Chẳng nhiều dầu mỡ, vị thanh đạm của món ăn này rất đáng để bạn “bồ kết”, chẳng lo béo nhé!
Cách chế biến đậu phụ non hấp tôm
Nguyên liệu
- 2 túi đậu phụ Nhật dạng tròn
- 8 con tôm sú
- 1 khúc cà rốt
- 1 cây hành lá
- Gia vị: 1 chút rượu trắng, 1 ít nước gừng tươi; ¼ muỗng canh xì dầu, vài giọt dầu vừng, ít bột ngô
Cách làm món đậu phụ non hấp tôm:
Bước 1:
– Đậu phụ cắt khoanh vừa ăn. Ở đây, 2 thanh đậu phụ cắt thành 8 khoanh tròn (tương ứng với 8 con tôm). Cà rốt cũng gọt vỏ, thái thành 8 khoanh tròn mỏng. Tôm rửa sạch, bóc vỏ, bỏ đầu, rút chỉ đen, giữ lại phần đuôi tôm để bày thành phẩm cho đẹp mắt. Đem ướp tôm với chút rượu trắng và nước gừng cho khỏi tanh nhé!
Bước 2:
Đặt đậu phụ lên trên miếng cà rốt. Kế đó xếp tôm lên trên mặt. Đặt đĩa đậu phụ vào nồi hấp.
Lưu ý:
– Lượng nước trong nồi hấp không nhiều quá, cỡ 1 bát con là được, sau khoảng thời gian hấp là 3 – 5 phút là chín, lúc này lượng nước bốc hơi chỉ còn lại một chút, bạn lấy phần nước này đem khuấy tan với chút bột bắp ngay khi nước còn nóng, thêm xì dầu và dầu mè rồi trộn đều. Rưới hỗn hợp này lên trên mặt đậu phụ hấp tôm. Trên cùng là rắc hành lá thái nhỏ.
Giờ thì thưởng thức thành quả nè.
– Dùng cà rốt làm “đĩa” cho đậu phụ không chỉ làm tăng màu sắc mà còn tăng cường giá trị dinh dưỡng cho món ăn nữa đấy!
– Thịt tôm dai ngọt tan trong cái mềm mịn của đậu phụ non và nước sốt đậm đà khiến bạn ăn hoài mà không ngán. Chẳng nhiều dầu mỡ, vị thanh đạm của món ăn này rất đáng để bạn, chẳng lo béo nhé!
daotaobeptruong.vn – Chúc các bạn ngon miệng cùng với món ăn ngon lại đơn giản này nhé !
Ý kiến của bạn