Thịt viên sốt cà chua sẽ là một lựa chọn tối ưu cho những ai hay loay hoay với câu hỏi “ Hôm nay ăn gì?”. Với mong muốn được đa dạng thực đơn mỗi ngày nhưng không phải tốn quá nhiều thời gian suy nghĩ, Đào Tạo Bếp Trưởng Á Âu xin chia sẻ đến các bạn cách làm thịt viên sốt cà chua vừa ngon vừa bổ, đảm bảo mang đến một hương vị mới, hấp dẫn cho bữa cơm của bạn.
Thịt viên sốt cà chua vô cùng hấp dẫn và thơm ngon. Ảnh: Internet
Thịt viên sốt cà chua mang trong mình vị ngọt mềm, béo ngậy từ thịt kết hợp cùng vị chua ngọt của cà chua đã tạo nên một tổng thể món ăn có hương vị cân bằng, đậm đà, dễ ăn và phù hợp với khẩu vị của rất nhiều người. Khi ăn cùng cơm nóng hoặc bánh mì, món ăn trở nên đặc sắc hơn, càng khiến cho bữa cơm của bạn thêm ngon miệng. Thịt viên sốt cà chua rất dễ nấu, với các nguyên liệu đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện.
Cách làm thịt viên sốt cà chua đậm đà ngon miệng
Nguyên liệu làm thịt băm viên sốt cà chua
- 200gr thịt heo xay hoặc băm nhuyễn
- 3 trái cà chua
- Hành tím, hành lá, ngò rí
- Bột mì
- Các gia vị thông dụng
Các bước thực hiện món thịt viên chiên sốt cà chua
Sơ chế nguyên liệu
Rửa sạch cà chua, hành tím, hành lá, ngò rí và cắt nhỏ.
Ướp thịt heo cùng với một ít tiêu, một phần hành tím, ½ muỗng cà phê bột mì, ½ muỗng canh nước mắm, ½ muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê đường và trộn đều, để từ 10 đến 15 phút cho thịt thấm gia vị.
Tạo hình viên thịt
Vo thịt thành từng viên tròn nhỏ, vừa ăn và đem chiên cho chín vàng mặt ngoài.
Chiên thịt viên với lửa nhỏ cho chín vàng và gắp ra ngoài. Ảnh: Internet
Chế biến sốt
Đặt nồi lên bếp, cho vào ít dầu ăn và phi hành tím cho thơm vàng. Sau đó cho cà chua đã cắt nhỏ vào nồi, nêm thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường và đảo đều đến khi cà chua nát ra, nhanh tay cho 1 chén nước lạnh vào nồi, khuấy đều tay và chờ nước sốt sôi.
Sốt cà đậm đà thơm ngon có thể được dùng để chấm bánh mì. Ảnh: Internet
Nấu thịt viên cùng sốt
Cho thịt viên đã chiên vào nồi nước sốt. Nêm nếm thêm gia vị cho phù hợp với khẩu vị. Đun cho đến khi nước sốt sệt lại, nhanh tay cho ngò rí, hành lá vào và tắt bếp. Chúng ta đã có một món thịt viên sốt cà chua thơm ngon hấp dẫn cho bữa ăn ngon miệng.
Thịt viên kết hợp với sốt cà, ngon khó cưỡng. Ảnh: Internet
Trình bày và thưởng thức
Cho thịt viên sốt cà chua ra đĩa, ăn kèm cùng bánh mì hoặc cơm nóng đều rất ngon. Nên dùng hết món ăn trong một bữa vì nếu đem hâm lại hoặc để qua đêm, thịt viên sốt cà chua sẽ mất ngon và chất lượng không được đảm bảo.
Yêu cầu thành phẩm:
– Thịt viên phải được vo tròn, kết dính vào nhau.
– Thịt thơm ngon, nước sốt chua ngọt cân bằng, hài hòa, có màu đỏ cam bắt mắt, hấp dẫn.
– Nước sốt có độ sánh vừa phải, không quá lỏng hay quá đặc.
Thịt viên sốt cà chua có kết cấu và hình thức vô cùng hài hòa và bắt mắt. Ảnh: Internet
Một vài lưu ý nhỏ khi làm món thịt viên sốt cà chua:
– Nên chọn thịt xay vừa có nạt có mỡ để thịt viên không bị khô.
– Nên chiên thịt thay vì hấp thịt để thịt viên có lớp vỏ màu nâu bóng và mùi thơm hấp dẫn.
– Trộn thịt xay với ít bột mì (hoặc bột năng) để thịt viên có sự kết dính.
– Có thể biến tấu thành các món khác như thịt viên bọc trứng cúa, thịt viên bọc phô mai sốt cà chua, bò viên sốt cà chua để đa dạng hơn thực đơn của bạn hoặc thêm nấm hương để tăng hương vị của món ăn.
Với mùi vị đậm đà từ thịt cùng nước sốt chua ngọt thơm ngon, cách làm thịt viên sốt cà chua sẽ làm cho bữa cơm của bạn trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết.
Để có thể học thêm nhiều món ăn cho bữa cơm thêm ngon miệng và đa dạng, bạn có thể điền thông tin vào form bên dưới hoặc liên hệ đến tổng đài 1800 6148 (miễn phí cước gọi) để được tư vấn khóa học nấu ăn món Việt sao cho phù hợp nhất.
Ý kiến của bạn