Cách làm bánh bò đơn giản

Bởi Lan Anh
google-news

Cách làm bánh bò một loại bánh phổ biến, bình dân đối với người dân Sài Gòn nói riêng và người miền Nam nói chung.

cách làm bánh bò đơn giản

Hướng dẫn cách làm bánh bò đơn giản

Nguyên liệu

  • 450g bột gạo
  • 50g bột năng
  • 50ml nước cơm rượu
  • 300g dừa nạo
  • 200g đường
  • 100g lá dứa, dầu ăn, muối mè.

Hướng dẫn

– Trộn bột gạo chung với bột năng. Dừa nạo vắt lấy nước cốt. Từ từ rưới nước cốt dừa vào chung với bột, nhồi kỹ cho bột trộn đều với nước dừa thành khối dẻo mềm. Thêm nước cơm rượu vào, tiếp tục nhồi cho bột mịn và hơi ướt mặt. Dùng vải màn mỏng thoáng đậy kín, ủ qua 12 giờ cho bột nổi.

– Đường nấu với khoảng 200ml nước cho tan đều.

– Ở bước này có thể thêm màu hoặc nước cốt lá dứa tùy thích vào nước đường để bánh có màu đẹp.

– Cho nước đường vào bột khuấy và nhồi lại cho đều, tiếp tục ủ thêm 12 giờ nữa đến khi bột nổi.

– Chuẩn bị xửng hấp với nước sôi già.

– Quét một lớp dầu mỏng vào khuôn bánh, châm bột vào và cho vào xửng đậy vung hấp khoảng 3 – 5 phút tùy khuôn lớn nhỏ.

– Bánh chín lấy ra. Đợi bánh nguội, lấy ra khỏi khuôn.

– Dùng kèm với muối mè hoặc nước cốt dừa tùy thích.

Mách nhỏ: Nước cơm rượu phải có nồng độ cao thì bánh mới đủ độ dậy. Khi ủ nếu thấy bột chưa nổi thì để thêm vài tiếng hoặc ủ ngoài nắng hay cạnh bếp để tăng nhiệt độ.

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.78 (49 bình chọn)

Tác giả: Anh Lan

Lan Anh là một đầu bếp gia đình được truyền cảm hứng nấu nướng từ mẹ. Cô yêu thích ẩm thực, các món ăn Việt Nam. Mong muốn giữ gìn bản sắc hương vị của đồ ăn Việt, các món ăn truyền thống của người Việt và muốn quảng bá nền ẩm thực Việt Nam ra thế giới.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn