Cách Nấu Lẩu Riêu Cua Bắp Bò Sườn Sụn Ngon Ngất Ngây

100%(1 Bình chọn)
Cách Nấu Lẩu Riêu Cua Bắp Bò Sườn Sụn Ngon Ngất Ngây
Thời gian chuẩn bị  15 phút
Thời gian nấu  40 phút

Nếu đang tìm một món lẩu mới để “đổi gió” cho cả nhà thì bạn đừng bỏ qua cách nấu lẩu riêu cua bắp bò sườn sụn cực chất này nhé. Chắc chắn hương vị thơm ngon của món lẩu này sẽ chinh phục tất cả các thành viên đấy!

Lẩu riêu cua bắp bò sườn sụn được rất nhiều người yêu thích bởi vừa thơm ngon, hấp dẫn vừa đầy đủ dưỡng chất vì có cả thịt và hải sản. Còn gì tuyệt vời hơn khi mỗi dịp gia đình sum họp, bạn bè gặp gỡ, bạn tự tay chuẩn bị nồi lẩu riêu cua bắp bò sườn sụn nóng hổi, có màu đỏ của cà chua, màu xanh của hành lá, màu vàng của đậu rán và chả cá, mùi hương thơm dịu của cua đồng dậy lên đầy cuốn hút. Cùng xem ngay cách làm và nhớ lưu lại nhé!

lau rieu cua bap bo sun thom ngon

Lẩu riêu cua bắp bò sườn sụn thơm ngon, nóng hổi

Dinh dưỡng

 

Nguyên liệu

  • 1kg cua đồng
  • 500g sườn sụn
  • 500g bắp bò
  • 5 bìa đậu phụ
  • 3 quả cà chua
  • Mẻ, giấm bỗng hoặc me chua, quả dọc
  • Rau sống các loại: rau muống chẻ, hoa chuối, thân chuối non, xà lách, mùi tàu, hành lá, tía tô, kinh giới, giá đỗ, chanh, ớt…
  • 500g bún sợi nhỏ.
  • 1 quả chanh
  • 1 củ hành khô, bóc vỏ, đập dập, băm nhuyễn.
  • 2 quả ớt
  • Gia vị: muối, bột ngọt, hạt nêm, 50g mắm tôm…

Hướng dẫn

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cua đồng mua về bạn rửa thật sạch, sau đó bạn tách lấy gạch cua cho riêng ra một chén nhỏ. Tiếp tục cho vào cua một chút muối rồi giã nhuyễn hoặc xay bằng máy xay sinh tố, đem lọc lấy nước. Sau khi lọc xong, bạn nêm gia vị gồm: 1 thìa cà phê mắm tôm, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm vào nồi nước cua rồi bắc lên bếp, khuấy nhẹ đều tay cho đến khi sôi và gạch cua nổi lên thì hạ nhỏ lửa. Bạn dùng muôi gạt hết riêu cua vào cạnh nồi cho kết lại thảnh từng mảng rồi tắt bếp hoặc vớt riêu cua ra tô để riêu khỏi bị vỡ, khi ăn lẩu thì cho vào dần.

so che cua nau nuoc dung lau

Sơ chế cua nấu nước dùng lẩu

Bắp bò bạn chọn loại ngon, rửa sạch rồi thái lát mỏng, bày ra đĩa.

Sườn sụn bạn đem chần qua nước sôi, sau đó ướp với: 1 thìa canh hành khô băm nhỏ, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê nước mắm, trộn đều rồi xào sơ qua, sau đó cho nước vào ninh khoảng 10 phút cho mềm. Nếu có nồi áp suất ninh se nhanh nhất.

ninh suon sun cho mem

Ninh sườn sụn cho mềm

Đậu phụ bạn rửa sạch rồi cắt miếng nhỏ, sau đó đem chiên vàng và bày ra đĩa.

Cà chua rửa sạch, thái múi cau.

Rau sống các loại bạn nhặt và rửa sạch, ngâm qua nước muối loãng rồi vớt ra rổ để ráo nước, khi ăn bày ra đĩa. Hoa chuối thái nhỏ dùng để nhúng dần trong khi ăn.

Lấy 4 – 5 muỗng canh mẻ đã ngấu lọc lấy nước để trong chén riêng. Bạn có thể dùng quả dọc hoặc quả me thay thế.  Các gia vị như: mẻ, giấm bỗng, mắm tôm sẽ làm nên hương vị đặc trưng của món lẩu riêu cua bắp bò sườn sụn.

Bước 2:

Cho dầu ăn vào chảo đun sôi, cho phần hành băm nhỏ còn lại vào phi thơm vàng, sau đó cho gạch cua vào xào chín cùng một thìa cà phê nước mắm rồi trút ra bát. Tiếp tục cho cà chua thái miếng cau vào xào chín tới, không xào chín và nát quá.

Bước 3:

Chế nước dùng cua và nước ninh sườn sụn vào nồi lẩu, thêm sườn sụn và cà chua đã xào chín vào nôi. Cho nước mẻ đã lọc vào, nêm thêm một thìa canh giấm bỗng rồi đun sôi thì nêm lại gia vị cho vừa ăn. Tiếp tục thả riêu cua vào, rưới gạch cua lên riêu cua cho dậy màu đẹp mắt.

Bước 4:

nhung bap bo khi an

Nhúng bắp bò khi ăn

Dọn nồi nước dùng lẩu và các nguyên liệu ra mâm. Khi ăn  thả thêm chút hành lá, gốc hành hoặc củ hành tươi cắt lát mỏng, đậu phụ đã chiên vàng, một nhúm hoa chuối vào nồi lẩu. Sau đó, nhúng thịt bò ăn kèm với bún, sườn sụn giòn mềm và rau sống. Có thể làm thêm một chén nước chấm nếu thích.

Như vậy, vơi cách nấu lẩu bắp bò sườn sụn chỉ gồm 4 bước, bạn đã chuẩn bị xong nồi lẩu thơm ngon, đậm đà đầy mê hoặc để chinh phục mọi người rồi. Chúc bạn thực hiện thành công!

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Vui lòng nhập họ tên

Vui lòng nhập đúng số điện thoại

Vui lòng chọn khóa học

Vui lòng chọn thời gian đăng ký tư vấn

Nhập email đúng định dạng

Invalid Input

Chia sẻ công thức này

Về tác giả

Tân Nguyễn

Tân Nguyễn là một trong những chuyên gia ẩm thực tại Việt Nam. Với 4 năm kinh nghiệm trong nghành ông luôn đưa ra những kiến thức cũng như kinh nghiệm chế biến các món ăn hiện tại ông đang là Cộng tác viên về nội dung tại  daotaobeptruong.vn. Với những phương pháp và hướng dẫn của ông một cách chi tiết, nhiệt tình trong công việc,nên ông có được sự uy tín của mình trong nghành.

Món Việt


Liên hệ

  • 259B Hai Bà Trưng, P.6, Q.3
    Tel: (028) 3820 8788

  • 473 Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10
    Tel: (028) 6290 5588

  • 145 Xuân Hồng, P.12, Q.Tân Bình

  • 27B Đường số 40, P. Tân Tạo, Q.Bình Tân
    Tel: (028) 7305 6308

  • 94 Phan Xích Long, P.3, Q.Bình Thạnh
    (số cũ S54 – S55 Phan Xích Long, gần cuối đường Phan Xích Long giao với Vạn Kiếp)
    Tel: (028) 3517 2308

  • 02 Khu biệt thự Chu Văn An, Đường số 1, P.26, Q.Bình Thạnh
    (từ Chu Văn An rẽ vào Đường số 2, 4, 8 hoặc 12 để đến Đường số 1)
    Tel: (028) 6290 9988 - (028) 6294 8320 - (028) 6294 8387

  • B9/D13 Trần Đăng Ninh kéo dài, P. Dịch Vọng, Q.Cầu Giấy
    Tel: 1800 6148

  • 288 Điện Biên Phủ, P.Chính Gián, Q.Thanh Khê
    Tel: (0236) 3739 988

  • 150 Lê Văn Hiến, P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn
    Tel: (0236) 3953 988

  • O13 - O14 Đồng Khởi, P.Tam Hòa, TP. Biên Hòa
    Tel: 1800 6148

  • 55 Trần Quang Khải, P.Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột

  • 49-51 Đường A4, Khu Đô Thị VCN Phước Hải, P.Phước Hải, TP.Nha Trang

  • 59 Lý Thường Kiệt, P.Cẩm Châu, TP.Hội An, Quảng Nam

  • 57 Nguyễn Việt Hồng, P.An Phú, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ, Cần Thơ

  • L09-01 Trần Quang Khải, P. An Hòa, TP. Rạch Giá, Tỉnh Kiên Giang

  • 153 Ngô Gia Tự, P. Chánh Nghĩa, TP. Thủ Dầu Một
    Tel: 027 4388 6148

  • 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM
    Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

Facebook

Bản Đồ