Cách làm nem cua bể giòn rụm, ngon tuyệt

Bởi Lan Anh
google-news

Hãy xem hướng dẫn làm nem cua bể giòn rụm, ngon tuyệt để thực hiện và thưởng thức cùng cả nhà vào cuối tuần này bạn nhé!

Là một trong hai món ăn hấp dẫn, lạ miệng đại diện cho phong cách chế biến món ăn của người dân Hải Phòng, với cách gói dạng hình vuông, nem cua bể còn có tên gọi khác là nem vuông cua bể hoặc nem vuông. Nem có hương vị ngon tuyệt bởi sự phối trộn hài hòa, hợp lý của cua, tôm và rất nhiều nguyên vật liệu khác. Nếu bạn là tín đồ ẩm thực thì đây là món ăn mà bạn không nên bỏ qua. Hãy học cách làm Nem Cua Bể để thưởng thức ngay hương vị thơm ngon này thôi nào!

nem cua be gion rum ngon tuyet
Món nem cua bể giòn rụm

 nguyen lieu che bien nem cua be
Nguyên liệu chế biến nem cua bể

Xem hướng dẫn làm Nem Cua Bể giòn rụm, ngon tuyệt

Nguyên liệu:

  • 600g cua
  • 600g tôm
  • 600g thịt nạc vai
  • 600g rau thơm
  • 400g nấm mèo
  • 400g giá sống
  • 200g miến đông
  • 200g đu đủ xanh
  • 100g tỏi
  • 100g hành tím
  • 100g ngò rí
  • 6 quả trứng vịt
  • 2 củ cà rốt
  • 2 củ cải
  • 6 trái ớt
  • 6 xấp bánh tráng gói nem (loại trung)
  • Tiêu, đường, hạt nêm, nước mắm, chanh

Sơ chế nguyên liệu:

– Băm nhuyễn thịt nạc vai

– Bóc vỏ tôm rồi cắt thịt tôm thành khúc nhỏ.

bam nhuyen thit nac vai
Băm nhuyễn thịt nạc vai

– Thái giá sống thành khúc nhỏ.

– Tương tự bạn cũng thái miến dong thành khúc nhỏ.

cho nguyen lieu vao tho
Thái miếng

– Thái nấm mèo, củ cải, cà rốt thành sợi.

– Thái nhuyễn hành tím, ngò rí.

– Gỡ cua lấy thịt.

Cách chế biến Nem Cua Bể

1. Đầu tiên, bạn lấy một chiếc thố lớn, khô ráo, sau đó cho tất cả các nguyên liệu đã sơ chế vào.

2. Tiếp đến bạn cho trứng vịt vào thố đã có sẵn các nguyên liệu đã sơ chế.

Cho nguyên liệu vào thố
Cho tất cả các nguyên liệu đã sơ chế xong vào một chiếc thố lớn

3. Sau khi cho trứng vịt vào, bạn cho tiếp hạt nêm, tiêu và nước mắm vào và trộn đều nguyên liệu lên.

gia vi cho mon nem cua be
Cho tiếp hạt nêm, tiêu và nước mắm vào và trộn đều nguyên liệu lên

4. Lấy một ít bia để làm ướt bánh tráng, để trong quá trình gói không bị rách, xếp bánh tráng làm 3 lớp rồi cho nhân lên bánh tráng đã làm ướt và gói lại theo hình vuông.

nem cua be goi lai
Gói hình vuông nem cua bể

5. Sau khi gói nem xong, bạn cho vào chảo dầu nóng, chiên cho đến khi nem có màu vàng ươm đều rồi vớt nem ra đặt trên đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.

hoan thanh nem cua be
Món nem cua bể chín vàng giòn thơm ngon

6. Nem sau khi để ráo dầu, bạn lên một chiếc đĩa khác, có thể xếp cùng với một số loại rau thơm và nước chấm để trông món ăn ngon hơn.

– Để việc thưởng thức Nem Cua Bể được tròn vị hơn, bạn hãy chấm với nước chấm chua ngọt. Cách làm nước chấm chua ngọt như sau: thái sợi mỏng cà rốt, đu đủ xanh đã rửa sạch; cho một ít nước mắm, nước dùng, hạt nêm, đường, chanh vào chung rồi nấu lên cho đến khi hỗn hợp sôi thì bạn cho cà rốt, đu đủ đã thái sợi vào cho ngấm; cuối cùng bạn cho nước chấm ra chén và nếu thích cay bạn cắt thêm ớt vào là được.

– Với hướng dẫn cách làm Nem cua bể trên đây, hi vọng các bạn có thể làm thành công món Nem Cua Bể giòn rụm, ngon tuyệt để thưởng thức cùng cả nhà vào cuối tuần này. Nếu có thể hãy đăng ký một khóa học nấu ăn để rèn luyện kỹ năng nấu nướng và biết nấu thêm nhiều món ăn ngon khác để có thể thay đổi thực đơn thì càng tuyệt vời hơn.

Các bài viết liên quan: Bạn có thể xem chi tiết và tìm hiểu thêm nhiều thông tin hơn của chủ để này bằng các liên kết ở dưới đây!

Chúc các bạn thực hiện thành công món ăn này!

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.7 (35 bình chọn)

Tác giả: Anh Lan

Lan Anh là một đầu bếp gia đình được truyền cảm hứng nấu nướng từ mẹ. Cô yêu thích ẩm thực, các món ăn Việt Nam. Mong muốn giữ gìn bản sắc hương vị của đồ ăn Việt, các món ăn truyền thống của người Việt và muốn quảng bá nền ẩm thực Việt Nam ra thế giới.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn