Bí quyết nấu món súp gà nấm hương thơm ngon – thanh đạm

Nguyên liệu đơn giản, giá trị dinh dưỡng cao, chính vì vậy có nhiều người tìm hiểu cách nấu súp gà để thực hiện chiêu đãi người thân. Nếu bạn đang muốn thay đổi thực đơn gia đình thì súp gà là một lựa chọn hấp dẫn.


Súp gà nấm hương là món ăn được rất nhiều người yêu thích (Ảnh: Internet)

Bên cạnh những món súp gà quen thuộc như súp gà ngô non, súp gà rau củ, súp gà cà rốt, súp gà khoai tây… súp gà nấm hương cũng là món ăn vốn được rất nhiều người yêu thích. Không chỉ có hương vị thơm ngon cuốn hút, món súp gà này còn cung cấp hàm lượng dinh dưỡng cao cho cơ thể. Một ưu điểm khác của món ăn này là dễ tiêu hóa, không gây tình trạng đầy hơi, khó tiêu. Còn chần chừ gì nữa mà bạn không nhanh tay cùng DTBTAAu tìm hiểu ngay cách thực hiện món ngon này để thay đổi thực đơn cả nhà.

Hướng dẫn cách nấu súp gà nấm hương

Nguyên liệu nấu súp nấm hương

  • 300g thịt gà
  • 4-5 tai nấm hương
  • 2 trái bắp Mỹ
  • 1 quả trứng gà
  • 2 muỗng canh bột bắp
  • 1 củ hành khô
  • 1 ít rau mùi
  • Gia vị: Dầu mè, hạt nêm, muối, hạt tiêu.

Cách nấu súp gà đơn giản

Bước 1: Sơ chế thịt gà

Đầu tiên, bạn hòa ít muối trong âu nước ấm, cho thịt gà vào rửa sạch, cho thịt gà vào nồi nước lạnh, bắc lên bếp đun sôi.

Khi nước sôi, bạn hạ nhỏ lửa, đậy kín nắp vung và tiếp tục nấu thêm khoảng 10 phút cho thịt gà chín mềm. Trước khi vớt thịt ra ngoài, bạn cho thêm ít muối và hạt nêm để nấu súp gà có hương vị đậm đà.


Luộc thịt gà chín mềm để nấu súp (Ảnh: Internet)

Kế đến, bạn lấy thịt gà ra khỏi nồi nước dùng, để ráo nước, đợi nguội bớt rồi xé thịt gà thành sợi nhỏ.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu còn lại

Tiếp theo, bạn ngâm nấm hương trong bát nước, đợi chúng nở mềm rồi cắt bỏ gốc, rửa sạch, cắt thành sợi nhỏ.

Sau đó, bạn tách lấy lòng trắng trứng gà và đánh cho bông đều. Nhặt bỏ phần lá, râu của bắp, tách lấy hạt để riêng là bạn đã có thể thực hiện cách nấu súp gà đơn giản.


Ngâm nấm hương với nước cho nở mềm để nấu súp gà (Ảnh: Internet)

Bước 3: Nấu súp gà

Kế đến, bạn bắc nồi lên bếp, cho 2 muỗng dầu ăn vào đun sôi rồi cho hành khô băm nhỏ phi thơm. Cho tất cả thịt gà xé sợi và nấm hương vào nồi, đảo đều trong vòng khoảng 5-7 phút.

Sau đó, bạn cho nước dùng vào trong nồi, cho thêm hạt bắp nấu chín mềm. Cách nấu súp gà ngon là bạn nêm gia vị bao gồm 1 muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê hạt nêm, tiếp tục đun thêm 15 phút để hạt bắp dẻo.


Xào thịt gà và nấm hương chín đều (Ảnh: Internet)

Bước 4: Hoàn thiện món súp

Tiếp theo, bạn hòa bột năng trong bát nước nhỏ, cho từ từ vào trong nồi súp để tạo độ sánh đặc cho món ăn.

Kế tiếp, bạn cho từ từ lòng trắng trứng gà vào trong nồi súp, khuấy đều, đun thêm khoảng 1 phút, tắt bếp.


Sau khi cho trứng gà vào, bạn khuấy đều (Ảnh: Internet)

Bước 5: Trình bày và thưởng thức

Cuối cùng, bạn múc súp ra bát, rắc thêm lên trên ít tiêu xay, 1 muỗng cà phê dầu mè và ít rau ngò cắt nhuyễn là đã hoàn thành cách nấu súp thịt gà một cách nhanh chóng.


Trang trí thêm lên trên ít rau ngò để tăng thêm hương vị món ăn (Ảnh: Internet)

Một số lưu ý trong quá trình nấu súp gà

– Bạn nên ưu tiên sử dụng phần đùi hoặc ức gà vì loại này có nhiều thịt.

– Khi xé thịt gà, bạn cần đeo găng tay nilon để đảm bảo vệ sinh thực phẩm.

– Trong quá trình nấu súp, bạn nên mở nắp vung, vớt lớp bọt trắng nổi bên trên để thành phẩm có màu đẹp mắt hơn.

– Khi cho lòng trắng trứng gà vào trong nồi súp, bạn nên khuấy đều và lưu ý chỉ nên khuấy theo 1 chiều để tạo nên những đường vân bắt mắt.

Những điều có thể bạn chưa biết về súp gà nấm hương

Ăn súp gà có béo không?

Nhiều người thắc mắc ăn súp gà có béo không? Theo định lượng nguyên liệu trên, súp gà có khoảng 634 calo. Đây là một số lý tưởng dành cho những ai đang tìm kiếm món ăn ít calo để giảm cân. Vì vậy, nếu đang mong muốn sở hữu vóc dáng như ý, bạn có thể bổ sung súp gà vào trong thực đơn hằng ngày của mình.

Bà bầu ăn súp gà có tốt không?

Thịt gà, nấm hương, bắp Mỹ đều là những loại thực phẩm giàu dinh dưỡng. Đặc biệt, những dưỡng chất có trong các nguyên liệu này đều hỗ trợ quá trình hình thành và phát triển trí não của trẻ. Chính vì vậy, các mẹ nên chú trọng tìm hiểu và sử dụng súp gà trong thời gian 3 tháng đầu thai kỳ.

Hi vọng, bạn sẽ thành công với cách nấu súp gà nấm hương ngay từ lần đầu thử nghiệm để đem lại món ăn thơm ngon, dinh dưỡng cho cả nhà cùng thưởng thức. Nếu trong quá trình thực hiện còn gặp bất cứ khó khăn nào, các bạn có thể điền thông tin vào form bên dưới. Đào Tạo Bếp Trưởng Á Âu sẽ liên hệ và tư vấn khóa học nấu món Việt phù hợp với bạn trong thời gian sớm nhất.

Chúc bạn chế biến thành công!

Điểm: 4.9 (10 bình chọn)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Tác giả: Lan Anh

Lan Anh là một đầu bếp gia đình được truyền cảm hứng nấu nướng từ mẹ. Cô yêu thích ẩm thực, các món ăn Việt Nam. Mong muốn giữ gìn bản sắc hương vị của đồ ăn Việt, các món ăn truyền thống của người Việt và muốn quảng bá nền ẩm thực Việt Nam ra thế giới.