gà ngả màu vàng cánh gián thì bạn chuyển sang lửa vừa và đun nhỏ lửa trong khoảng 3 – 4 phút. Nhớ mở nắp để bạn có thể canh nước xốt cạn. Khi nước xốt khô sánh lại là lúc cánh gà cũng ngả màu vàng nâu óng đẹp.

– Làm nóng nồi đất nung ở bếp liền kề, phủ một lớp lá húng quế ở đáy nồi, trút cánh gà sang, đổ muỗng canh dầu mè còn lại vào mép nồi đất.

– Cuối cùng, xếp toàn bộ lá húng quế lên trên mặt. Đậy vung lại, hạ nhỏ lửa và đun tiếp trong khoảng 20 giây thì tắt bếp. Lưu ý đôi chút là với những loại rau gia vị như húng quế bạn không nên om lâu, rau chín quá sẽ mất hết mùi vị đặc trưng cũng như những lợi ích tốt cho sức khỏe.

– Hương vị cay cay, thơm nồng đặc trưng của húng quế thấm đẫm trong từng miếng cánh gà đậm đà, óng ả khiến cho món cánh gà quen thuộc trở nên đặc biệt và vô cùng hấp dẫn.

Cánh gà om húng quế vừa là món nhắm ngon, vừa là món ăn mặn được ăn kèm với cơm. Thịt gà hơi cay cay, thấm gia vị quyện với mùi thơm của lá húng quế khiến bữa cơm dường như ngon hơn hẳn.

Cách làm cánh gà om húng quế tuy mất nhiều thời gian hơn cách xào nấu thông thường, đổi lại bạn sẽ mang đến cho cả gia đình một món ăn đậm đà với hương vị ấn tượng đến khó cưỡng. Hương húng quế khiến khứu giác bị kích thích mạnh, từng miếng gà cứ kéo theo nhau, chẳng mấy mà hết vèo.

Nếu mong muốn biết thêm nhiều món ngon mỗi ngày từ gà để có thể tự “thiết kế” thực đơn hoàn hảo cho gia đình, các bạn hãy cùng đón đọc những bài viết tiếp theo về các món Việt ngon của Đào Tạo Bếp Trưởng Á Âu nhé.

Chúc bạn thực hiện thành công món ăn này!

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.61 (43 bình chọn)

Tác giả: Anh Lan

Lan Anh là một đầu bếp gia đình được truyền cảm hứng nấu nướng từ mẹ. Cô yêu thích ẩm thực, các món ăn Việt Nam. Mong muốn giữ gìn bản sắc hương vị của đồ ăn Việt, các món ăn truyền thống của người Việt và muốn quảng bá nền ẩm thực Việt Nam ra thế giới.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn